Đau khổ khi người yêu nghiện truyện sex

Từ ngày anh nghiện đọc truyện sex, anh cũng bỏ bê cả chuyện "yêu" với tôi.

Tôi và anh sống thử được hơn một năm. Trong suốt sáu tháng đầu, chúng tôi gặp phải một vài vấn đề trong khi “yêu” nhưng sau đó mọi thứ cũng dần đi vào quỹ đạo của nó. Thế nhưng giờ đây anh ấy bỗng thay đổi "sở thích" của mình khiến tôi cảm giác rất buồn và thất vọng. Từ một người đàn ông rất đỗi bình thường, anh bỗng "nghiền" đọc những câu chuyện khiêu dâm trên các trang mạng xã hội và diễn đàn.

Vô tình, tôi đã nhìn thấy nội dung trên một trang web đen anh ấy đang đọc, tôi vô cùng tức giận và có cảm giác như mình đang bị phản bội vậy!

Trên diễn đàn đó có rất nhiều hình ảnh và cách thức để mọi người có thể liên lạc với nhau, thú vị hơn khi họ còn có thể sắp xếp lịch hẹn, nhận và gửi tin nhắn cho nhau một cách dễ dàng.

Để xác minh về những gì đang diễn ra, tôi cố tình lập một tài khoản ảo trên diễn đàn kết bạn đó và gửi một vài tin nhắn gợi tình cho anh. Và tôi đã thở phào nhẹ nhõm khi không thấy anh hồi âm.

Sau đó tôi đã thú nhận việc mình làm với anh ấy và chúng tôi đã có cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau.

Trong suốt những ngày tiếp theo, tôi nuôi hy vọng rằng, anh ấy sẽ tránh xa những trang web đen, hay những diễn đàn giao lưu kết bạn trên mạng trong thời gian tới. Nhưng không, anh ấy không nói lời nào và vẫn tiếp tục tham gia vào nó hàng ngày. Thậm chí đôi khi anh còn công khai vào trang web đó khi tôi đang ngồi cùng phòng hay liền kề bên anh ấy. Tôi cảm thấy thật khó có thể chấp nhận điều ấy, đặc biệt khi chúng tôi “yêu” mà anh không có chút hứng thú nào.

Anh suốt ngày "quấn" lấy các diễn đàn đó và không hề quan tâm hay để ý gì đến sự có mặt của tôi. Tôi thực sự cảm thấy thất vọng và buồn chán.

Tôi yêu anh nhưng tôi nghĩ mình đang mất dần anh ấy. Trước kia, chúng tôi đã cùng nhau vẽ nên một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc bên nhau... nhưng giờ đây, tôi không còn đủ niềm tin để có thể nghĩ đến chuyện xa hơn với anh nữa.

Đau khổ khi người yêu nghiện truyện sex - 1

Anh suốt ngày "quấn" lấy các diễn đàn đó và không hề quan tâm hay để ý gì đến sự có mặt của tôi (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Đầu tiên, chúng tôi muốn gửi lời chia buồn với tình thế éo le đang gây áp lực cho tình yêu của bạn. Điều bạn cần làm là có một cuộc nói chuyện thẳng thắn, hãy cho đối phương biết những gì bạn đang suy nghĩ như nỗi bất an, cảm giác không có được tình yêu, và những mong muốn của mình... điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được tâm lý và biết đâu lại tìm ra được nguyên nhân hành động của người yêu.

Qua lời bạn nói thì cả hai đã sống chung cùng nhau được khoảng một năm. Chúng tôi nghĩ bạn cần phải có những “thoả hiệp” trước với anh ta. Ví dụ nếu anh ta không thể từ bỏ chúng, thì bạn sẽ đưa ra lịch trình anh ta được phép lên các trang diễn đàn từ một đến hai lần trong một tuần.

Hay một sự lựa chọn khác, nếu bạn không muốn anh ta xem bất cứ loại hình sách báo, truyện liên quan tới “khiêu dâm” thì hãy đề nghị tịch thu toàn bộ đồ công nghệ của anh ta. Mong rằng biện pháp này sẽ giúp anh ta cai dần dần cơn nghiện truyện “khiêu dâm”.

Một vài nghiên cứu thú vị gần đây chỉ ra rằng những người đàn ông thường xuyên tiếp xúc với truyện khiêu dâm thì họ sẽ có nguy cơ khá cao về rối loạn trong quan hệ tình dục, nghĩa là họ sẽ lãnh cảm với chuyện “yêu”.

Chỉ có bạn mới có thể đưa ra quyết định có nên rời bỏ anh ấy hay không. Về lâu, bạn hãy suy nghĩ chín chắn và đưa ra những quyết định sáng suốt để tránh tình trạng này kéo dài.

Chúc bạn may mắn!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Trà (Theo dailyrecord) ([Tên nguồn])
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN