Đàn ông có nên "đánh trận giả" với bạn tình?

Sự kiện: Những tâm sự hay

Nếu cố kìm giữ, trạng thái xung huyết sẽ kéo dài, tiền liệt tuyến và các mao mạch ở vách trong tinh hoàn sẽ bị tổn thương.

Đàn ông có nên "đánh trận giả" với bạn tình? - 1

Anh ta luôn làm vợ thỏa mãn mà bản thân mình cũng hài lòng (Ảnh minh họa)

Tôi có nghe một “cao thủ” trong lĩnh vực giường chiếu khoe rằng, anh ta có thể thường xuyên quan hệ nhiều lần với vợ mà không hại sức khỏe vì anh ta có phương pháp đặc biệt gọi là “đánh trận giả”. Tức là anh ta quan hệ bình thường như mọi người nhưng đến giai đoạn đỉnh điểm thì không bắn 'đạn' thật mà chỉ làm động tác 'đánh trận giả' giống như thật chứ thực ra không mất 'viên đạn' nào. Vì thế anh ta luôn làm vợ thỏa mãn mà bản thân mình cũng hài lòng.

Xin hỏi liệu có tin được những gì anh ta nói không và có nên học theo bậc “cao thủ” này không?

CHUYÊN GIA TƯ VẤN

Đàn ông có nên "đánh trận giả" với bạn tình? - 2

Chuyên gia tư vấn Tâm lý Trịnh Trung Hòa

Có những người đàn ông nghĩ rằng, nếu mỗi lần "giao chiến" đều bắn đạn thật thì chất tinh túy trong con người sẽ hao kiệt dần đi, thể lực sẽ suy giảm. Vì vậy họ chủ động điều chỉnh để không bị mất “đạn” mà vẫn làm đối phương hài lòng và bản thân cũng thoả mãn. Thậm chí có người luyện tập thành kỹ năng để có thể “chiến đấu” thoải mái mà không mất một viên đạn nào. Nhưng xét về mặt khoa học, làm như thế có nên không?

Để trả lời câu hỏi này, phải xét trên hai phương diện tâm lý và sinh lý. Trước hết phải thấy rằng, làm như thế là trái tự nhiên. Bình thường mỗi khi quan hệ, người đàn ông trải qua 4 giai đoạn là hưng phấn, cương cứng, giao hợp và xuất tinh. Xuất tinh là một khâu quan trọng nhất trong sinh hoạt tình dục đem lại khoái cảm tột đỉnh không chỉ cho người đàn ông mà cho cả bạn tình, giúp quan hệ vợ chồng thêm hài hoà mỹ mãn.

Khi được kích thích đầy đủ, trung khu phóng tinh của hệ thần kinh điều khiển tự nhiên toàn bộ quá trình này, không phụ thuộc ý muốn chủ quan của con người. Khi lên đến đỉnh điểm hưng phấn, súng tự động bóp cò, dù pháo thủ có muốn kìm lại để cố tình “câu giờ” cũng không được. Đây chính là thời điểm gọi là “cực khoái” (orgasme).

Các cơ co thắt dữ dội, khiến 'đạn' có thể bắn xa đến hơn một mét. Nếu cố tình “phanh” lại vào giữa lúc chiến trận tưng bừng thì sự khoái cảm giảm đi rất nhiều và để làm được như thế phải dùng ý chí điều tiết rất “quyết liệt”. Chính thao tác này rất có hại cho thần kinh.

Nó làm cho chức năng điều khiển việc phóng tinh của vỏ đại não bị ức chế hoàn toàn, nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ sinh rối loạn phóng tinh, lâu dần làm hỏng chức năng này không phóng tinh được nữa. Không những thế còn tạo ra tâm lý hẫng hụt cho đối tác. Nói chung phụ nữ rất nhạy cảm, họ cảm nhận được đối tác hưng phấn cao độ và khi đạn bắn ra, họ đón nhận một cách hân hoan mỹ mãn.

Nếu đến lúc đó đàn ông lại bắn giả vờ, khó mà đánh lừa được sự nhạy cảm của đối tác, khác nào người chạy đua còn vài bước đến đích thì dừng lại khiến cho cả hai đều bị hẫng, ảnh hưởng rất lớn đến tâm sinh lý cả hai.

Về mặt giải phẫu sinh lý, có thể hình dung đường dẫn nước tiểu từ bàng quang đi ra gặp đường dẫn tinh dịch từ tinh hoàn đi đến nhập lại thành một đường ống như cái “cút ba chạc”, tạo thành cái ngã ba như hình chữ “Y”.

Bộ máy sinh dục được thiên nhiên “thiết kế” cực kỳ tinh vi. Khi hưng phấn tình dục cao chuẩn bị xuất tinh, van của đường ống dẫn nước tiểu từ bàng quang đi ra tự động đóng lại, đồng thời van ở đường ống từ tinh hoàn đi đến mở ra khiến tinh dịch chỉ có thể đi xuống niệu đạo mà không thể đi ngược lên bàng quang, trái lại lúc đó nước tiểu cũng không thể theo tinh dịch ra ngoài theo đường niệu đạo.

Nếu mỗi lần lâm trận chỉ toàn “đánh trận giả” như vậy đến khi cơn khoái cảm qua đi, cửa lên bàng quang mở, tinh dịch sẽ đi vào bàng quang thành ra xuất tinh ngược sẽ bị viêm bàng quang rất nguy hiểm.

Mặt khác, khi giao hợp, máu dồn vào các mao mạch làm cho tiền liệt tuyến và các cơ quan khác trong trạng thái xung huyết. Nếu cố kìm giữ không “bắn”, trạng thái xung huyết sẽ kéo dài, tiền liệt tuyến và các mao mạch ở vách trong tinh hoàn bị tổn thương, có thể dẫn đến viêm tinh hoàn hay tiền liệt tuyến gây ung thư. Hệ thần kinh cũng bị ảnh hưởng vì khát vọng tình dục chưa được giải phóng, tạo ra sức ép về tâm lý, lâu dần sinh đau đầu chóng mặt, hoa mắt, hại sức khỏe.

Có người dùng phương pháp “đánh trận giả’ để tránh thai. Thật ra trong các phương pháp tránh thai thì phương pháp này kém tin cậy nhất vì rất dễ bị “cướp cò” có thể bị “dính chưởng”. Tóm lại phương pháp này đã không an toàn lại hại sức khoẻ nên tốt nhất không nên dùng.

Nguồn: [Link nguồn]

Phút thành thật: Nghi ngờ chồng ngoại tình, tôi bị chồng ”cấm vận” luôn ”chuyện ấy”

“Chuyện chăn gối” đóng vai trò quan trọng trong việc “giữ lửa” hôn nhân nhưng không phải cặp vợ chồng nào cũng hòa hợp chuyện này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trịnh Trung Hòa ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN