Cảm động lòng tốt của chàng trai nghèo

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Câu chuyện về lòng tốt của chàng trai Thái đang được đông đảo dân mạng quan tâm.

Trong cuộc sống có những hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa cao đẹp khiến nhiều người rơi nước mắt vì ngưỡng mộ. Đó cũng là câu chuyện về lòng tốt của chàng trai Thái đang được đông đảo dân mạng quan tâm.

Ngay khi đăng tải, clip đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của nhiều dân mạng, nhiều ý kiến bàn tán xoay quanh câu chuyện của chàng trai này.

Xem clip chàng trai nghèo nhưng tốt bụng đầy cảm động:

Với 3 phút ngắn ngủi, clip đã diễn tả chân thực cuộc sống của chàng thanh niên Thái nghèo khó, nhưng tốt bụng.

Thấy cây khô, anh đặt nó dưới vòi nước, gặp người phụ nữ bán hàng rong, anh chạy lại đẩy xe, dù trong túi còn rất ít tiền cũng ủng hộ cho đứa trẻ ăn mày...

Cảm động lòng tốt của chàng trai nghèo - 1

Những phận nghèo trong clip khiến nhiều người rơi nước mắt.

Anh sẵn sàng quên đi lợi ích của mình, sẵn sàng xả thân vì người xung quanh. Dù những việc anh làm khiến một số người đi đường lắc đầu "dè bỉu" nhưng anh vẫn làm với trái tim nhiệt huyết. Bởi có anh nên cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn với những đứa trẻ nghèo, bởi có anh mà cây khô tìm lại được sự sống...

Những việc làm đơn giản, tưởng chừng như chỉ có trong những câu chuyện cổ tích của anh chàng đã làm lay động hàng triệu trái tim con người.

Nếu ai còn thấy việc làm đó quá hời hợt thì có lẽ họ chưa có chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc sống này. Hoặc họ đang sống quá thờ ơ với cảnh đời xung quanh.

Cảm động lòng tốt của chàng trai nghèo - 2

Hình ảnh em thơ được đến trường trong niềm vui.

Nick name Kim Dung chia sẻ: “Có thể với nhiều người hành động đó hời hợt nhưng với mình nó thật ý nghĩa. Đó là một tấm lòng cao cả, nhân văn. Trong cuộc sống còn cần lắm những tấm lòng như thế”.

Còn bạn Thái Bách cho rằng: “Một hành động cao đẹp và chúng ta nên học tập. Đừng để sự vô tâm biến chúng ta thành những con người vô cảm bạn nhé. Hành động của chàng thanh niên rất đáng khen ngợi”.

Nhiều dân mạng lên tiếng chia sẻ, mỗi người cần sống chậm, thật chậm hơn nữa để cảm nhận cuộc sống xung quanh, để biết yêu thương sẻ chia nhiều hơn cho những mảnh đời éo le bất hạnh. Câu chuyện của chàng trai như gửi tới người xem một thông điệp, tình yêu thương con người là yếu tố cơ bản, cốt lõi nhất làm nên cuộc sống này.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Đám cưới đẫm nước mắt của cô dâu ung thư

Rơi nước mắt với bản rap "Con nhớ nhà lắm"

Rơi nước mắt với clip "Tình mẹ"

Xúc động với clip "Giá như anh bắt máy"

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chương Tương (Đời sống & pháp luật)
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung