Cậu bé 7 tuổi tự mở dịch vụ thu gom thùng rác kiếm tiền

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Cậu bé đã có thể mua chiếc xe đạp mơ ước của mình bằng số tiền kiếm được từ ý tưởng kinh doanh kéo dài 20 phút mỗi tuần.

Liam Roller (7 tuổi) ở Bentonville, Arkansas, đã phát hiện ra cơ hội kiếm tiền sau khi những người dân ở khu phố phàn nàn về việc phải đi lấy thùng rác sau ngày thu gom.

Theo Angela (33 tuổi) - mẹ cậu bé - Liam bị ám ảnh bởi việc trở thành người lớn và muốn kiếm thêm tiền tiêu vặt để mua cho mình một chiếc xe đạp địa hình.

Ý tưởng của cậu ngày càng lớn dần và cậu đã lao động kể từ tháng 12 năm ngoái để thành lập “Dịch vụ Dumpsta của Liam”.

Liam Roller nhanh chóng có 11 khách hàng trong khu phố với mỗi người trả cho cậu bé 1-2 đô la/1 thùng.

Cậu bé 7 tuổi tự mở dịch vụ thu gom thùng rác kiếm tiền - 1

Liam Roller không thể bỏ lỡ cơ hội sớm có thêm một số tiền tiêu vặt 

Bây giờ Liam kiếm được khoảng 15 đô la một tuần với công việc kinh doanh 20 phút mỗi tuần. Cậu thành công đến mức có thể trả một khoản tiền đặt cọc khổng lồ và lái trên chiếc xe đạp địa hình trị giá 280 đô la của mình.

Angela cho biết: “Liam bị ám ảnh bởi việc trở thành người lớn khi thấy chúng tôi điều hành công việc kinh doanh của riêng mình. Vì vậy, Liam tự hào sở hữu công việc kinh doanh riêng giống như bố mẹ".

Angela, người sở hữu một doanh nghiệp thể hình, cho biết Liam quyết định muốn kiếm một số tiền bằng cách thu hồi các thùng rác sau Giáng sinh. Cậu nảy ra ý tưởng sau khi thấy một người bạn của gia đình làm điều tương tự.

Bà mẹ trẻ đã giúp con trai làm một tờ rơi và đăng nó lên trang Facebook của khu vực. Liam hiện dành 15 đến 20 phút vào các ngày thứ Sáu để trả lại thùng rác cho những người hàng xóm của mình.

Cậu bé 7 tuổi tự mở dịch vụ thu gom thùng rác kiếm tiền - 2

Cậu bé thu thập các thùng và tính phí cho dịch vụ

Angela nói thêm: “Liam thích dành những tối thứ Sáu ở nhà ông bà nên cậu bé phải học bài học rằng làm việc là trên hết và không thể qua đó cho đến khi hoàn thành công việc. Phải mất một số điều chỉnh nhưng Liam đã xử lý tốt và yêu thích công việc của mình!

Chúng tôi đang dạy con về tiết kiệm và đóng tiền thập phân, nhưng con có thể mua bất cứ thứ gì mình muốn với số tiền còn lại! Liam tiết kiệm tiền của mình hơn nhiều so với tiền của bố mẹ. Cậu bé ngần ngại hơn rất nhiều trong việc tiêu tiền hơn bao giờ hết - khi đó là tiền của mình. Liam không thích điều đó và không mua nhiều bằng nó!".

Cậu bé 7 tuổi tự mở dịch vụ thu gom thùng rác kiếm tiền - 3

Liam chỉ mất 20 phút vào thứ Sáu hàng tuần và tiết kiệm đủ tiền để mua chiếc xe đạp mới của mình 

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/cau-be-7-tuoi-tu-mo-dich-vu-thu-gom-thung-r...

Đơn xin việc của cậu bé lớp 5 khiến cộng đồng mạng ”tan chảy”

Đa số đều dành lời khen ngợi cho cậu bé dù còn nhỏ tuổi nhưng đã có ý chí, biết suy nghĩ để tự dùng sức lao động của mình kiếm tiền.

Chia sẻ
Theo TV - Mirror (Tri thức & Cuộc sống)
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung