Chàng hoàng tử của em

Món quà đặc biệt nhất em nhận được chính là sự chân thành anh dành cho em.

Trán anh nhễ nhại mồ hôi, người ướt đẫm, đứng trước mặt em với bó hoa đồng nội hái ven đường và nhoẻn miệng cười. Em rưng rưng đôi mắt đón nhận bó hoa vẫn còn ướt đọng sương đêm nhìn anh với một ánh mắt cảm động.

Em mới chỉ quen anh một tháng nhân sự kiện em tham gia đội giao lưu với các chiến sĩ trẻ. Anh là một quân nhân, nghiêm túc, thật thà nhưng lại vô cùng dễ thương bởi anh biết cách quan tâm đến người khác. Từ lần đầu mới nhìn thấy nhau, hai ánh mắt nhìn hai tâm hồn đã chạm vào nhau, trái tim chúng ta đã đập cùng nhịp kể từ hôm đó. Suốt buổi giao lưu, anh ngồi gần khiến em lúng túng, tay chân như bị điện giật, trái tim đập loạn nhịp.

Nhà anh cách nhà em chỉ 10km, nhưng đơn vị anh lại cách nhà em 20km, công việc trong quân ngũ bận rộn và kỉ luật nên một tuần anh chỉ được về thăm nhà một lần vào cuối tuần. Từ ngày quen nhau, anh đã dành trọn cuối tuần của mình cho em. Anh gửi gắm tình cảm của anh qua những món quà tự làm trong những thời gian rảnh rỗi mỗi tối trong quân ngũ.

Chàng hoàng tử của em - 1

Anh là chàng hoàng tử mà em vẫn mơ khi còn trẻ con (Ảnh minh họa)

Tuần nào anh về cũng dành tặng em một món quà. Lúc là chiếc đèn ngủ được làm từ bóng đèn ô tô đã hỏng được anh nối dây điện cẩn thận và bên trong gắn một bóng hình quả nhót. Vì biết em thuộc cung Cự Giải có biểu tượng con Cua nên anh đã khéo léo tạo hình một cô nàng Cua ngộ nghĩnh trong đó. Khi thì anh tỉ mỉ khâu chiếc áo phông nhét đầy bông bên trong thành một hình trái tim thêu tên anh và em. Có lúc là một lọ hoa giấy được gấp vô cùng khéo léo với những sắc màu mà em yêu thích. Em yêu những thứ giản dị anh làm bởi nó xuất phát từ tình yêu chân thành anh gửi gắm trong đó chứ không phải món đồ hiện đại, đắt tiền.

Và, món quà lần này lại vô cùng đặc biệt và ngạc nhiên đối với em. Bởi món quà đó chính là anh, là sự chân thành anh dành tặng em mà chắc hẳn với em những gã trai như anh đã tuyệt chủng từ lâu. Anh đi bộ 10km từ nhà anh tới nhà em, vượt qua cả một cây cầu dài để tặng em bó hoa đồng nội hái ven đường. Có thể ai đó nghĩ anh điên rồ, nghĩ anh dại dột vì một đứa con gái, nhưng với riêng em, anh là chàng hoàng tử mà em vẫn mơ khi còn trẻ con.

Em thầm cảm ơn cuộc đời mỗi sớm mai thức dậy vì em đã có thêm anh để dành trọn tình yêu thương đến suốt cuộc đời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lệ Thu ([Tên nguồn])
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung