Chồng ngoại tình, vô trách nhiệm, tôi lại không thể ly hôn vì lý do quá giá trị

Thứ Sáu, ngày 02/04/2021 14:00 PM (GMT+7)

Từ chuyện đó, mâu thuẫn vợ chồng nảy sinh cùng nhiều chuyện khác khiến cuộc sống gia đình ngột ngạt.

Sự kiện: Những tâm sự hay

Chồng ngoại tình, vô trách nhiệm, tôi lại không thể ly hôn vì lý do quá giá trị - 1

Tôi không biết làm cách nào để lấy lại tiền cho ba mẹ từ chồng trước khi ly hôn (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi cưới nhau gần 8 năm và có hai đứa con. Tôi làm nhân viên bán hàng cho một hãng dược phẩm còn chồng mở đại lý bán máy móc sản xuất nông nghiệp tại nhà.

Ba mẹ tôi chỉ có mình tôi là con gái nên bao nhiêu tình cảm vật chất đều dồn hết cho con. Chồng tôi cũng biết rõ điều đó nên luôn tìm cách vay mượn tiền bạc, tận dụng sự giúp đỡ của ông bà.

Anh thường than vãn làm ăn khó khăn để mượn tiền, lần vài chục có lần cả trăm triệu. Ba mẹ tôi thương con cháu, không nỡ từ chối mà cứ đưa tiền. Riêng chuyện làm ăn của chồng, tôi không rõ vì mọi khoản lỗ lãi anh không nói với tôi.

Ba mẹ chồng tôi ở quê tuy còn khỏe mạnh nhưng không đỡ đần giúp đỡ con cháu. Hai đứa con của tôi đều do bà ngoại chăm sóc, nuôi nấng, ẵm bồng từ khi mới sinh. Nhiều lúc, tôi thấy ba mẹ mình khổ quá còn ông bà nội lại vô trách nhiệm.

Khi sinh con thứ hai, tôi ngỏ ý nhờ mẹ chồng lên giúp để mẹ tôi đỡ vất vả. Nhưng bà lên được mười ngày rồi tìm cớ gây sự bỏ về quê, từ đó không đoái hoài gì đến cháu nội.

Dù không giúp đỡ gì nhưng lúc nào ba mẹ chồng đều đòi hỏi chúng tôi phải có trách nhiệm. Chỉ hắt hơi sổ mũi cũng gọi điện báo để vợ chồng tôi về đưa đi khám trong khi con cái hầu hết ở gần.

Cách đối xử đó khiến mối quan hệ giữa tôi và nhà chồng ngày càng xấu đi. Lúc đầu, tôi còn quan tâm, thỉnh thoảng mua quà cáp về thăm nom nhưng từ ngày nhìn rõ bộ mặt thật khi tôi sinh con, tôi đâm ra ghét.

Chồng tôi biết rõ ba mẹ mình như thế nhưng lúc nào cũng bênh vực. Thậm chí anh còn đi nói xấu vợ, làm đẹp mặt gia đình mình với người ngoài. Khi có người hỏi sao bà nội không lên chăm cháu mà cứ nhờ bà ngoại thì anh bảo: "Bà nội muốn lên lắm nhưng do vợ khó tính, không thích nên đành thôi".

Anh còn tìm cách bòn rút tiền bạc của ba mẹ tôi để đem về cho nhà nội khiến tôi bực bội. Đã nhiều lần, tôi dặn ba mẹ đừng cho chồng mượn tiền nhưng ông bà vì thương con nên cứ xuôi lòng.

Ba tôi làm trong quân đội về hưu nên lương cao cộng thêm ông bà có tiền vốn để dành từ việc bán đất ở quê nên chồng tôi cứ nhăm nhe. Đến khi tôi phát hiện ra thì chồng tôi đã âm thầm mượn của ba mẹ tôi 1,5 tỷ đồng mà không nhắc đến chuyện trả.

Nếu ly hôn tôi sợ mất tiền tỷ

Từ chuyện đó, mâu thuẫn vợ chồng nảy sinh cùng nhiều chuyện khác khiến cuộc sống gia đình ngột ngạt. Chuyện ngoại tình của chồng tôi như giọt nước tràn ly, tôi muốn ly hôn để giải thoát.

Hiện tại, chúng tôi đã ly thân được hai tháng, chồng sống cùng con trai lớn ở nhà còn tôi và con gái nhỏ về ở nhà ngoại. Tôi đắn đo gửi đơn ly hôn vì hiện tại chồng tôi chưa trả một đồng nào trong khoản nợ cho ba mẹ tôi.

Nếu tôi dứt bỏ cuộc hôn nhân này coi như mất trắng do khi chồng tôi mượn tiền vì tin tưởng con rể nên không có giấy tờ gì cả. Giờ ba mẹ tôi mở miệng đòi tiền thì chồng tôi tìm cách trì hoãn: "Khi nào có thì con trả chứ dạo này làm ăn thô lỗ quá". 

Mẹ tôi khuyên tôi nên trở về nhà tiếp tục chung sống, tìm cách lấy lại tiền bạc rồi tính sau. Nhưng cứ nghĩ đến cảnh chồng gia trưởng, từng ăn nằm với người phụ nữ khác khiến tôi không chịu được.

Mong mọi người cho tôi một lời khuyên để vừa lấy lại được tiền cho ba mẹ vừa có thể ly hôn người chồng bội bạc kia một cách êm thấm.

Nguồn: https://danviet.vn/chong-ngoai-tinh-vo-trach-nhiem-toi-lai-khong-the-ly-hon-vi-ly-do-qua-gia-tri...

Thêm một pha ”đánh hơi” chồng ngoại tình đi vào huyền thoại, dân mạng ”ngả nón” thán phục

Dù có "ăn vụng" khéo cỡ nào, sử dụng thủ đoạn tinh vi ra sao thì các quý ông cũng khó qua được con mắt tinh tường...

Theo Thu Hoài (Dân Việt)
sự kiện Những tâm sự hay
Báo lỗi nội dung