Bố tuyên bố sẽ "từ con" nếu con gái còn không giảm cân

Sự kiện: Giới trẻ 2024
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

"Bố nói quá nhiều rồi, nếu năm sau con không giảm được xuống dưới 55kg thì bố sẽ cắt đứt quan hệ bố - con với con, mấy năm nay con bệnh tật liên tục mà vẫn còn chưa tỉnh ngộ?", người bố khẳng định.

Một câu chuyện gây tranh cãi đã lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc trong những ngày gần đây, liên quan đến một người bố đưa ra lời đe dọa nghiêm khắc với con gái về vấn đề cân nặng. Ông tuyên bố từ "từ con" nếu như con gái còn không chịu giảm cân.

Theo chính cô gái họ Vương ở Vân Nam, Trung Quốc chia sẻ, cô cao 1,58m, nặng 70kg, trước đây cô từng nặng 60kg nhưng vì gia đình thúc ép giảm cân quá nhiều, tạo thành áp lực liên tục nên dù cố gắng giảm ăn uống trước mặt bố mẹ, sau lưng cô lại ăn vặt rất nhiều để giải tỏa tâm lý. Cứ thế, cô gái càng giảm lại càng tăng cân. 

Bố tuyên bố sẽ "từ con" nếu con gái còn không giảm cân - 1

Ảnh minh họa.

Khi người bố phát hiện con gái tăng cân không kiểm soát đã lên tiếng cảnh báo, ông nói hằng đêm ông không thể ngủ được vì lo lắng cho sức khỏe của con.

"Béo phì cực kỳ nguy hiểm, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sinh mệnh của một người. Trong công ty của bố đã có nhiều trường hợp tử vong vì béo phì, trước khi qua đời ai khuyên cũng không nghe, còn nói rằng không nên bạc đãi dạ dày. Thế rồi họ phải dùng thuốc, tiêm định kỳ, thậm chí lọc máu nhưng cuối cùng vẫn không qua khỏi. Bố nói quá nhiều rồi, nếu năm sau con không giảm được xuống dưới 55kg thì bố sẽ cắt đứt quan hệ bố - con với con, mấy năm nay con bệnh tật liên tục mà vẫn còn chưa tỉnh ngộ?", người bố khẳng định.

Tuyên bố này khiến cô gái cảm thấy khó chịu vô cùng, cô chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội, mong được nghe ý kiến của mọi người.

Ngay lập tức, câu chuyện đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề giáo dục con cái cũng như cách nhìn nhận về cân nặng lý tưởng ở mỗi cá nhân. Một phe cho rằng, phản ứng của người bố quá khích và có dấu hiệu rối loạn lo âu, trong khi cân nặng 70kg ở chiều cao 1,58m vẫn nằm trong giới hạn chấp nhận được.

Tuy nhiên, phe còn lại lại bênh vực người bố vì cho rằng, ông chỉ muốn tốt cho sức khỏe của con gái, vấn đề nằm ở cách diễn đạt khi trao đổi với con cái. 

Nguồn: [Link nguồn]

Biết mẹ sẽ không ký ủy quyền cho mình nên bà Trinh đã giả chữ ký trong hợp đồng ủy quyền; sau đó tiếp tục ủy quyền cho người khác để thế chấp sổ đất, vay khoảng 2 tỉ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tư Tuyền (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN