Choáng với trào lưu gái trẻ Việt săn “ông bố kẹo mút” làm người tình

Thứ Bảy, ngày 12/10/2019 08:35 AM (GMT+7)

Thời gian gần đây, trào lưu này đã xuất hiện nhiều ở Việt Nam.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

“Sugar daddy” (tạm dịch: ông bố ngọt ngào hoặc ông bố kẹo mút) không phải thuật ngữ xa lạ đối với giới trẻ phương Tây. Từ này dùng để chỉ những người đàn ông lớn tuổi, có điều kiện kinh tế và có nhu cầu chu cấp tài chính cho những cô gái trẻ tuổi trong một khoảng thời gian nhất định.

Choáng với trào lưu gái trẻ Việt săn “ông bố kẹo mút” làm người tình - 1

Trào lưu Sugar daddy - sugar baby bắt nguồn từ phương Tây

Theo đó, Sugar daddy sẽ đáp ứng những yêu cầu của bạn khác giới (được gọi là Sugar baby) về tiền bạc, sự chăm sóc. Và đổi lại, Sugar baby sẽ phải thỏa mãn những nhu cầu tình cảm, hoặc tình dục của Sugar daddy.

Trào lưu Sugar daddy – Sugar baby đã xuất hiện từ lâu ở phương Tây và đã bắt đầu manh nha ở Việt Nam. Với sự bùng nổ của internet cũng như mạng xã hội, đã có không ít diễn đàn dành cho những đối tượng muốn tìm kiếm bạn tình được ra đời.

Đáng chú ý khi không ít các cô gái trẻ Việt Nam thích ứng rất nhanh với mô hình Sugar daddy – Sugar baby. Trên nhiều diễn đàn, có những cô nàng công khai muốn trở thành Sugar baby kèm theo những yêu cầu rất chi tiết về chế độ đãi ngộ (tiền lương, ngân sách mua sắm).

Choáng với trào lưu gái trẻ Việt săn “ông bố kẹo mút” làm người tình - 2

Cô gái từ chối làm sugar baby vì... giá bèo

Đối tượng chính của trào lưu này là những cô gái trẻ, sinh viên hoặc những người chưa có khả năng tự chủ về kinh tế. Bởi vậy họ cần tìm một nguồn thu nhập cao mà không phải mất quá nhiều thời gian hoặc công sức lao động.

Trên diễn đàn Tin***, một cô gái đã đăng tải công khai đoạn chat với một người muốn làm Sugar daddy. Người đàn ông này tự giới thiệu ở TP.HCM và sẵn sàng chu cấp 6 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, cô gái có tên T.T nhanh chóng từ chối. Không phải cô không muốn làm Baby sugar mà bởi mức giá trên quá thấp.

Tài khoản T.T thẳng thắn tuyên bố mức thu nhập hiện tại là 15 triệu đồng/tháng. Nếu đối tượng kia có thể trả nhiều hơn con số này, cô sẵn sàng làm bạn tình theo kiểu Baby sugar.

Một tài khoản khác có tên M.A khoe được chào mời làm “con gái nuôi” với mức giá 5000 USD (tương đương hơn 100 triệu đồng).

Choáng với trào lưu gái trẻ Việt săn “ông bố kẹo mút” làm người tình - 3

Có bạn gái khoe được trả lương 5000 USD để làm "con nuôi"

Theo đánh giá của truyền thông phương Tây, Sugar daddy – Sugar baby không khác nào một loại hình mại dâm trá hình. Mục đích của các “Ông bố kẹo mút” chính là tình dục còn các “con gái nuôi ngọt ngào” cũng chẳng cần gì khác ngoài tiền.

Ghi nhận từ các diễn đàn tìm bạn tình ở Việt Nam, không chỉ những cô gái “săn” Daddy Sugar mà có không ít những chàng trai trẻ muốn tìm “mẹ nuôi” (Sugar mummy). Với hình thức tương tự, các chàng trai sẵn sàng phục vụ bạn tình nữ lớn tuổi để đổi lấy một khoản chu cấp hàng tháng.

Cũng trên diễn đàn Tin***, một bạn nam có tài khoản T.N chỉ mong muốn tìm được Sugar mummy với mức giá 2 triệu đồng/tháng. T.N chia sẻ thêm, dù số tiền không lớn nhưng sau vài tháng chờ đợi vẫn chưa thể tìm được “mẹ nuôi” trên mạng xã hội.

Mặc dù trào lưu này mới manh nha ở Việt Nam và có một bộ phận nhỏ người trẻ Việt ủng hộ, tìm kiếm "cha nuôi"; "mẹ nuôi"... thì đã có rất nhiều người lên án, phê phán lối sống "siêng ăn nhác làm" này của một số cô gái, chàng trai trẻ.

"Rồi các bạn sẽ phải nhận hậu quả cho thói lười lao động của mình gây ra. Để kiếm được đồng tiền nhơ nhớp đó, các bạn dễ dàng đánh đổi nhân phẩm của mình vậy sao?"; "Ở đời không ai có thể cho không ai bất cứ thứ gì, rồi mọi việc sẽ phải trả giá... và cái giá sẽ rất đắt" - là những comment bức xúc của người dùng mạng xã hội.

Bị bắt quả tang tại giường, nhân tình còn công khai thách thức

Trái với dự đoán của người vợ, cô nhân tình không hề sợ sệt mà còn có thái độ vô cùng ngang ngược.

Theo Huyền Anh (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung