Yêu người cùng giới nhưng vì gia đình ngăn cấm, cô gái "nhắm mắt" lấy chồng, sinh con và cái kết đau khổ

Thứ Ba, ngày 04/02/2020 00:10 AM (GMT+7)

Câu chuyện về cô gái 29 tuổi thuộc cộng đồng LGBT đã lấy chồng nhưng luôn sống trái với cảm xúc khiến nhiều người ngậm ngùi.

Sự kiện: Những tâm sự hay

Yêu người cùng giới nhưng vì gia đình ngăn cấm, cô gái "nhắm mắt" lấy chồng, sinh con và cái kết đau khổ - 1

Hôn nhân không cảm xúc thực chất là "nấm mồ" chôn vùi thanh xuân (Ảnh minh họa)

Trong xã hội hiện đại, khi nhiều quan niệm cũ dần dần được thay đổi thì vẫn còn những câu chuyện bi hài xảy ra với người đồng tính. Nhiều người vì chữ hiếu, không muốn cha mẹ buồn mà ép bản thân vào cuộc sống hôn nhân miễn cưỡng. Không ít người trong số đó nhận ra rằng hôn nhân không cảm xúc thực chất là "nấm mồ" chôn vùi thanh xuân.

Mới đây, câu chuyện tương tự của một cô gái đồng tinh 29 tuổi khiến nhiều người chú ý.

"Mình là les…

Mình năm nay 29 tuổi, đã lập gia đình và có một bé trai… Đến giờ cũng chẳng biết tâm sự với ai nên lên đây tâm sự, hi vọng có người đồng cảm, có người hiểu chuyện của những người như mình. 

Bố mình gia trưởng, còn mẹ mình thì lại rất hiền, tất cả chuyện lớn bé trong gia đình đều là bố mình quyết và mẹ mình làm theo… Nói sao nhỉ, mẹ mình yêu bố và chấp nhận như vậy nên mình nghĩ đó là chuyện đương nhiên. Cũng chính vì thế, mình không nói chuyện ấy cho bố me - chuyện rằng mình là les, mình và cô bạn thân đã yêu nhau, từ lúc lên năm nhất đại học cho tận tới khi ra trường 2 năm.

Có lẽ đó là quãng thời gian hạnh phúc nhất đối với mình và người yêu của mình. Không ai biết, chỉ có 1 số người biết, đếm trên đầu ngón tay, còn ai nhìn vào thì cũng chỉ nói:

- 2 con bé này thân nhau nhỉ?

Yêu người cùng giới nhưng vì gia đình ngăn cấm, cô gái "nhắm mắt" lấy chồng, sinh con và cái kết đau khổ - 2

Câu chuyện thu hút nhiều bình luận của dân mạng

Tất cả mọi thứ rất ổn, ai hỏi thì cả 2 đều bảo có người yêu, nhưng giấu, cả 2 đều có công việc ổn, sau giờ làm việc thì dành thời gian cho nhau. Cuộc sống lúc đó cả 2 đều nghĩ: "Vậy là được!". 

Nhưng rồi cuộc sống thì đâu chỉ có mình, chỉ có người yêu mình… mà còn bố mẹ, ông bà, anh em bạn bè... Hy vọng của mọi người lúc nào cũng là:

- Sớm lấy chồng cho gia đình vui vẻ, còn muốn làm gì thì làm!

Đại loại là vậy… Chúng mình cũng đã cố gắng bỏ ý nghĩ đó ra khỏi đầu nhưng rồi nhưng nó khó chịu lắm! Cảm giác 2 đứa ở bên nhau mà lúc nào cũng nghĩ tới những lời mọi người nói. 

Bố mình gia trưởng nữa, lại có tư tưởng không chấp nhận người đồng tính nên chẳng dám nói. Chúng mình cũng nhiều lần nói chuyện này và rồi cả 2 ôm nhau khóc. Câu nói khi ấy mình nói là:

- Mình dừng lại nhé.

Người yêu mình thì: 

- Vâng, có lẽ như vậy là tốt nhất cho 2 đứa.

Sau đó thì cả 2 đều có bạn trai, sớm lập gia đình và mình thì sinh một cháu trai, còn bạn ấy thì sinh một bé gái, kém cháu nhà mình  một tuổi. Nhưng quan trọng nhất là, từng ấy thời gian, chúng mình không có cảm xúc với đối phương. Việc yêu, lập gia đình, có con như một nghĩa vụ, hoàn thành cho xong.

Đôi khi chúng mình có gặp nhau, nói chuyện với nhau (mọi người ở ngoài nghĩ là 2 người bạn thân) thì chúng mình chỉ nói rằng:

- Như ngày xưa thì tốt nhỉ!

Và như mình nói ở trên đấy, đúng là như ngày xưa thì tốt nhưng còn gia đình, bố mẹ, bạn bè anh em thì sao? Mình không thể để cảm xúc cá nhân lấn chiếm quá nhiều.

Đôi khi chỉ muốn hét lên với cả thế giới là

- Mình là les, mình không có cảm xúc với đàn ông!

Nhưng mình không thể, mình chỉ dám nói ở những nơi như này".

Yêu người cùng giới nhưng vì gia đình ngăn cấm, cô gái "nhắm mắt" lấy chồng, sinh con và cái kết đau khổ - 3

Nhiều cặp đồng tính công khai mối quan hệ trong khi nhiều đôi không dám bày tỏ cảm xúc vì áp lực từ những người xung quanh. (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, bài viết đã nhận được hàng nghìn lượt like và bình luận. Nhiều người cho rằng cô gái nên sống thật với giới tính vì không ai sống thay cô cả đời. Số khác lại khuyên cô nên nghĩ cho con cái.

"Hãy cứ sống là chính bạn, bởi chính bạn mới giúp bạn vượt qua được tất cả. Nếu nhận thấy mình cần sống đúng với cảm xúc thật, hãy có bản lĩnh để nói ra và hành động trước khi quá muộn", thành viên Minh Hạnh viết.

"Bạn có chắc đây vấn đề này chỉ xảy ra trong ngày một, ngày hai? Cả đời bạn sẽ phải dằn vặt vì nó, sống không thoải mái, không tự do thì còn có ý nghĩa gì? Không ai hiểu bạn bằng chính bạn, xã hội bây giờ cũng không khắt khe như xưa nữa, hãy mạnh dạn sống thật để không hối hận hay dày vò về sau nữa", một dân mạng khác nhắn nhủ.

"Việc sống với một người mà không có cảm xúc, không có tình yêu thì chắc chắn sẽ gò bó, đau khổ. Nhưng dù sao bạn đã có một gia đình nhỏ lại có thêm một đứa con trai, thiết nghĩ bạn nên sống tròn nghĩa vụ là một người mẹ thay vì ích kỷ sống cho bản thân", tài khoản Phương Hòa bày tỏ quan điểm.

Nguồn: https://thegioitre.vn/yeu-nguoi-cung-gioi-nhung-vi-gia-dinh-ngan-cam-co-gai-nham-mat-lay-chong-s...

Nữ MC yêu người đồng tính hơn 30 tuổi vẫn gợi cảm như thời son rỗi

Theo thời gian, nhan sắc của nữ MC nổi tiếng ngày càng quyến rũ, mặn mà.

Theo Hoàng Vũ (Thế giới trẻ)
sự kiện Những tâm sự hay