Chỉ cần trong độ tuổi kết hôn, thanh niên Trung Quốc được phát nhà miễn phí

Thứ Sáu, ngày 18/06/2021 09:30 AM (GMT+7)

Chỉ cần đạt 2 điều kiện, thứ nhất đạt đến độ tuổi kết hôn hợp pháp là 22 tuổi, thứ hai là cư dân của xã, họ sẽ có cơ hội được nhận nhà.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Mới đây, 14 thanh niên ở xã Nam Thôn, Giới Hồ, huyện Nghi Nam, thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã nhận được mỗi người một căn nhà 3 phòng ngủ và 2 phòng chức năng có giá khoảng 800.000 nhân dân tệ (khoảng 2,8 tỷ đồng). Được biết, những căn hộ này được phát hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần người trẻ tuổi đạt 2 điều kiện, thứ nhất đạt đến độ tuổi kết hôn hợp pháp là 22 tuổi, thứ hai là cư dân của xã, họ sẽ có cơ hội được nhận nhà.

Theo thông tin đăng tải, trong số 14 thanh niên được tặng nhà miễn phí có 3 cô gái trẻ, Lưu Tiểu Huệ là một trong số đó. Sau khi nhận được món trợ cấp "khủng" của mình, Lưu Tiểu Huệ vừa ngạc nhiên vừa vui mừng. Cô cho biết, lần phát nhà ở miễn phí này diễn ra rất công bằng. "Tôi được giao một căn nhà ưng ý, trong lòng tôi vô cùng biết ơn chính quyền địa phương", cô gái trẻ nói.

Chỉ cần trong độ tuổi kết hôn, thanh niên Trung Quốc được phát nhà miễn phí - 1

Lưu Tiểu Huệ hạnh phúc vì được cấp phát nhà miễn phí.

Được biết, xã Nam Thôn đã tiến hành phân bổ nhà mới cho những người trẻ trong độ tuổi kết hôn hợp pháp từ năm 2009, và tổng cộng có 200 ngôi nhà đã được cấp phát miễn phí. 

Anh Trần Văn Hào, người được nhận nhà lần này cho biết, quy trình bốc thăm dựa trên ngày sinh. Loại nhà anh nhận được là  loại có 3 phòng ngủ và hai sảnh, có phòng chứa đồ và chỗ để xe dưới đất, cộng với một bộ thiết bị gas, máy nước nóng năng lượng mặt trời, nhà bếp, phòng tắm và phòng vệ sinh được trang trí đơn giản, thực sự là một ngôi nhà trong mơ. 

"Việc phát nhà miễn phí của chính quyền thôn đã khiến tôi thoát khỏi cảnh chật vật trong hơn 20 năm nữa", Trần Văn Hào cảm động nói. 

Chỉ cần trong độ tuổi kết hôn, thanh niên Trung Quốc được phát nhà miễn phí - 2

Các thanh niên đang tra danh sách xem có tên mình không.

Theo tìm hiểu, Nam Thôn được tổ chức thành xã khu vào năm 2006. Với tốc độ xây dựng đô thị ngày càng tăng, các ngôi nhà gỗ ở các làng ngoại ô dần đã thay đổi, lột xác trở thành một quần thể đầy nhà cao tầng. 

Ngoài ra, Nam Thôn cũng chia cổ tức cho người dân vào cuối mỗi năm. Người trên 60 tuổi, mỗi người nhận 7.000 nhân dân tệ (khoảng 25 triệu đồng). Người dưới 60 tuổi, mỗi người nhận 4.000 nhân dân tệ (khoảng 14,3 triệu đồng), khiến người dân vô cùng phấn khởi.

Nguồn: http://danviet.vn/chi-can-trong-do-tuoi-ket-hon-thanh-nien-trung-quoc-duoc-phat-nha-mien-phi-502...

Chú rể 18 tuổi bỏ học cưới vợ, biết danh tính và tuổi tác cô dâu càng thêm sốc nặng

Chưa đến độ tuổi kết hôn hợp pháp nhưng chú rể này đã quyết định lấy vợ, tuy nhiên tuổi tác của cô dâu càng khiến...

Theo Tư Tuyền (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung