Chàng thợ xăm trải lòng về góc khuất "nhạy cảm" của nghề

Thứ Ba, ngày 07/02/2017 09:33 AM (GMT+7)

Vào nghề xăm đã được 5 năm nhưng đối với anh Hoài Phạm (Xoài Tattoo) chưa bao giờ có ý định bỏ nghề, dù rằng nghề này lắm lời gièm pha dị nghị.

Trong cuộc sống hiện đại, có không ít bạn trẻ ưa cá tính tìm đến những tiệm xăm, xăm những hình tattoo, có những hình xăm nhỏ những cũng có không ít hình xăm lớn được người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, nghề xăm hình trong xã hội vẫn còn có những ánh mắt dò xét, dị nghị của nhiều người.

Những ngày gần đây, câu chuyện về hình xăm lên những vùng nhạy cảm của thiếu nữ được chia sẻ, đây tiếp tục là chủ đề nhận được nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng.

Chàng thợ xăm trải lòng về góc khuất "nhạy cảm" của nghề - 1

Hoài Phạm - người thợ xăm hình ở nhiều vị trí nhạy cảm nhất Hà thành trên người thiếu nữ.

Trước những tranh luận trái chiều, phóng viên đã liên hệ với người thợ xăm Hoài Phạm (Xoài Tattoo) – đã có 5 năm trong nghề chia sẻ về những góc khuất phía sau cánh cửa xăm mình, trong đó anh được biết đến là thợ xăm mình ở vị trí nhạy cảm cho thiếu nữ nhiều nhất Hà thành.

Vừa xăm hình cho khách, anh Hoài Phạm vừa bộc bạch về cơ duyên đến với nghệ thuật xăm hình. Anh Hoài cho hay trước đây anh từng làm nhân viên thiết kế đồ họa, sau đó anh làm thiết kế thời trang đến thời điểm hiện tại gắn bó với nghề xăm.

“Mình đến với nghề xăm rất tình cờ, trong một lần đi xăm và bị xăm hỏng. Vừa mất tiền lại không được hình xăm ưng ý, từ giây phút xăm hỏng đó mình đã nghĩ đến nghề xăm và quyết định gắn bó với nó từ khi ấy”, anh Hoài chia sẻ.

Cũng như bao người theo đuổi những ngành nghề khác nhau, anh Hoài cũng đã gặp không ít khó khăn khi theo đuổi nghề xăm. Ban đầu, anh tự mua đồ dùng về làm thử gọi bạn bè, người thân đến làm thí nghiệm, sau quá trình đó tay nghề của anh dần được nâng cao.

Chàng thợ xăm trải lòng về góc khuất "nhạy cảm" của nghề - 2

Những tác phẩm do anh Hoài thiết kế.

Có một điều kỳ lạ là trong suốt 5 năm xăm hình, anh Hoài luôn được nhiều cô gái trẻ đẹp tin tưởng nhờ xăm ở những vị trí vô cùng nhạy cảm: “Đến thời điểm hiện tại, mình cũng không thể hiểu nổi lý do vì sao các cô gái thường đến chỗ mình xăm hình, chủ yếu xăm ở vị trí chân ngực mặc dù mình đã tư vấn ở nhiều vị trí khác”.

Bên cạnh những khó khăn như chưa quen việc, khi mới vào nghề anh cũng từng bị vợ ghen tuông khi toàn xăm hình nhạy cảm cho các cô gái, thậm chí cấm anh không cho xăm. Nhưng sau thời gian thấy chồng làm việc nghiêm túc nên vợ của anh Hoài đã thông cảm cho.

Chàng thợ xăm trải lòng về góc khuất "nhạy cảm" của nghề - 3

Công việc của anh ban đầu cũng gặp phải nhiều khó khăn nhất định.

“Hồi mình mới vào nghề, có một người con gái đến sửa hình xăm ở ngực, khi ấy mình ngượng chín mặt nhưng cũng đành chiều khách. Thế nhưng, trong quá trình làm vợ nhìn thấy xăm cho khách ở ngực, vợ đã giận mất mấy ngày, cấm mình không được xăm ở vị trí nhạy cảm”, anh Hoài bộc bạch.

Trong suốt 5 năm xăm hình, có một kỷ niệm hay nói đúng hơn là giây phút run tay nhất của người thợ xăm hình này chính là năm 2012 khi anh còn ở Sài Gòn, anh Hoài kể lại: “Lúc đó có bạn gái rất trẻ, bạn đó là người mẫu ảnh có yêu cầu xăm chữ ở vùng kín, sau một hồi tư vấn, khuyên bảo nhưng bạn nữ này vẫn quyết định xăm vị trí đó, mình phải mất 15 phút bình tĩnh không để toát mồ hồi và run tay để làm cho đẹp. Cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm tác phẩm cũng đã được hoàn thiện”.

Chàng thợ xăm trải lòng về góc khuất "nhạy cảm" của nghề - 4

Chàng thợ xăm trải lòng về góc khuất "nhạy cảm" của nghề - 5

Với nhiều người, nghề xăm vẫn còn là một nghề chịu nhiều ánh mắt dị nghị

Và sau khi tác phẩm xăm đó của anh được đăng tải trên mạng xã hội, anh Hoài cảm thấy vui và phấn khích khi nhận được rất nhiều lời khen ngợi của mọi người.

Bộc bạch về nghề, về công việc của mình, anh Hoài chia sẻ thêm: “Nhiều người thường nói xăm hình thường những người ăn chơi, lêu lổng mới đi xăm nhưng cá nhân mình nghĩ họ đã sai, vì đơn giản phải đi làm có tiền mới đi xăm được còn chơi bời, lêu lổng thì lấy đâu ra tiền mà xăm”.

Với nhiều người, nghề xăm vẫn còn là một nghề chịu nhiều ánh mắt dị nghị nhưng đối với anh Hoài, chàng thợ xăm người Hà Nội cho rằng, anh mong muốn trong tương lai nghề của anh sẽ được mọi người đón nhận tích cực như bao ngành nghề khác, để anh có động lực tạo ra những sản phẩm xăm hình chất lượng hơn.

Những hình xăm nhạy cảm trên cơ thể
Bạn có hứng thú với hình xăm ở những nơi "nhạy cảm"?

Theo Thanh Lam (Người đưa tin)
sự kiện Giới trẻ ngày nay