Cặp đôi sinh cùng ngày, cùng phòng sinh, cùng bà đỡ... sau này về cùng một nhà

Thứ Tư, ngày 24/03/2021 17:05 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tình yêu của họ được thử thách bằng thời gian, khoảng cách địa lý, lòng tin... Nhưng cuối cùng, tình yêu đó vẫn có cái kết viên mãn.

Cặp đôi sinh cùng ngày, cùng phòng sinh, cùng bà đỡ... sau này về cùng một nhà - 1

Cặp đôi sinh cùng ngày, cùng phòng hộ sinh, cùng bà đỡ

Cặp đôi sinh ra là dành cho nhau

Có những tình yêu được gọi là định mệnh và hai người sinh ra là để dành cho nhau. Nguyễn Cao Thuỷ (37 tuổi, Hải Dương) và Nguyễn Thanh Tùng (37 tuổi, Hải Dương) là một cặp đôi như thế. 10 năm nên duyên vợ chồng nhưng họ đã có 37 năm quen và yêu nhau, bắt đầu từ ngày đầu tiên cất tiếng khóc chào đời trong cùng một phòng hộ sinh. 

Cao Thuỷ và Thanh Tùng có quá nhiều điểm trùng hợp như thể “sinh ra là dành cho nhau”. Hai gia đình sống trong cùng một khu phố, nhà cách nhau 200m, họ được sinh ra trong cùng một ngày, tại cùng một phòng hộ sinh và chung một bà đỡ.

Từ nhỏ Cao Thuỷ đã được nghe rất nhiều về điều này: “Mình sinh lúc 1 giờ sáng, chồng sinh vào 6 giờ cùng ngày. Chỉ có điều, bà đỡ lại ghi vào giấy chứng sinh là mình sinh ngày hôm trước, chồng sinh ngày hôm sau. Mẹ mình kể, hôm đi đẻ, hai bà chửa còn buôn chuyện chán chê, chẳng thể ngờ, 28 năm sau lại trở thành thông gia”.

Cặp đôi sinh cùng ngày, cùng phòng sinh, cùng bà đỡ... sau này về cùng một nhà - 3

Thuỷ và Tùng có chuyện tình rất đẹp

Từ lớp 1 đến lớp 8, Thuỷ và Tùng học chung trường, chung lớp. Năm lớp 9, Thuỷ chuyển trường, thi vào lớp chuyên Anh của thành phố, không hẹn mà gặp, Tùng cũng đăng ký thi, cũng đỗ và cả hai tiếp tục học chung. Những điểm trùng hợp không khiến cả hai ấn tượng tốt đẹp về nhau, ngược lại thường xuyên cãi lộn, thậm chí lôi cả tên bố mẹ của nhau ra “réo”.

“Mình gọi anh ấy là Tùng Hiên, anh ấy gọi mình là Thuỷ quắt. Đến tận lúc gặp lại nhau hồi đại học, anh ấy còn bảo mình: “Loại đanh đá như mày ma thèm lấy”. Thế mà chỉ vài năm sau, anh ấy lật bài: “Đau khổ lớn nhất của anh trong cuộc đời này là không lấy được em làm vợ”, Thuỷ kể lại.

Thế nhưng, Tùng khi ấy không biết được rằng, Thuỷ thích anh từ khi học lớp 8. Tình cảm trong sáng, đơn phương ấy, Thuỷ giữ kín trong lòng, mãi đến sau này mới tiết lộ cho mấy người bạn thân. Tùng được nghe kể lại, bắt đầu tò mò hơn về cô gái đanh đá năm ấy. Năm sinh viên đầu tiên, người học trong Nam, người học ngoài Bắc, họ bắt đầu viết thư cho nhau, quyết định cho nhau cơ hội tìm hiểu.

Cặp đôi sinh cùng ngày, cùng phòng sinh, cùng bà đỡ... sau này về cùng một nhà - 4

Họ chia tay, xa cách nhưng vẫn về bên nhau

“Kỳ nghỉ hè năm sinh viên thứ 2, Tùng ra Bắc gặp mình, chúng mình có 45 ngày yêu nhau đúng nghĩa. 45 ngày đó, cả hai đi ăn, đi chơi với nhau, gặp gỡ bạn bè của nhau, anh ấy có tình cảm nhiều hơn với mình. 45 ngày đó, anh ấy đưa ra kết luận: “Đau khổ lớn nhất của anh trong cuộc đời này là không lấy được em làm vợ”. Chàng trai 20 tuổi đã chốt như thế đấy”, Thuỷ chia sẻ.

Thế nhưng, tình yêu chưa kịp nở hoa thì Thuỷ sang Pháp du học. Họ xa nhau suốt 7 năm.

7 năm xa cách

7 năm đó là một câu chuyện quá dài mà khi kể lại, Thuỷ vẫn rơi nước mắt vì xúc động. Cô không ngờ, tình cảm của chàng trai đôi mươi ấy lại mãnh liệt đến thế, có thể gìn giữ một tình yêu mờ nhạt, xa cách suốt 7 năm.

“Cuộc tình này đi đến cái kết là một mình anh ấy tạo nên. Cả hành trình đều là anh ấy, mình chỉ là người chốt thôi”, Thuỷ nói.

Sang Pháp du học, Thuỷ hiểu rõ sự khó khăn, bấp bênh của sự nghiệp, cuộc đời và cả tình yêu. Cô không muốn bản thân cũng như đối phương phải bó buộc vào thứ tình cảm mông lung vừa chởm nở. Thuỷ nói rõ với Tùng, nếu một trong hai có người khác, chỉ cần nói một câu, tất cả sẽ chấm dứt.

Rút cuộc, chẳng vì sự xuất hiện của người thứ ba mà tình yêu của họ vẫn chấm dứt. Suốt 4 năm trời, cả hai không liên lạc với nhau. Tùng vẫn theo dõi từng chia sẻ của Thuỷ trên mạng xã hội, cố tìm hiểu từng chút một về cuộc sống của cô. “Sau này anh ấy kể rằng, mỗi lần đọc chia sẻ của mình trên mạng tim đều đập nhanh, chỉ sợ mình khoe người yêu”, Thuỷ cười.

Cặp đôi sinh cùng ngày, cùng phòng sinh, cùng bà đỡ... sau này về cùng một nhà - 5

7 năm xa cách càng khiến họ thêm tin vào tình yêu của nhau

Năm 2008, Thuỷ về Việt Nam thăm gia đình, cả hai gặp lại nhau. Đến lúc này cô mới biết, thì ra cả hai vẫn yêu nhau trong thầm lặng. Tùng luôn tin rằng có thể đợi được cô gái đó trở lại Việt Nam để làm đám cưới, còn cô thì không thể tìm được một ai khác hơn Tùng. Họ bắt đầu liên lạc trở lại, trò chuyện với nhau nhiều hơn, Tùng cũng có cơ hội quan tâm và thể hiện tình cảm nhiều hơn.

Năm 2010, một câu chuyện bất ngờ xảy đến khiến Thuỷ quyết định, dù tương lai ở Pháp rộng mở thế nào đi chăng nữa, dù cô hướng ngoại đến mức nào… cũng nhất định sẽ trở về Việt Nam cưới Tùng.

“Năm đó mình về Việt Nam ăn Tết, cả hai liên lạc với nhau. Tùng nói với mình rằng: “Con búp bê một khi đem ra ngoài sẽ không còn đẹp như để trong tủ kính. Tình yêu cũng vậy. Nhưng anh vẫn muốn thử một lần. Anh không mong gì nhiều, cũng không dám hy vọng chúng ta có thể đến với nhau, chỉ mong em làm bạn gái anh 1 ngày.

Ngày hôm đó, Tùng chở mình đi chơi với nhóm bạn, anh quan tâm đến mình như một cô người yêu thực sự. Khi hát karaoke, anh ấy hát những bài da diết về tình yêu, rồi quay lại hôn mình. Giây phút đó mình hiểu, tình yêu đã trở lại với hai đứa. Mình sang Pháp lấy bằng rồi trở về Việt Nam cưới anh”, Thuỷ kể lại.

Cuộc hôn nhân viên mãn

Năm 2011, cặp đôi chính thức về chung một nhà. Giờ đây, khi đã có 3 thiên thần nhỏ, tình yêu của họ vẫn thế, thậm chí còn mặn mà hơn trước. Việc được sống cùng nhau giúp cặp đôi có nhiều cơ hội thể hiện tình yêu thương hơn. Bận rộn với những mối lo cơm áo, con cái, họ vẫn có những đêm thức đến 2, 3 giờ sáng, kể cho nhau nghe chuyện cũ, tâm sự về công việc cũng như lên kế hoạch cho tương lai. Cặp đôi không chỉ là vợ chồng mà còn là tri kỷ.

Cặp đôi sinh cùng ngày, cùng phòng sinh, cùng bà đỡ... sau này về cùng một nhà - 6

Cặp đôi có cuộc hôn nhân viên mãn

Thuỷ thừa nhận, 10 năm qua, Tùng là người lo toan kinh tế chính trong gia đình, cô ở nhà chăm sóc con cái. Tuy vậy, anh chưa bao giờ tỏ ra coi thường vợ, xem vợ con là gánh nặng, ngược lại, trong mọi chuyện đều hỏi ý kiến vợ trước tiên. “Hình như lý tưởng sống của anh ấy là kiếm tiền đưa vợ hay sao ấy”, Thuỷ hài hước.

Đối với Thuỷ, Tùng là một người chồng tốt, yêu thương vợ con, có trách nhiệm với cả gia đình lớn và tổ ấm nhỏ.

“Bản thân mình cũng có quan điểm sống rất rõ ràng, đó là sống chân thành, tử tế, biết nhìn nhận vấn đề và quyết đoán. Kể cả không kiếm ra tiền mình cũng phải tạo ra giá trị bản thân, làm hậu phương vững chắc và là nhà cố vấn cho chồng trong công việc cũng như các mối quan hệ gia đình và xã hội”, Thuỷ chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/cap-doi-sinh-cung-ngay-cung-phong-sinh-cung-ba-do-sau-nay-ve-cung-mot-nha-5020...

”Trúng tiếng sét ái tình” cô gái ngoại cỡ, trai đẹp yêu say đắm không rời

Vì ngoại hình chênh lệch, cặp đôi phải đối mặt với không ít lời gièm pha, bàn tán. Thế nhưng, chàng trai vẫn luôn tin...

Chia sẻ
Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung