Đây là lý do vì sao phái nữ thường khóc sau khi quan hệ

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Bạn gái bật khóc ngay sau khi “lăn giường” là do bạn thể hiện không tốt? Đừng lo, đằng sau biểu hiện đấy là một nguyên nhân đáng mừng.

Đây là lý do vì sao phái nữ thường khóc sau khi quan hệ - 1

Khóc sau khi quan hệ là một phản ứng tự nhiên – phản ánh cảm xúc hiện tại hay nó bị điều khiển bởi nội tiết tố? (Ảnh minh hoạ)

Ngay cả những anh chàng lão luyện tình trường cũng bối rối khi bạn gái khóc thút thít trong và sau khi làm chuyện ấy? Là do kỹ năng của họ không tốt hay do cô nàng hối hận?

Khóc trong và sau khi quan hệ tình dục là một phản ứng tự nhiên của cơ thể. Khóc là một cách giúp kích thích ham muốn của phái mạnh và nước mắt thực tế có chứa một loại thuốc giảm đau.

Chúng ta chỉ khóc khi muốn đáp lại bất cứ điều gì bằng cảm xúc: xem phim tình cảm, nghe nhạc, nghe kể chuyện, xem những chú cún dễ thương hay thậm chí khi làm chuyện ấy.

Nhưng khóc sau khi quan hệ là một phản ứng tự nhiên – phản ánh cảm xúc hiện tại hay nó bị điều khiển bởi nội tiết tố?

Chia sẻ với các phóng viên, nhà trị liệu tâm lý tình dục Denise Knowles đã giải thích tạo sao các bạn nữ thường khóc thút thít khi làm chuyện ấy.

“Đối với nhiều người, họ khóc khi đạt cực khoái vì khi cả hai cùng lên đỉnh thì cảm giác gần gũi, hạnh phúc và mãn nguyện cũng dần biến mất”.

Đó là giải thích về mặt tình cảm cảm xúc, vậy khoa học giải thích điều này như nào?

Denise, người có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý trị liệu, cho hay: trong quá trình “yêu” nhau, các hormone hạnh phúc như Oxytocin và Dopamin được giải phóng và khi cả hai cùng lên đỉnh thì mức độ các hormone này giảm xuống khiến phái nữ nhạy cảm hơn và muốn khóc.

Những giọt nước mắt sau khi quan hệ không nói lên chủ nhân của nó đang vui hay đang buồn.

“Nó chỉ là cảm giác như “hai chúng tôi đã gần gũi với nhau và tôi buồn một chút vì nó đã kết thúc” hay “bao giờ thì tôi và anh ấy mới có thể gần gũi như này nữa?”.

Vì vậy, đừng bối rối nếu rơi vào trường hợp này – vì có thể đó là lời khen bạn đã làm cô ấy thỏa mãn hoặc là minh chứng cô ấy muốn bên bạn lâu dài.

Thanh niên xông đến ôm hàng loạt gái trẻ trên phố đi bộ gây phẫn nộ

Thanh niên khiến nhiều cô gái hoảng hốt khi lén lút chạy phía sau rồi bất ngờ xông đến ôm chặt.

Chia sẻ
Theo Thanh Trâm (The Mirror) (Dân Việt)
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung