Lỡ có thai khi "sống thử" nhưng người yêu không chịu cưới

Sự kiện: Những tâm sự hay

Anh ấy nổi giận quát vào mặt tôi là tôi đã lừa anh ấy, từ nay anh ấy không tin tôi một cái gì nữa.

Tôi quyết định chủ động tạo ra cái "sự đã rồi" buộc anh ấy phải cưới. (Ảnh minh họa)

Tôi quyết định chủ động tạo ra cái "sự đã rồi" buộc anh ấy phải cưới. (Ảnh minh họa)

Năm nay tôi 23 tuổi, sau khi tốt nghiệp Đại học Thương mại nhưng chưa tìm được việc làm thích hợp nên tôi ở nhà giúp đỡ gia đình, buổi tối đi học thêm tiếng Anh và ở đó tôi quen thân với H. Chúng tôi bắt đầu yêu nhau gần 2 năm nay. Tình yêu của chúng tôi rất thắm thiết và được hai bên gia đình chấp nhận. Quê H ở Vĩnh Phúc, anh được cha mẹ mua cho căn hộ chung cư xinh xắn ở Hà Nội và anh rủ tôi đến sống cùng trước khi chính thức kết hôn. Tôi đang chán cảnh sống ở nhà vì ngày nào cha mẹ giục tôi phải tìm việc làm nên liền bỏ nhà đến sống với H vì trước sau gì chúng tôi chẳng là vợ chồng.

Nhưng tôi đã chờ cái ngày ấy gần năm nay rồi mà H cứ tìm mọi lý do trì hoãn. Lúc thì H bảo anh cũng mới ra trường trước em một năm cần có thời gian khẳng định chỗ đứng của mình nên chưa thể lấy vợ. Gần đây H lại bảo đang chuẩn bị thi vào cao học để lấy bằng Thạc sĩ. Nếu lại chờ đến lúc đó thì ít ra cũng phải vài năm nữa. Nhỡ H gặp cô nào trẻ hơn, mới lạ hấp dẫn hơn và không muốn lấy tôi nữa thì sao?

Nghĩ thế, tôi quyết định chủ động tạo ra cái "sự đã rồi" buộc anh ấy phải cưới. Nhưng thật không ngờ, khi tôi báo tin bị “vỡ kế hoạch” anh ấy không tin vì chúng tôi đã thỏa thuận dùng thuốc tránh thai hàng ngày mà. Tôi đành thú thật là tôi đã ngừng uống thuốc mà không cho H biết. Anh ấy nổi giận quát vào mặt tôi là tôi đã lừa anh ấy, từ nay anh ấy không tin tôi một cái gì nữa. H khẳng định là lúc này anh chưa thể lấy vợ. Giờ chỉ có một cách duy nhất là anh sẽ đưa tôi đi phá thai dù nó đã được hơn hai tháng. Bây giờ tôi phải làm thế nào? Tôi bối rối quá! Sao lòng người lại đen bạc đến thế? Rất mong chuyên gia cho tôi một lời khuyên càng sớm càng tốt! Tôi vô cùng cám ơn!

L.A - quận Đống Đa - Hà Nội

CHUYÊN GIA TƯ VẤN

Chuyên gia tư vấn Tâm lý Trịnh Trung Hòa

Chuyên gia tư vấn Tâm lý Trịnh Trung Hòa

Rất tiếc là khi lá thư của bạn đến tay tôi thì sự thể đã hơi muộn. Giá trước khi bạn định gây ra cái "sự đã rồi" mà bạn hỏi ngay thì chắc chắn tôi đã khuyên bạn đừng bao giờ nên làm cái chuyện dại dột ấy.

Bởi vì, khi bạn quyết định lừa dối ai đó ngay cả khi bạn cho rằng mình làm điều đó vì tình yêu, vì muốn được làm vợ anh ấy thì người bị lừa nhất định sẽ mất lòng tin ở bạn và liệu anh ta có còn yêu bạn như trước nữa không? Tôi chưa từng thấy ai yêu một người khi biết người đó cố tình cho mình vào "bẫy". Cho dù vì bạn có thai mà anh ta miễn cưỡng phải cưới bạn khi anh ấy không muốn thì liệu hôn nhân có hạnh phúc được không? Lẽ nào bạn lại không biết?

Bây giờ ta hãy bình tĩnh nhìn thẳng vào sự thật. Rõ ràng bạn làm việc đó không phải vì bạn muốn có con mà chỉ vì bạn muốn lấy chồng. Cái thai đã trở thành một thứ “công cụ” để bạn tạo sức ép buộc H phải cưới. Ngoài ra bạn chẳng nghĩ gì đến tương lai bạn sẽ làm gì để nuôi con và nuôi cả mình nữa. Bạn chẳng có dự định gì ngoài cuộc hôn nhân mà bạn hy vọng H sẽ đem lại cho mình. Bởi vì hiện tại bạn chưa có việc làm, để sinh sống chứ chưa nói đến nuôi con. Thế mà bạn lại chỉ lo lấy chồng và sinh con trong khi lẽ ra bạn phải lo tìm cho mình một công việc để sống.

Nếu không, đến cuộc sống của chính bạn còn chưa lo được thì làm sao lo được cho con? Hay bạn nghĩ cứ có hôn nhân sẽ có tất cả? Một người chồng mới qua tập sự như H có thể gánh nổi một gia đình? Hay cứ lấy chồng, có con đã rồi muốn đến đâu thì đến? Tôi biết đó là những điều có lẽ bạn không muốn nghe nhưng có thể là những điều mà bạn chưa nghĩ đến. Tôi hy vọng cách trả lời thẳng thắn của tôi sẽ giúp bạn hiểu ra được thực chất của vấn đề.

Kinh nghiệm cuộc sống chỉ ra rằng, ở đời, bất kỳ hành vi nào khi ta nhằm trói buộc ai đó phải nhận cái trách nhiệm mà họ không muốn đều là vô lý, ích kỷ và tiêu cực. Khó đoán trước quan hệ giữa bạn và H sau sự việc này sẽ ra sao nhưng tôi cho rằng để cứu vãn tình thế này, trước hết bạn phải dũng cảm nhận trách nhiệm về những gì mình đã làm chứ không nên đổ tất cả tội lỗi lên đầu người khác một cách vô lý.

Bạn đã chủ động có thai, do đó chính bạn phải có một quyết định. Nếu bạn chỉ tức giận vì H đã không "sập bẫy" thì không giải quyết được gì cả. Muốn hay không, bạn cũng phải thừa nhận là bạn đã lừa anh ta để có thai. Anh ta có lỗi không? Tôi khẳng định là có. Người đàn ông nào cũng phải biết rằng khi mình đã giao phối với ai thì khả năng làm họ thụ thai là có thể xảy ra, dù có sử dụng bất cứ biện pháp phòng tránh thai thông thường nào.

Các bác sĩ cho biết không có phương pháp tránh thai nào như tính ngày rụng trứng, phóng tinh ra ngoài, dung bao cao su hay uống thuốc tránh thai chẳng hạn mà bảo đảm an toàn 100%. Ít nhất có khoảng 3% có thể xảy xả ra sự cố ngoài mong muốn mà bạn phải liệu trước để không bị động. Nhưng đó là những điều tôi sẽ nói với H kỹ hơn nếu có dịp. Lúc này tôi chỉ muốn nói với bạn thôi!

Để thoát ra khỏi tình huống “tiến thoái lưỡng nan” này có một số lựa chọn cho bạn nhưng phải nói trước rằng không còn giải pháp "tối ưu" nữa mà chỉ là để cứu vãn cái "sự đã rồi" của bạn thôi.

Một là bạn hãy dũng cảm sinh và nuôi con. Chắc chắn sẽ khó khăn vất vả nhưng tôi hy vọng tình yêu con sẽ giúp bạn đủ nghị lực vượt qua được với sự giúp đỡ của người thân, kể cả bố đứa trẻ cũng phải hỗ trợ bạn. Dù anh ấy đang có nhiều dự định tương lai nhưng hãy tạm gác những kế hoạch đó lại để lo trách nhiệm mà mình đã góp phần gây ra mới là người đàn ông tử tế.

Hai là nếu bạn không dám nuôi con vì sợ vất vả thì hãy cho cặp vợ chồng nào đang muốn nuôi con nuôi. Nó sẽ được lớn lên trong vòng tay của những người thật sự mong muốn có nó và nó sẽ có hạnh phúc đồng thời nó cũng mang lại hạnh phúc cho họ.

Cuối cùng mới phải nghĩ đến sự can thiệp của ngành y tế. Tất nhiên phải có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa vì cái thai đã to có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và việc sinh đẻ của bạn sau này.

Tất cả chúng ta, bạn và tôi, ai cũng có thể một lúc nào đó có những quyết định sai lầm trong cuộc sống. Nhưng bản lĩnh của con người là ở chỗ dám nhận lỗi lầm do mình gây ra và có giải pháp thích hợp để khắc phục. Nếu chỉ tức giận và đổ hết tội lỗi cho người khác là không nên và không giải quyết được gì cả.

Chúc bạn có một lựa chọn đúng đắn và kịp thời. Tôi biết có những phụ nữ cũng rơi vào hoàn cảnh như bạn nhưng họ đủ nghị lực vượt qua, nuôi con khôn lớn nên người và có cuộc sống ấm êm hạnh phúc được nhiều người yêu mến và cảm phục.

Rất cảm thông và thân ái chào bạn!

Nguồn: [Link nguồn]

Sau khi sống thử, tôi đau khổ phát hiện ra 'bí mật' của bạn trai

Tôi không thể ngờ rằng, sống thử với nhau chỉ 3 tháng, tôi lại biết rõ về con người anh như vậy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trịnh Trung Hòa ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN