Bố đã mang anh đến bên con

Thứ Bảy, ngày 12/10/2013 09:06 AM (GMT+7)

Trong mỗi giấc mơ có bố hiện hữu, con lại nhìn thấy đâu đó thấp thoáng dáng vẻ của anh ấy.

Thế là bố con mình đã xa nhau được hai năm rồi bố nhỉ? Dù bố không thể đưa con đi làm, không thể ôm cô con gái bé nhỏ vào lòng mà vỗ về, không thể mắng mỏ mỗi khi con phạm sai lầm thế nhưng con vẫn luôn gặp bố trong những giấc mơ kì diệu.

Bố đến bên con tươi cười, xoa đầu con, nhắc nhở con phải ăn uống cẩn thận khi bố vắng nhà, phải chăm lo cho mẹ và các em. Con đã làm đúng như những gì bố bảo, chăm mẹ, lo cho các em ăn học nhưng đôi lúc con cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi và con lại ước gì có bố ở đây. Con sẽ không phải sửa đường điện khi hỏng hóc, sẽ không phải gọi gạch, cát để nâng sân mỗi mùa mưa về… Con nhớ bố lắm, bố có biết không?

Và rồi con cũng gặp được chàng trai của cuộc đời mình. Lúc đầu, con ghét anh ấy lắm bố ạ. Con trai gì mà lúc nào cũng hớn hở, lăng xăng chạy khắp văn phòng, lại còn hay trêu con nữa chứ? Thế nhưng càng tiếp xúc nhiều với anh chàng này, con càng cảm thấy mến và rồi con yêu anh ấy lúc nào không hay biết. Anh ấy có rất nhiều nét giống với bố từ sự quan tâm chân thành cho tới nụ cười luôn nở trên môi. Anh ấy làm con nhớ đến bố nhiều hơn và giúp con bớt trống trải, đứng lên để chiến đấu tiếp với cuộc sống còn lắm bộn bề!

Con đã thử đến với một vài chàng trai nhưng chẳng ai thật lòng với con bố ạ. Họ đều là những gã trăng hoa, bắt cá hai tay đến với con chỉ vì sự trêu đùa. Con đã gần như tuyệt vọng và cảm thấy mất niềm tin vào thứ tình cảm không thuộc về mình. Và rồi trong lúc con đang đau khổ, trống trải, cô đơn, anh ấy đã đến bên con bằng cả một trái tim, một tình yêu bao la. Phải chăng bố đã mang anh ấy đến bên con để giúp đứa con gái yếu đuối của bố có một chỗ dựa vững chãi trong cuộc đời.

Bố đã mang anh đến bên con - 1

Con tin bố đã ban phát anh ấy đến bên cuộc đời con (Ảnh minh họa)

Chưa ai xỏ giầy vào chân cho con bố ạ, duy chỉ có anh ấy mỗi lần con bước ra khỏi cửa, lại nhẹ nhàng lấy tay xỏ từng chiếc giầy vào chân con. Anh vuốt mái tóc con và khen mềm mại. Anh còn cõng con giữa phố xá đông đúc khiến con ngượng chín mặt, hai má đỏ hồng. Con nhận được tình yêu thực sự từ anh ấy, những cử chỉ mà trước đây chỉ có bố hay cưng chiều con. Con lại nhớ mỗi lần ngồi xem ti vi, bố vuốt mái tóc của con, bố nhắc nhở con phải ăn nhiều để còn lấy sức làm việc, bố cõng con khi con chẳng may trượt chân ngã cầu thang…Anh ấy và bố giống nhau quá!

Con tin bố đã ban phát anh ấy đến bên cuộc đời con. Trong mỗi giấc mơ có bố hiện hữu, con lại nhìn thấy đâu đó thấp thoáng dáng vẻ của anh ấy.

Con đang sống trong tràn ngập hạnh phúc bởi luôn có anh ấy ở bên cạnh con, vỗ về, an ủi và đặc biệt anh ấy luôn trao cho con những tình cảm chân thành từ sâu trong trái tim. Anh ấy là giấc mơ hiện hữu của con khi không có bố bên cạnh. Và niềm tin của con lại càng được củng cố “thần giao cách cảm” ở trên đời là có thực.

Con thầm cảm ơn bố vì bố đã mang người đàn ông đích thực đến với cuộc đời con.

Thủ khoa điển trai viết sách gỡ rối tình yêu

9X chuyển giới chia sẻ về tình yêu

Đoán tình yêu qua món phở yêu thích

Bạn có quá dễ dãi trong tình yêu?

Theo Lệ Thu (Khampha.vn)
sự kiện Tình yêu nữ giới