Cô ấy yêu tôi nhưng không dám bỏ chồng

Tôi không hiểu vì sao cô ấy không dám bỏ chồng để đi theo tiếng gọi của tình yêu?

Hiện nay, có hàng ngàn cặp vợ chồng quyết định ly hôn nhưng cũng có một số lượng lớn người vợ hoặc chồng chịu sống “giam cầm” thể xác với đối phương chỉ để cho "yên ấm cửa nhà" và hơn hết đó là vì quyền lợi, tài chính để chăm lo cho con cái. Tôi là trai đã có vợ và cũng như những người đàn ông khác, tôi biết không có quyền ràng buộc người con gái tôi đã từng yêu da diết cho tới tận bây giờ… vì cô ấy cũng đã có tổ ấm riêng của mình.

Cuộc sống của cô ấy khá ổn. Theo lời cô ấy kể, gã chồng sẽ không thể chịu được cơn sốc nếu cô ấy đi theo tôi. Họ đã có chung một đứa con gái hai tuổi.

Tôi và cô ấy yêu nhau từ trước khi họ kết hôn nhưng cuộc đời đưa đẩy khiến chúng tôi phải rời xa nhau. Sau một thời gian, cuối cùng chúng tôi tìm lại được nhau, tình cảm vẫn sâu đậm nhưng… mọi sự đã rồi. Cô ấy nói cô ấy không thể vì tiếng gọi của con tim mà bỏ gia đình hiện tại của mình, điều đó làm cô ấy cảm thấy đau đớn và tội lỗi.

Tôi tự hỏi liệu một người phụ nữ có thể cùng lúc yêu hai người đàn ông được không?

Tôi cam đoan rằng họ sống với nhau chỉ vì cái tình cái nghĩa, không hề có chút hấp dẫn gì với chuyện “yêu”, thay vào đó, họ sống với nhau chỉ như anh trai và em gái. Tôi đoán chồng cô ấy cũng biết được phần nào mối quan hệ của chúng tôi. Nhưng anh ta vẫn coi như không có chuyện gì xảy ra.

Ghen tuông từng giây, từng phút đang dần gặm nhấm trái tim tôi. Chỉ nghĩ tới việc cô ấy không những phải kìm hãm tình cảm mà còn hy sinh bản thân mình cho người chồng chỉ coi cô ấy như em gái làm tôi đau xót vô cùng. Tôi và cô ấy vẫn rất yêu thương nhau, chúng tôi không biết làm cách nào có thể ngừng lại tình yêu mù quáng ấy?

Trước đây chúng tôi đã từng là của nhau nhưng giờ không phải thế nữa... quãng thời gian yêu cô ấy là quãng thời gian hạnh phúc nhất đời tôi. Giờ đây mọi chuyện đã khác rồi nhưng tôi băn khoăn không biết thực sự tại sao cô ấy lại có thể chấp nhận vừa yêu tôi lại vừa chung sống cùng chồng của mình?

Cô ấy yêu tôi nhưng không dám bỏ chồng - 1

Khi nghĩ đến chuyện người chồng chỉ coi cô ấy như em gái làm tôi đau xót vô cùng... (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Trước hết, chúng tôi sẽ chưa đề cập tới những tổn thương về mặt tinh thần người chồng và con gái của người phụ nữ bạn yêu phải trải qua. Trong lịch sử thế giới loài người, chúng ta đều biết rằng, đàn ông Trung Hoa có rất nhiều vợ, đàn ông phương Tây lại luôn bị hấp dẫn bởi những “mối tình bí mật”. Khi đó chúng ta có thể gọi đàn ông là gì? Một gã trai bao? Nhân tình hay người yêu? Dù là bất cứ tên gọi gì đi nữa, điều này cũng có thể hiểu rằng, đàn ông có biệt tài yêu nhiều phụ nữ cùng một lúc.

Trả lời câu hỏi của bạn, chúng tôi khẳng định rằng, phụ nữ có thể “giữ” trong lòng hai người đàn ông cùng một lúc.

Sở dĩ chúng tôi có thể khẳng định điều đó là bởi không chỉ riêng đàn ông, phụ nữ về bản chất cũng có thể yêu nhiều người cùng một lúc nhưng do chế độ xã hội, phụ nữ xưa không được phép làm như vậy.

Người chồng - là đại diện cho tình nghĩa. Người phụ nữ của bạn và chồng cô ấy đã sống với nhau một quãng thời gian và còn có chung một đứa con, “mưa dần thấm lâu”, “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” sẽ lý giải tại sao cô ấy không có tình yêu với chồng nhưng người phụ nữ của bạn vẫn đầm ấm và cảm thấy đau khổ, tội lỗi nếu bỏ chồng để ra đi theo bạn? Như vậy, có thể nói tình cảm giữa họ gắn chặt với những vun đắp, đong đầy tình nghĩa. Thứ tình nghĩa ấy lớn dần trong một quãng thời gian dài sẽ bén thành tình yêu.

Bạn - đại diện cho người yêu. Với bạn, cô ấy sẽ có được cảm hứng thể xác, tình yêu và sự trẻ hóa. Thứ tình yêu này tuy ngắn ngủi nhưng sẽ theo cô ấy cũng như bạn đi suốt cuộc đời.

Điều này thật vô lý nhưng thực tế “yêu song song” là bản chất của hầu hết mọi cuộc hôn nhân, cho dù bạn có một cuộc hôn nhân viên mãn, yên bình và ổn định. Đây là lý do tại sao rất nhiều người nảy sinh tình cảm với đồng nghiệp, hoặc đem lòng trắc ẩn với một anh chàng hấp dẫn nào đó trong câu lạc bộ… Đó là bởi con người có lòng tham vô đáy và luôn khao khát điều gì đó. Chúng ta luôn bị cám dỗ bởi những cảm giác mới mẻ về thể xác lẫn tinh thần.

Như đã nói, bỏ qua những nỗi đau về tinh thần mà chồng và con gái cô ấy phải gánh chịu thì những việc làm của cô ấy đều có thể hiểu được. Đó là quy luật của loài người. Trong lúc này, bạn sẽ làm gì? Sẽ chờ và nghe theo quyết định của cô ấy hay chủ động chấm dứt mối quan hệ “nhân tình” này trước? Hoặc bạn có thể tiếp tục mối quan hệ này và chấp nhận là “người thứ ba” như hiện tại?

Phân tích vấn đề là trách nhiệm của chúng tôi, đưa ra quyết định là việc của bạn.

Chúc bạn may mắn!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Trà (Theo dailymail) ([Tên nguồn])
Ngoại tình thời nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN