Cậu bé 10 tuổi đi bán phế liệu cứu cha bị bạch cầu

Thứ Sáu, ngày 09/01/2015 09:41 AM (GMT+7)

Tuy tuổi còn bé nhưng Mo Suangyi đã biết kiếm tiền bằng cách thu thập và bán phế liệu để cứu cha đang bị bạch cầu.

Mo Suangyi là một cậu bé 10 tuổi tại Giang Tây, Trung Quốc. Tuy chỉ đang học lớp 5 nhưng Mo Suangyi đã cực kỳ tháo vát việc nhà, biết lo biết nghĩ và cực kỳ thương cha. Khi cha cậu bé bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu, gia đình Mo biết rằng muốn điều trị cho cha cậu, cần một khoản tiền rất lớn, khoảng hơn 600.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 2 tỷ đồng), một con số nằm ngoài khả năng chi trả của gia đình. 

Cậu bé 10 tuổi đi bán phế liệu cứu cha bị bạch cầu - 1

Rơi vào cảnh túng quẫn nhưng Mo không hề nản chí, cậu bé bắt đầu nhặt phế liệu và bán chúng để tích cóp tiền điều trị cho cha. Trong hai tháng qua, cậu bé đã bán được khoảng hơn 300kg phế liệu.

Cậu bé 10 tuổi đi bán phế liệu cứu cha bị bạch cầu - 2

"Tôi sẽ chăm sóc bà và em trai và cha sẽ không phải lo lắng về họ nữa", Mo  tâm sự.

Cậu bé 10 tuổi đi bán phế liệu cứu cha bị bạch cầu - 3

Cậu bé cũng làm tất cả các công việc trong gia đình, kể cả nấu ăn, rửa bát, dọn dẹp nhà cửa.

Cậu bé 10 tuổi đi bán phế liệu cứu cha bị bạch cầu - 4

Một trong những trang nhật ký của cậu bé có viết: "Cha kính yêu, cha biết không, cho tới giờ con đã kiếm được 36,6 nhân dân tệ bằng việc bán phế liệu rồi đó. Con biết khoảng cách từ 36.6 tệ đến 600.000 xa như từ đây tới Bắc Kinh nhưng con sẽ không bỏ cuộc. Vì vậy, hãy chờ con nhé, cha sẽ ổn thôi!”.

Cậu bé 10 tuổi đi bán phế liệu cứu cha bị bạch cầu - 5

Câu chuyện cảm động về cậu bé Mo Suangyi được lan truyền trên các trang mạng, diễn đàn Trung Quốc và nhận được nhiều sự chú ý. Đông đảo cư dân mạng bày tỏ sự cảm phục tấm lòng hiếu thảo và tình yêu của cậu bé đối với cha và gia đình đồng thời họ cũng chia sẻ thông tin, mong rằng sẽ có những tấm lòng hảo tâm đọc được quyên góp hỗ trợ gia đình Mo Suangyi.

Theo Lê Nguyên (theo Shanghaiiist) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ ngày nay
Báo lỗi nội dung