Nộp chục triệu học khoá "níu kéo tình cũ", chàng trai sốc vì bị lừa

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Thấy câu trả lời của người hướng dẫn, anh Lâm sốc vì nhận ra, rất có thể mình đã bị lừa, khóa học chẳng có ích lợi gì cả.

Nộp chục triệu học khoá "níu kéo tình cũ", chàng trai sốc vì bị lừa - 1

Ảnh minh hoạ.

Sự việc hy hữu xảy ra ở Vô Tích, Giang Tô, Trung Quốc. Một chàng trai trẻ họ Lâm do mâu thuẫn khó giải quyết đã chia tay với bạn gái vào tháng 3 vừa qua. Trong lúc lướt mạng, anh Lâm tìm thấy một chuyên gia phân tích tâm lý, tình cảm có biệt danh là "Nãi tích tình cảm" và quyết định liên hệ với chuyên gia này để xin giúp đỡ, nối lại tình xưa. 

Tiếp nhận trường hợp của anh Lâm, chuyên gia yêu cầu anh Lâm điền vào mẫu thông tin cá nhân và kể chi tiết về trải nghiệm cảm xúc của mối quan hệ trước đó. Kế tiếp, chuyên gia nói rằng, để níu kéo bạn gái cũ thì phải mua khóa học tư vấn và hướng dẫn tình cảm kéo dài 45 ngày, tổng cộng phí khóa học phải trả là 9.000 nhân dân tệ (khoảng 32 triệu đồng).

Sau ba ngày "tư vấn và hướng dẫn dịch vụ tình cảm", anh Lâm nhận thấy rằng nội dung mà chuyên gia cung cấp không có bất cứ tác dụng thực tế nào. Ví dụ, vào ngày đầu tiên, giáo viên trong nhóm yêu cầu anh Lâm xem một khóa học tâm linh và viết phản hồi. Vào ngày thứ hai và thứ ba, người hướng dẫn trong nhóm vẫn cho anh xem video và viết phản hồi.

Ngày nào anh Lâm cũng phải chủ động, nếu không người hướng dẫn sẽ không liên lạc với anh. Có một lần, anh Lâm chủ động đặt câu hỏi về tuyến tình cảm rắc rối của mình, người hướng dẫn thản nhiên trả lời: "Để giải quyết vấn đề này phải đi ngủ sớm".

Khi anh Lâm hỏi: "Đi ngủ sớm có ích lợi gì?". Người hướng dẫn trả lời rằng: "Đi ngủ sớm giúp tiết ra nội tiết tố nam nhiều nhất, như thế buổi sáng mới có thể khiến bản thân trở nên quyến rũ hơn".

Thấy câu trả lời của người hướng dẫn, anh Lâm sốc vì nhận ra, rất có thể mình đã bị lừa, khóa học chẳng có ích lợi gì cả. Ngay sau đó, anh Lâm yêu cầu chuyên gia hoàn lại tiền, khấu trừ phí trong ba ngày đầu tiên và hoàn lại phí cho 42 ngày còn lại nhưng đã bị bên kia từ chối. 

Cuối cùng, sau một loạt khiếu nại, chỉ trích, anh Lâm cũng được xử lý, khoản tiền được hoàn lại. Tuy nhiên, không nhiều người may mắn như anh Lâm. Hiện tại, mạng xã hội Trung Quốc tràn ngập các chương trình chữa trị tình cảm, tư vấn phục hồi cảm xúc. Hầu hết đều thu phí đắt đỏ nhưng không có tác dụng thực sự. 

Đáng nói, do các khoá học, chương trình đều được bán trên nền tảng trực tuyến nên khi xảy ra tranh chấp với người tiêu dùng, các khiếu nại thường bị bác bỏ. 

Nguồn: [Link nguồn]

Bạn gái cũ xông vào đám cưới níu kéo, chú rể dứt khoát làm một việc khiến dân mạng tán thưởng

Đám cưới linh đình đang diễn ra thì bạn gái cũ của chú rể chạy vào quỳ gối khóc lóc, sự việc sau đó khiến dân tình ngỡ ngàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tư Tuyền (Theo SH) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung