Chờ đợi 10 năm yêu xa, cô gái không ngờ nhận cái kết nghẹn ngào

Chờ nhau cả một thanh xuân, nhưng cuối cùng lại chẳng thể đến với nhau được, đó thực sự là một cảm giác không dễ dàng vượt qua ngay được.

Chờ đợi 10 năm yêu xa, cô gái không ngờ nhận cái kết nghẹn ngào - 1

Yêu nhau cả thập kỷ rồi cuối cùng nhận lấy một cái kết tiếc nuối cho cả thanh xuân của người con gái. (Ảnh minh họa)

Nếu ví chuyện tình yêu như một môn chạy bộ thì người ta sợ nhất là chạy đường dài. Bởi vì càng chạy lâu trên đường đua, cảm xúc của nhau trở nên rất khó đoán, nhiều người sẽ bỏ cuộc giữa chừng và thực sự có rất ít người may mắn đi đến vạch đích cuối cùng.

Những câu chuyện về tình yêu lâu năm thường để lại muôn vàn tiếc nuối cả người trong cuộc và ngoài cuộc. Người ta đã dành cả thanh xuân cho nhau nhưng cuối cùng lại không thể đến được với nhau, còn gì đau khổ hơn điều đó.

Câu chuyện tình của một cô gái có nickname là Ye Ye với bạn trai lâu năm sau đây có thể khiến cho người ta cảm thấy nuối tiếc vô cùng về một mối tình kéo dài cả thập kỷ.

10 năm yêu xa, mối quan hệ của Ye Ye và người yêu vẫn bền chặt. Sau khi chờ đợi mỏi mòn bạn trai đi du học, khi bạn trai trở về nước bố mẹ hai bên gia đình đã gặp gỡ và bàn chuyện hôn nhân.

Cô cũng nghĩ rằng, bao nhiêu đợi chờ cuối cùng cả hai cũng đã có thể thuộc về nhau. Thế nhưng, trước thời gian dự định kết hôn, bạn trai cô đã lạnh lùng nói: “Anh đã không còn tình yêu với em nữa. Mọi thứ cứ dần dần chết mòn theo thời gian. Nếu kết hôn với em, đó giống như nghĩa vụ với cha mẹ và trách nhiệm với em. Anh có thể kết hôn với em, nhưng không chắc anh sẽ mang lại hạnh phúc cho em”.

Rốt cuộc thì cả hai người đã bên nhau 10 năm, vậy thì tại sao khi sắp về đích, một bên đã bỏ cuộc. Có lẽ lúc này Ye Ye đã nhận ra tình cảm của bạn trai mình đã không còn là tình yêu nữa. Cô đã dành cả tuổi trẻ cho tình yêu này để đợi một cái kết là hai chữ “kết hôn”. Nhưng rốt cuộc, những gì mà cô nhận được không còn là tình yêu mà chỉ là tình thân.

Câu chuyện của Ye Ye đã nhận lại rất nhiều phản ứng từ cư dân mạng, từ những kinh nghiệm của bản thân, không ít người đã để lại những bình luận rất sâu sắc trong chuyện tình này.

“Trong cuộc đua tình yêu, điều khó khăn nhất chính là chạy đường dài. Bởi nếu một người thực sự yêu bạn, anh ta sẽ không sẵn sàng để bạn chờ đợi quá lâu như vậy. Nếu anh ta để bạn chờ quá lâu, điều đó chỉ có thể cho thấy anh ta yêu bạn không chân thành, mập mờ trong chuyện tình cảm”.

“Trên thực tế, sự thật rất đơn giản: Trong tình yêu của hai người, bạn có thể ngu ngốc, nhưng bạn không được để mình quá ngu ngốc nữa”.

“10 năm là quãng thời gian rất đáng giá của một cô gái. Cô đã lãng phí 10 năm tuổi trẻ để thấy được bộ mặt của người ta, chẳng lẽ cô muốn lãng phí cả một đời vì họ nữa sao. Tỉnh táo lại nào”.

“Cho dù họ không yêu hay còn yêu, bạn cần phải học cách yêu bản thân cho thật tốt. Dù chuyện tình này ai đúng ai sai, bạn cần phải học cách không ngừng làm cho bản thân tốt hơn mỗi ngày”.

“Một mối quan hệ, cho dù đó là 1 tháng, 1 năm hay 1 thập kỷ, và cho dù kết quả cuối cùng là viên mãn hay khổ đau cũng không được để mình trở thành một kẻ ngốc trong tình yêu”.

“Nếu sau khi yêu nhau lâu đến vậy mà tiến tới được hôn nhân thì điều đó thật may mắn. Nếu không may phải chia tay, miễn là bạn không ngừng cải thiện và trở nên tốt hơn, bạn không mất gì cả ngoại trừ tình yêu kia”.

“Nếu đã không còn yêu sao phải cứ ép nhau. Chia tay, bạn mất anh ấy và bỏ bê bản thân thì điều đó mới đáng buồn nhất. Nếu bạn chỉ đánh mất một người không phù hợp với mình, nhưng lại tìm thấy một bản thân tốt hơn, chắc chắn bạn sẽ gặp được người tốt hơn anh ta sau này”.

Đánh mất cả 10 năm tuổi trẻ là điều đáng tiếc, nhưng đó mới là cuộc sống. Vốn dĩ cuộc sống này chẳng suôn sẻ và đẹp như tưởng tượng đâu, chỉ có khi vượt qua số phận, đứng lên từ chỗ vấp ngã thì cuộc sống sau này mới tươi đẹp hơn trước được. Một cuộc hôn nhân miễn cưỡng vốn không mang lại hạnh phúc cho cả hai.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/cho-doi-10-nam-yeu-xa-co-gai-khong-ngo-nhan-cai-ket-nghen-ngao-108427...

Hết hồn bỏ chạy sau một lần đi siêu thị cùng bạn trai, dù đang yêu nhau mặn nồng

Mất 10 phút, anh mới rút ví ra trả tiền, cô thu ngân đưa lại tiền thừa, anh nhẩm tính rồi lên tiếng hỏi: “Thế 600 tiền...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - QQ (Dân Việt)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung