Cậu bé mất hai chân tự nghĩ cách đi lại

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Cậu bé mất cả hai chân Tiểu Phong lại khiến dư luận Trung Quốc cảm phục khi em tự nghĩ ra cách để đi lại bình thường.

Mới đây, dân mạng Trung quốc đang chia sẻ câu chuyện cảm động về Tiểu Phong, cậu bé mất hai chân nhưng lại có một nghị lực phi thường. Khi bị mất cả hai chân, em vẫn lạc quan và tự tìm cho mình cách để đi lại bình thường.

Cậu bé mất hai chân tự nghĩ cách đi lại - 1

Tờ QQ cho biết, Tiểu Phong sinh tháng 11/2010 trong một hộ nông nghèo tỉnh Hồ Nam. Bố làm công nhân ở mỏ than, mẹ cày ruộng nên ban ngày gửi em cho bà hàng xóm trông nom.

Cậu bé mất hai chân tự nghĩ cách đi lại - 2

Vào tháng 1/2013, trong lúc Tiểu Phong đang đi chơi với bà của bé ngoài đường thì thấy bóng ông nội phía xa. Cậu bé lao tới, không may có một xe công nông chạy qua, cán nát đôi chân em. Bà Trương, mẹ Tiểu Phong, lúc đó đang mang thai đứa con thứ hai.

Cậu bé mất hai chân tự nghĩ cách đi lại - 3

Việc mất đi đôi chân khiến em không thể đi lại như các bạn cùng lứa. Mặc dù vậy, em vẫn rất lạc quan và vui vẻ. Không những thế, em còn tự nghĩ ra cách di chuyển cho mình. Em cho thân mình vào chậu, lấy tay dùng ghế gỗ để đi lại.

Cậu bé mất hai chân tự nghĩ cách đi lại - 4

Em trai bây giờ trở thành người bạn nhỏ, suốt ngày quấn quýt bên anh của mình. Hai anh em thường xuyên chơi trò thi xem ai chạy nhanh hơn, Tiểu Phong thường là người thắng cuộc. Cậu cũng thích chơi ô tô, tàu hỏa, máy bay giống như các bạn cùng lứa.

Cậu bé mất hai chân tự nghĩ cách đi lại - 5

Bàn tay của Tiểu Phong vốn rất khỏe. Nhưng vì phải thường xuyên cầm ghế gỗ, bàn tay em bị tróc da.

Cậu bé mất hai chân tự nghĩ cách đi lại - 6

Có lẽ tai nạn khiến Tiểu Phong kiên cường, lạc quan hơn. Mỗi lần có người nói “tội nghiệp thằng bé”, là Tiểu Phong lại xị mặt xuống. Cậu bé không thích người khác nói về đôi chân mình. Y tá trong bệnh viện ai cũng yêu quý em, rảnh rỗi là mua quà vặt, đồ chơi đến chơi với Tiểu Phong.

Cậu bé mất hai chân tự nghĩ cách đi lại - 7

Hiện, mỗi tuần một lần, Tiểu Phong được mẹ đưa đến bệnh viện để thông niệu đạo và 3 ngày 1 lần truyền kháng sinh.

Cậu bé mất hai chân tự nghĩ cách đi lại - 8

Tiểu Phong đã quen với việc tiêm và truyền thuốc, cậu không khóc nữa mà chủ động đưa tay cho y tá lấy ven.

Các bác sĩ nói, vì các sẹo lớn làm co niệu đạo, nên phải chờ đến khi Tiểu Phong lớn, niệu đạo và vết sẹo ổn định, mới có thể lắp chân giả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H. Dịu (Người đưa tin)
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN