Cô gái chê 'đàn ông lương dưới trăm triệu là kém' bị dân mạng chỉ trích thậm tệ

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Khi được hỏi tại sao vẫn còn độc thân, cô gái cũng thẳng thắn cho biết, cô vẫn chưa gặp được đối tượng hài lòng.

Tác động của việc thực hiện chính sách một con trước đây ở Trung Quốc đại lục đã khiến giới trẻ hiện nay không ngừng gia tăng “điều kiện để thoát ế”. Mới đây, phát ngôn của một cô gái trẻ người Trung Quốc trong cuộc phỏng vấn trên đường phố đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, gây ra rất nhiều tranh cãi. 

Theo cô gái này, điều kiện chọn bạn đời của cô khá cao, không chỉ ngoại hình ưu tú mà mức lương hàng tháng cũng phải thuộc hàng top thu nhập cao. Cô tin rằng, đã là đàn ông mà không đạt được mức lương hàng tháng khoảng 50.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 176 triệu đồng) thì đều là phế vật. Người đàn ông nào muốn lấy cô mà không chuẩn bị được sính lễ 300.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 1 tỷ đồng), cô sẽ không bao giờ gật đầu đồng ý. Trong khi đó, của hồi môn của cô nhiều nhất chỉ là một chiếc xe ô tô. 

Cô gái chê 'đàn ông lương dưới trăm triệu là kém' bị dân mạng chỉ trích thậm tệ - 1

Cô gái cười nhạo những người đàn ông lương dưới 50.000 NDT (khoảng 176 triệu đồng) là phế vật.

Khi được hỏi tại sao vẫn còn độc thân, cô gái cũng thẳng thắn cho biết, cô vẫn chưa gặp được đối tượng hài lòng. Đối tượng mà cô ưng ý ít nhất phải cao 1m80, lương tháng vượt qua con số 50.000 nhân dân tệ.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn phỏng vấn này đã gây ra rất nhiều bàn tán, chỉ có một số ít đồng ý với cô gái, cho rằng đã là đàn ông thì kinh tế phải áp đảo, phải vững vàng thì hãy nên lấy vợ, lập gia đình. Còn lại đa số đều chỉ trích cô gái quá thực dụng, hơn nữa còn là người không biết mình biết ta.

Nhiều cư dân mạng xem xong liền bình luận trào phúng: "Lấy gương soi lại trước đã, người như cô nên độc thân cả đời", cũng có người nhìn tướng mạo của cô gái rồi đánh giá: "Ngoại hình như vậy cũng có tư cách yêu cầu cao sao?", "Tiền lương 50.000 NDT cũng sẽ không cưới cô đâu, yên tâm mà độc thân". 

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-che-dan-ong-luong-duoi-tram-trieu-la-kem-bi-dan-mang-chi-trich-tham-te-...

Nhan sắc xinh như mộng của cô gái có tiêu chí kén chồng quá cao HOT nhất tuần qua

Cầu thủ Công Phượng đã lên chức bố; bị bạn trai bỏ vì vừa béo vừa “quê mùa”, cô gái "lột xác" đáng kinh ngạc... cũng là những tin đáng chú ý tuần qua.

Chia sẻ
Theo Tư Tuyền (Theo ET) (Dân Việt)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung