Cặp song sinh dính liền sống lâu nhất TG: Bị mẹ bỏ rơi, cả đời không kết hôn

Thứ Tư, ngày 08/07/2020 08:18 AM (GMT+7)

Việc phẫu thuật tách rời có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của cả hai, do đó bố mẹ của cặp song sinh đã quyết định giữ nguyên như vậy và cả hai đã sống chung với thân hình dính liền đó suốt cả cuộc đời.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Ngày 28/10/1951, cặp song sinh Ronnie và Donnie Gaylon đã chào đời tại quê nhà ở thành phố Dayton, bang Ohio, Mỹ. Tuy nhiên, cả các bác sĩ và bố mẹ của hai anh em đều không hề mong chờ khi nhìn thấy cặp song sinh bị dính liền thân. Ronnie và Donnie chào đời nặng 5,3 kg, bị dính liền từ ngực đến bụng, từ phần xương ức đến háng, bộ cơ quan tiêu hóa thấp hơn bình thường, có trái tim, dạ dày, và tứ chi riêng biệt.

Trong suốt 2 năm đầu đời, Ronnie và Donnie phải sống trong bệnh viện để điều trị sức khỏe và để các bác sĩ tìm cách tách họ ra an toàn. Tuy nhiên sau đó, bác sĩ thông báo rằng ca phẫu thuật tách rời có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của 2 anh em. Vì vậy, bố mẹ của Ronnie và Donnie là ông Wesley và bà Eileen đã quyết định từ chối cuộc phẫu thuật. Từ đó, Ronnie và Donnie phải sống chung với thân hình dính liền suốt cả cuộc đời.

Cặp song sinh dính liền sống lâu nhất TG: Bị mẹ bỏ rơi, cả đời không kết hôn - 1

Cặp song sinh dính liền sống lâu nhất TG: Bị mẹ bỏ rơi, cả đời không kết hôn - 2

Không lâu sau đó, bà Eileen đã rời đi, bỏ lại 2 đứa con cho chồng mình chăm sóc vì không thể chịu nổi áp lực. Sau này, ông Wesley tái hôn với người phụ nữ tên Mary và họ cùng nhau nuôi dưỡng Ronnie và Donnie cùng 7 đứa con khác.

Khi được 29 tháng tuổi, Ronnie và Donnie phải học cách tự đi bộ. Ông Wesley phải thuê các nhà trị liệu đến nhà để dạy cho 2 con trai những hoạt động cơ bản hàng ngày, như buộc dây giày, đi vệ sinh hay cách làm việc hòa hợp với nhau khi cả 2 anh em đều thuận tay phải, do đó cần sự phối hợp nhịp nhàng.

Cặp song sinh dính liền sống lâu nhất TG: Bị mẹ bỏ rơi, cả đời không kết hôn - 3

Khi lớn hơn, Ronnie và Donnie bị trường học địa phương từ chối cho theo học vì các học sinh khác sẽ mất tập trung. IQ của Ronnie và Donnie chỉ ở mức trung bình nhưng họ gần như bị mù chữ, nguyên nhân chủ yếu là do thiếu giáo dục chính quy.

Cuộc sống khó khăn do đông con, cộng với khoản nợ y tế quá lớn, nên khi Ronnie và Donnie lên 3, ông Wesley đã quyết định đưa 2 đứa con tham gia vào lễ hội Ward Hall, đi biểu diễn vòng quanh nước Mỹ và Canada. Cặp song sinh dính liền nhận được nhiều sự chào đón và yêu thích của khán giả, nhờ đó kiếm được số tiền lớn và trang trải phần nào cho gia đình. Ronnie và Donnie đã có một sự nghiệp khá lừng lẫy trước khi quyết định nghỉ hưu vào năm 1991.

Anh Jim, người em trai nhỏ hơn Ronnie và Donnie 11 tuổi, chia sẻ: "Đó là nguồn thu nhập duy nhất. Họ chính là những người trụ cột trong gia đình tôi".

Cặp song sinh dính liền sống lâu nhất TG: Bị mẹ bỏ rơi, cả đời không kết hôn - 4

Trong quá trình đi khắp nơi để biểu diễn, Ronnie và Donnie đã tìm thấy nhiều người bạn bè có cùng hoàn cảnh với mình như: "Người khổng lồ Iceland" Jóhann K. Pétursson, "người đàn ông nhỏ nhất thế giới" Pete Moore, "nữ diễn viên lùn" Margaret Pellegrini...

Trong những năm 1970, những chương trình kỳ dị và hoạt động lễ hội bị cấm ở Mỹ, do đó Ronnie và Donnie đã chuyển đến Trung và Nam Mỹ để biểu diễn trong rạp xiếc. Họ được chào đón như những ngôi sao lớn. 

Thế nhưng cuộc đời của Ronnie và Donnie không chỉ là những chuỗi ngày suôn sẻ. Năm 14 tuổi, một trong 2 người bị gãy chân trong lúc đang tập luyện màn trình diễn, gây cản trở rất nhiều trong cuộc sống. Sau đó, 2 anh em phải uống thuốc làm loãng máu và đối mặt với nguy cơ có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Cặp song sinh dính liền sống lâu nhất TG: Bị mẹ bỏ rơi, cả đời không kết hôn - 5

Ronnie và Donnie luôn khẳng định họ là những người bạn thân nhất của nhau. Cả hai đều có chung niềm đam mê câu cá, cắm trại và sưu tập thẻ bóng chày. Hai anh em cũng không bao giờ kết hôn. Trong khi Donnie làm những công việc nấu nướng, rửa bát, giặt giũ, thì Ronnie dọn dẹp nhà cửa, phòng tắm và một số công việc khác. Hai anh em có 2 sổ an sinh xã hội nhưng chỉ dùng chung một hộ chiếu.

Nỗi sợ hãi lớn nhất của Ronnie và Donnie là vào giai đoạn năm 2009-2010, ông Ronnie bị nhiễm virus dẫn tới cục máu đông trong phổi, sau đó cả hai cùng bị nhiễm bệnh và sức khỏe yếu dần đi. Họ cũng bị viêm khớp do tuổi già, gây cản trở cuộc sống và đặc biệt không an toàn khi chỉ có 2 anh em tự sống trong ngôi nhà.

Sau đó, cộng đồng tại thành phố Dayton đã cùng nhau xây dựng cho hai ông Ronnie và Donnie một ngôi nhà chuyên dụng để họ dễ dàng sử dụng xe lăn hơn. Người em trai Jim cũng sống cùng 2 anh của mình toàn thời gian để chăm sóc cho họ.

Cặp song sinh dính liền sống lâu nhất TG: Bị mẹ bỏ rơi, cả đời không kết hôn - 6

Cặp song sinh dính liền sống lâu nhất TG: Bị mẹ bỏ rơi, cả đời không kết hôn - 7

Năm 2014, Ronnie và Donnie đã cùng nhau ăn mừng khi trở thành cặp song sinh dính liền sống lâu nhất thế giới, được ghi danh vào Sách kỷ lục Guinness thế giới. Người giữ kỷ lục trước đó là cặp anh em Chang và Eng Bunker, người Trung Quốc, sinh ra tại Thái Lan vào năm 1811, cùng nhau sống đến 62 tuổi.

Mặc dù đã trải qua một cuộc đời nhiều đau khổ, bi thương và thử thách nhưng Ronnie và Donnie không bao giờ tỏ ra hối tiếc về cuộc sống của mình. Hai anh em chia sẻ: "Chúng tôi đã có nhiều niềm vui khi lớn lên. Chúng tôi đã có một cuộc sống tốt đẹp".

Tới ngày 4/7 vừa qua, hai ông Ronnie và Donnie đã cùng nhau qua đời tại ngôi nhà ở thành phố Dayton, hưởng thọ 69 tuổi. Đây vẫn là cặp song sinh dính liền sống thọ nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cap-song-sinh-dinh-lien-song-lau-nhat-tg-bi-me-bo-roi-ca-doi-k...

Cặp song sinh nóng bỏng muốn lấy chung một chồng nhưng phải đủ tiêu chí này!

Vì hai chị em tình cảm vô cùng gắn bó, làm chuyện gì cũng phải làm cùng nhau, ở bên nhau nên họ có nguyện vọng lấy chung...

Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.giadinh.net.vn) (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung