Buồn khổ vì chồng chẳng còn hứng thú "chuyện ấy"

Sự kiện: Những tâm sự hay

Cứ mồi lần ngồi một mình và nghĩ về chồng về nỗi niềm khao khát dâng trào trong tôi, thì tôi lại muốn ngã vào người đàn ông kia.

Tôi phải đấu tranh để vượt qua chính mình và quyết liệt từ chối. (Ảnh minh họa)

Tôi phải đấu tranh để vượt qua chính mình và quyết liệt từ chối. (Ảnh minh họa)

Câu hỏi: Tôi đã lấy chồng được mấy năm. Chồng tôi làm việc cho một nhà khách của công đoàn. Hai năm đầu chúng tôi sống với nhau rất hạnh phúc. Nhưng khoảng một năm nay trở lại đây, vợ chồng tôi không có mấy khi gần gũi nhau. Anh đi làm liên miên sáng đi sớm, tối về muộn dường như quên là mình có vợ.

Tôi đã thử lại gần hỏi han nhưng anh không có động tĩnh gì thậm chí còn tỏ vẻ khó chịu. Một tháng, hai tháng cũng vậy, nếu tôi có tỏ ra mong muốn chuyện gối chăn, anh toàn từ chối vì lý do “anh mệt”. Tôi rất cảm thông với công việc vất vả của anh nhưng nhiều lúc cũng cảm thấy nghi ngờ anh đã có ai khác ở bên ngoài.

Trong khi đó, tôi đi làm, gặp gỡ nhiều người đàn ông khác. Họ phong độ lại tỏ ra lịch lãm, có người còn thể hiện tình cảm với tôi. Nhưng tôi luôn một lòng chung thủy với chồng, mặc dù nhiều khi cũng thấy lòng chao đảo.

Gần đây tôi gặp lại một người đàn ông mà trước đây tôi đã quen qua công việc. Anh cũng đã có gia đình nhưng sau vài lần đi uống cà-phê cùng nhau, anh đã thổ lộ tình cảm với tôi và ngỏ lời rủ tôi đi nhà nghỉ. Giá mà lúc đó anh là chồng tôi thì tôi đã ngã vào vòng tay anh.

Tôi phải đấu tranh để vượt qua chính mình và quyết liệt từ chối. Cứ mồi lần ngồi một mình và nghĩ về chồng, về nỗi niềm khao khát dâng trào trong tôi thì tôi lại muốn ngã vào người đàn ông kia. Tôi không biết phải làm thế nào, xin hãy cho tôi một lời khuyên.

CHUYÊN GIA TƯ VẤN

Chuyên gia tư vấn Tâm lý Trịnh Trung Hòa

Chuyên gia tư vấn Tâm lý Trịnh Trung Hòa

Bạn thân mến!

Theo kinh nghiệm tư vấn của tôi, nếu vợ chồng có tình yêu và sẵn sàng chiều nhau thì “mệt” không phải là vấn đề. Nhiều người làm lao động chân tay còn mệt hơn chồng bạn nhưng vẫn hăng hái “chuyện ấy”. Cũng có thể chồng bạn lo nghĩ chuyện gì khiến tâm trạng bất an mà bạn không biết. Nếu bạn xác định được chồng vẫn bình thường nhưng chỉ “lười” quan hệ vì không có cảm hứng với vợ thì chính bạn có thể là bác sĩ của anh ấy.

Để làm được điều này bạn phải luôn nhắc nhở anh ấy rằng bạn thực sự mong muốn tăng thêm tình thân mật vợ chồng. Dù bạn có thể không có khả năng diễn đạt đầy đủ những chuyện tế nhị này nhưng nếu cứ trò chuyện mỗi ngày một ít dần dần anh ấy sẽ hiểu ra và sẽ không nói là “anh mệt”. Như thế không khó bằng bạn tự mò mẫm rồi đặt ra bao nhiêu giả thiết, nghi ngờ. Không ít người quá bộc trực, thậm chí chì chiết khiến chồng mất thể diện đàn ông, càng thêm suy giảm ham muốn.

Bạn không nên chỉ chờ người chồng thay đổi mà chính bạn phải thay đổi mới cải thiện được tình hình. Bạn hãy xem lại cách ăn mặc, trang điểm trò chuyện với chồng đã hấp dẫn chưa? Nếu vợ chồng trò chuyện thân mật, cười đùa vui vẻ với nhau thì tình dục tự khắc sẽ đến. Nếu lầm lì chả ai buồn nói với ai thì động vào người bị đẩy tay ra không có gì lạ.

Vấn đề thứ hai của bạn là mối quan hệ với người đàn ông kia. Tôi thông cảm với hoàn cảnh của bạn nhưng quan hệ với người khác để bù đắp sự thiếu hụt trong hôn nhân khi mà mình không muốn phá vỡ nó là điều rất mạo hiểm. Bạn đừng chỉ nghĩ đến mục tiêu trước mắt mà hãy nghĩ đến mục đích lâu dài của cuộc đời mình.

Mọi cuộc ngoại tình trước sau gì cũng có người biết. Khi đó người đàn ông kia lại quay về với gia đình của họ còn bạn liệu chồng có tha thứ được không khi mà bạn không muốn mất anh ấy, khiến cả một cuộc đời lỡ dở. Đó là điều bạn nên cân nhắc kỹ xem có đáng mạo hiểm vậy không?

Nguồn: [Link nguồn]

Từ Tết tới nay, tôi và chồng bỏ quên 'chuyện chăn gối'

Vợ chồng có sự gần gũi về thể xác là điều phân biệt tình yêu với tình bạn, nhưng có những cặp vợ chồng đã "bỏ quên" chuyện gối chăn suốt một thời gian dài.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trịnh Trung Hòa ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN