Có bằng thạc sĩ ĐH danh tiếng nhưng cô gái này lại chọn trở thành một streamer

Chủ Nhật, ngày 03/05/2020 10:00 AM (GMT+7)

Từng thủ khoa đầu vào đại học, có bằng thạc sĩ, trình độ học vấn của cô gái này khiến cho ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ. Thế nhưng, con đường sự nghiệp cô chọn sau này lại chẳng liên quan tới những gì cô học ở trường.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Trong ấn tượng của mọi người, hầu hết sinh viên khi tốt nghiệp trường đại học nổi tiếng sẽ trở thành giáo viên, nghiên cứu sinh, hoặc làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài… Nói chung, những người có nền tảng học vấn cao thường có địa vị khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do sự phát triển nhanh chóng của Internet, một số sinh viên ưu tú sau khi tốt nghiệp đã khiến cho mọi người bất ngờ khi lựa chọn nghề nghiệp cho mình, thậm chí có một số người còn gây tranh cãi.

Có bằng thạc sĩ ĐH danh tiếng nhưng cô gái này lại chọn trở thành một streamer - 1

Nhắc tới những người như vậy, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Shi Yue (Thạch Nguyệt), một cô gái sinh năm 1988. Cô sinh ra trong một gia đình trí thức ở Nội Mông, Trung Quốc. Với nền tảng học vấn vững chắc từ gia đình, không có gì lạ khi ngay từ nhỏ cô đã sở hữu những thành tích ấn tượng.

Từ nhỏ đến lớn Thạch Nguyệt luôn là một trong những người giỏi nhất lớp. Cô là “con nhà người ta” trong truyền thuyết. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2006, cô đạt 702,5 điểm, là người đạt điểm cao nhất ở Nội Mông.

Có bằng thạc sĩ ĐH danh tiếng nhưng cô gái này lại chọn trở thành một streamer - 2

Không chỉ sở hữu thành tích học tập xuất sắc, ngoại hình của cô cũng khiến cho mọi người phải trầm trồ. Không có gì sai khi nói rằng cô là một ngôi sao nổi tiếng ở Nội Mông.

Cha mẹ cô đều làm công việc liên quan tới xây dựng, thế nên họ hy vọng con gái mình kế thừa truyền thống này của gia đình. Chính vì thế cô đã chọn ngành kiến trúc tại Đại học Thanh Hoa.

Có bằng thạc sĩ ĐH danh tiếng nhưng cô gái này lại chọn trở thành một streamer - 3

Đại học Thanh Hoa là một trong những ngôi trường mà tất cả sinh viên đều khao khát được vào. Đây là nơi hội tụ rất nhiều tài năng, sinh viên ưu tú trên khắp cả nước. Thạch Nguyệt khi vào đây vẫn giữ nguyên những thành tích ấn tượng của mình.

Vào năm tốt nghiệp, luận án của cô được chọn là một trong những luận án xuất sắc nhất, cô nắm chắc trong tay một suất nghiên cứu sinh mà không cần phải thi cử vào ngành Quy hoạch và Thiết kế đô thị của Đại học Bắc Kinh.

Có thể hình dung được tương lai của cô rất sáng lạn, tốt nghiệp Đại học Thanh Hoa, có bằng thạc sĩ Đại học Bắc Kinh, ngoại hình xinh đẹp, cô trở thành thần tượng trong mắt nhiều đàn em trong trường.

Có bằng thạc sĩ ĐH danh tiếng nhưng cô gái này lại chọn trở thành một streamer - 4

Mọi người nghĩ rằng sau khi học thạc sĩ xong, cô sẽ trở thành một chuyên gia trong ngành xây dựng, chắc chắn thu nhập sẽ rất cao. Nhưng sự lựa chọn công việc cô đưa ra khiến tất cả mọi người đều bàng hoàng, kể cả bố mẹ cô cũng sốc khi biết tin con gái mình chọn trở thành streamer. Điều này thật quá bất ngờ.

Mặc dù Thạch Nguyệt thích chơi game, nhưng chưa bao giờ mọi người nghĩ rằng cô sẽ chọn công việc liên quan tới lĩnh vực này. Khi được hỏi về nguyên nhân, cô nói rằng trong thời gian rảnh rỗi và thư giãn, cha cô thường chơi game. Chính vì thế, ngay từ nhỏ cô đã tiếp xúc với các trò chơi và thường “cướp” máy tính của cha mình. Tuy nhiên, cha cô không lo lắng điều này ảnh hưởng tới việc học của con gái. Bởi trong mắt cha mẹ, cô luôn tỏ ra là người biết tự chủ, việc nào ra việc nấy, công việc chính của một học sinh là học tập.

Có bằng thạc sĩ ĐH danh tiếng nhưng cô gái này lại chọn trở thành một streamer - 5

Lựa chọn này của cô đã gây ra nhiều tranh cãi vào thời điểm đó. Sau tất cả, một sinh viên tốt nghiệp khoa Kiến trúc của Đại học Thanh Hoa, thạc sĩ Đại học Bắc Kinh lại trở thành một streamer. Đây chắc chắn là một sự lãng phí tài nguyên chất xám. Không phải là nghề streamer không tốt mà rõ ràng là cô ấy có thể làm được những công việc có ích hơn.

Tất nhiên, nhiều người cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định của Thạch Nguyệt, họ cho rằng mỗi người đều có quyền tự do cá nhân và cô ấy không cần phải quan tâm người khác nghĩ gì về công việc này.

Có bằng thạc sĩ ĐH danh tiếng nhưng cô gái này lại chọn trở thành một streamer - 6

Sau vài năm làm streamer, Thạch Nguyệt lại khiến cho mọi người bất ngờ hơn nữa khi cô có hàng triệu người hâm mộ trên Internet, mức lương hằng tháng lên tới vài trăm triệu đồng, cao hơn rất nhiều so với công việc của một sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Thanh Hoa.

Hiện nay, Thạch Nguyệt vẫn rất yêu thích công việc hiện tại của mình và có nhiều fan hâm mộ hơn. Mỗi lần phát sóng trực tiếp, không đơn giản là chỉ nói về trò chơi mà cô còn chia sẻ nhiều điều về phương pháp học tập, năng lượng tích cực mà cô chia sẻ được mọi người rất hưởng ứng.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/co-bang-thac-si-dh-danh-tieng-nhung-co-gai-nay-lai-chon-tro-thanh-mot...

”Thánh nữ” streamer lộ chiều cao như một đứa trẻ, lượng fan sụt giảm “không phanh”

Nữ streamer nổi tiếng xứ Trung Phùng Đề Mạc có lượng fan hâm mộ khổng lồ nhờ khuôn mặt khả ái, giọng nói ngọt ngào....

Theo Phan Hằng - QQ (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung