Rơi nước mắt với bản rap "Con nhớ nhà lắm"

Chủ Nhật, ngày 16/03/2014 08:27 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bản rap “Con nhớ nhà lắm” đang được dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt bởi những ca từ ngọt ngào thương yêu về người mẹ. Bản rap cũng đã khiến nhiều trái tim thổn thức, yêu thương về tình cảm gia đình.

Bản rap được thực hiện bởi một người con sống xa nhà, cô gái trẻ xinh đẹp sinh ra ở Quảng Ninh không nguôi nỗi nhớ mẹ hiền. Nhiều dân mạng không khỏi trầm trồ khen ngợi khả năng biểu cảm, cũng như giọng hát của cô gái, bởi cô đã diễn tả thành công “nỗi nhớ niềm thương” của người con dành cho mẹ.

Xem clip "Con nhớ nhà lắm":

Nhiều dân mạng cho rằng, cuộc sống sinh viên lắm lúc khó khăn, mệt mỏi những lúc đó họ chỉ mong ước được về nhà, được ở trong vòng tay mẹ hiền. Và ở đó, họ có cảm giác được yêu thương, chăm sóc.

Những ca từ của bài hát thể hiện niềm mong mỏi khôn nguôi của người con “Chưa bao giờ con tự nói yêu mẹ rất nhiều. Vì người bên con, từng giấc ngủ cũng chỉ là mẹ. Ngày mai, khôn lớn sẽ hiểu ra rằng, bên con, khi vấp ngã cũng chỉ là mẹ", "Cầm điện thoại ở trên tay... không đủ can đảm để gọi về. Con sợ phải bật khóc khi nghe giọng mẹ ở bên kia. Và con sợ ai đó mất ngủ vì lo cho con vào đêm khuya. Con sợ con không chịu nỗi cảm giác xa nhà ngay bây giờ. Và con sợ tim con thắt lại trong lòng tràn ngập những nỗi nhớ..."

Rơi nước mắt với bản rap "Con nhớ nhà lắm" - 1

Dân mạng cảm động trước bản Rap "Con nhớ nhà lắm".

Nickname Canh Minh chia sẻ: “Clip thật cảm động, diễn tả chân thực nỗi nhớ nhà của sinh viên. Mình cũng từng rơi vào cảm giác như thế. Những lúc đó, mình chỉ muốn chạy về bên mẹ thật nhanh.”

Nick name Cẩm Tú lên tiếng: “Những bạn sinh viên luôn có sự sáng tạo, họ rất mạnh dạn diễn tả cảm xúc của mình. Và clip nay là một minh chứng cho tình yêu gia đình. Vượt lên tất cả là niềm yêu thương mẹ sâu sắc”.

Cô gái đã lấy mẹ làm điểm tựa cho cuộc sống cho nghị lực của mình. Nỗi sợ hãi khi “xa nhà” khiến cô bật khóc, cô nhớ về người mẹ “tần tảo một nắng hai sương”, nhớ dáng mẹ ân cần chăm cô trong từng giấc ngủ, từng bữa ăn,… Và rồi, khi cô gục ngã trên bước đường đời người đầu tiên chạy đến nâng đỡ cô cũng là mẹ.

Bản rap đã chạm vào trái tim các bạn trẻ, như một lời nhắn nhủ thân thương “Con dẫu lớn khôn vẫn là con của mẹ”, dù chúng ta có đi đâu về đâu thì đừng quên mẹ, bởi cha mẹ là người duy nhất yêu thương chúng ta vô điều kiện. Vượt lên tất cả, bản rap ca ngợi tình cảm gia đình là thiêng liêng nhất và nhắc nhở mỗi người đừng bao giờ quên mẹ, quên nơi chôn rau cắt rốn của mình.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Rơi nước mắt với clip "Tình mẹ"

Rơi nước mắt với bộ ảnh ''Ông bà ơi''

Video clip: Cảm động tình cha con

Cô gái bị ung thư xúc động trong ngày cưới

Chia sẻ
Theo Chương Tương (Đời sống & pháp luật)
sự kiện Giới trẻ ngày nay
Báo lỗi nội dung