Chú rể 18 tuổi bỏ học cưới vợ, biết danh tính và tuổi tác cô dâu càng thêm sốc nặng

Chưa đến độ tuổi kết hôn hợp pháp nhưng chú rể này đã quyết định lấy vợ, tuy nhiên tuổi tác của cô dâu càng khiến nhiều người bất ngờ hơn nữa.

Ngày nay, rất nhiều người trẻ quyết định kết hôn muộn, nhưng ở một số nơi vẫn giữ quan niệm cổ hủ, nam nữ kết hôn với nhau khi chưa đủ tuổi hợp pháp. Thời gian gần đây, mạng xã hội Trung Quốc lại rộ lên tình trạng tảo hôn này khi thông tin về một đám cưới giữa chú rể 18 tuổi và cô dâu 14 tuổi được lan truyền.

Theo đó, đám cưới này được cộng đồng mạng biết đến thông qua một clip trên TikTok, cho thấy cô dâu và chú rể mặt trẻ măng đang ngồi ăn cùng nhau, trên bàn là một số đồ vật trang trí đám cưới. Thông qua lời giới thiệu trên TikTok thì chú rể năm nay 18 tuổi còn cô dâu năm nay mới 14 tuổi. Trong khi chú rể đã bỏ học thì cô dâu vẫn còn là một nữ sinh trung học.

Chú rể 18 tuổi bỏ học cưới vợ, biết danh tính và tuổi tác cô dâu càng thêm sốc nặng - 1

Thông tin này đã gây sốc cho rất nhiều người bởi cặp đôi kết hôn khi còn quá trẻ. Không những thế, điều này còn là vi phạm pháp luật bởi theo Bộ luật Hôn nhân và Gia đình Trung Quốc, độ tuổi kết hôn hợp pháp của nam là 22 tuổi, của nữ là 20 tuổi. Cả cô dâu và chú rể trên đều chưa đủ tuổi để kết hôn. Có lẽ đó cũng là lý do cặp đôi này chỉ tổ chức đám cưới theo phong tục truyền thống nông thôn chứ chưa đi đăng ký kết hôn.

Tuy nhiên, sau khi đoạn clip lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, nó cũng đã nhận được sự chú ý của chính quyền địa phương. Sau khi điều tra, người ta phát hiện sự việc xảy ra tại quận Triều Dương, thuộc thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Chú rể 18 tuổi bỏ học cưới vợ, biết danh tính và tuổi tác cô dâu càng thêm sốc nặng - 2

Một số thông tin cho biết chú rể đã bỏ học từ năm 17 tuổi, sau đó quen biết và yêu cô dâu khi đó mới 13 tuổi. Hơn một năm sau, cả hai quyết định tiến tới hôn nhân dù còn rất nhỏ tuổi, cô dâu thậm chí còn chưa thấu sự đời, chưa hiểu rõ thế nào là tình yêu và hôn nhân gia đình. Vì bố mẹ 2 bên đều không biết chữ, không đi học nhiều và quan niệm cổ hủ nên đã nhanh chóng đồng ý cuộc hôn nhân này. Đám cưới diễn ra hôm 26/11 vừa qua. Vì cặp đôi chưa đủ tuổi nên họ chỉ tổ chức đám cưới, chiêu đãi họ hàng chứ chưa đăng ký kết hôn.

Hiện tại, chính quyền địa phương đã tới nhà của cô dâu và chú rể để tư vấn tâm lý, giáo dục cho cặp đôi và bố mẹ của họ rằng đây là tảo hôn và việc kết hôn khi chưa đủ tuổi hợp pháp là vi phạm pháp luật, đồng thời khuyên bảo những bậc phụ huynh cho 2 con mình đi học lại.

Sự việc này hiện đang gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc, người chỉ trích cô dâu chú rể, người đổ lỗi cho bố mẹ cũng như giáo viên nhà trường của họ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chu-re-18-tuoi-bo-hoc-cuoi-vo-biet-danh-tinh-va-tuoi-tac-co-da...

Đang cử hành hôn lễ, chú rể vội vã bỏ chạy ra ngoài làm điều bất ngờ

Hành động của chú rể được mọi người khen ngợi hết lời.

Chia sẻ
Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.giadinh.net.vn) (Gia đình & Xã hội)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung