Bộ ảnh "Tình yêu nơi tuyến đầu chống dịch" lay động trái tim người xem

Chủ Nhật, ngày 06/06/2021 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tác giả của bộ ảnh chia sẻ, trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, các bác sỹ, chiến sĩ, thanh niên tình nguyện… luôn là lực lượng ở tuyến đầu. Họ chấp nhận xa gia đình, người thân để thầm lặng gánh trên vai sứ mệnh cao cả - bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng để tác giả thực hiện bộ ảnh.

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Bộ ảnh "Tình yêu nơi tuyến đầu chống dịch" lay động trái tim người xem - 1

Sau khi đăng tải tối 4/6, bộ ảnh “Tình yêu nơi tuyến đầu chống dịch” đã thu hút được sự quan tâm trên mạng xã hội, nhận được hàng nghìn lượt like và share.

Anh Nguyễn Đức Huy (SN 1994, quê huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) - chủ nhân của bộ ảnh chia sẻ: “Đợt dịch lần này rất phức tạp, ra đường ai ai cũng phải đeo khẩu trang, lực lượng chức năng liên tục nhắc nhở người dân thực hiện theo khuyến cáo 5k của Bộ Y tế. Các bác sĩ, chiến sĩ, sinh viên ngành y, thanh niên tình nguyện…lần lượt xung phong vào tâm dịch. Đây cũng là nguồn cảm hứng để tôi cùng ekip thực hiện bộ ảnh và cũng là lời cảm ơn chân thành gửi đến họ”.

Bộ ảnh "Tình yêu nơi tuyến đầu chống dịch" lay động trái tim người xem - 3

Cùng thực hiện bộ ảnh gồm có nhiếp ảnh gia trẻ Nguyễn Đức Huy, nam diễn viên ảnh Lê Trí Long, nữ diễn viên ảnh Hà Hải, hoá trang Phong Đoàn và biên tập hình ảnh Lê Việt Phương.

“Qua hai nhân vật chính trong bộ ảnh tôi muốn đem đến một góc nhìn mới. Tuỳ theo cảm nhận của người xem, đó có thể là hiện thân của hai vợ chồng bác sĩ đang cùng công tác trong tâm dịch, hay những đôi trẻ tạm gác nỗi niềm riêng để thực hiện nhiệm vụ chung. Có những người đã nửa năm chưa được về thăm nhà, tình cảm gia đình phải gửi gắm qua màn hình chiếc smartphone”, anh Huy nói.

Bộ ảnh "Tình yêu nơi tuyến đầu chống dịch" lay động trái tim người xem - 4

Bộ ảnh "Tình yêu nơi tuyến đầu chống dịch" lay động trái tim người xem - 5

Đạo cụ ghi hình được tối giản, bao gồm 2 bộ bảo hộ y tế, khẩu trang và tấm chắn giọt bắn.

Bộ ảnh "Tình yêu nơi tuyến đầu chống dịch" lay động trái tim người xem - 6

“Thực hiện 5k, giữ khoảng cách, ủng hộ hoạt động chống dịch COVID – 19 và đồng hành cùng chiến sĩ tuyến đầu” là thông điệp ekip thực hiện muốn nhắn nhủ tới người xem.

Bộ ảnh "Tình yêu nơi tuyến đầu chống dịch" lay động trái tim người xem - 7

Theo nhiếp ảnh gia 9x, vì cảm phục tinh thần hết mình và trách nhiệm của các y, bác sĩ ekip đã quyết định thực hiện bộ ảnh như lời tri ân gửi tới họ.

Bộ ảnh "Tình yêu nơi tuyến đầu chống dịch" lay động trái tim người xem - 8

Lần đầu khoác lên mình bảo hộ kít mít là một trải nghiệm khó quên của các diễn viên ảnh. Mặc dù bộ ảnh được thực hiện trong studio có điều hoà nhưng ai cũng ướt đẫm mồ hôi, họ hiểu hơn sự vất vả của những chiến sĩ nơi tuyến đầu.

Bộ ảnh "Tình yêu nơi tuyến đầu chống dịch" lay động trái tim người xem - 9

Bộ ảnh "Tình yêu nơi tuyến đầu chống dịch" lay động trái tim người xem - 10

Bộ ảnh "Tình yêu nơi tuyến đầu chống dịch" lay động trái tim người xem - 11

Rất nhiều bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên tham gia chống dịch từ những ngày đầu. Họ hiếm khi có thời gian về thăm nhà, tình cảm gia đình đành gửi gắm qua màn hình chiếc smartphone.

Bộ ảnh "Tình yêu nơi tuyến đầu chống dịch" lay động trái tim người xem - 12

Không lâu nữa Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch, những người hùng sẽ trở về bên gia đình và người dân bắt đầu cuộc sống ổn định mới.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, bộ ảnh đã thu hút được hơn 2.000 lượt like và share, rất nhiều người đã dành tặng lời khen cho ekip thực hiện. Chủ tài khoản Facebook “Quốc Hùng” bình luận: “Bộ ảnh của tháng, tôn vinh tinh thần các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch. Triệu like!”.

Còn “Phung Bien Thuy” để lại bình luận: “Đẹp quá. Cảm ơn những con người thầm lặng”, trong khi chủ tài khoản “Duc Anh” viết: “Cảm ơn các tác giả! Cảm ơn những người đang chiến đấu trong tâm dịch. Mong mọi người mạnh khoẻ vì có lẽ cuộc chiến còn rất dài”.

Nguồn: https://tienphong.vn/bo-anh-tinh-yeu-noi-tuyen-dau-chong-dich-lay-dong-trai-tim-nguoi-xem-post13...

Những bức vẽ tri ân chiến sĩ tuyến đầu chống dịch làm dân mạng cảm động

Xúc động trước sự hy sinh thầm lặng của các y bác sĩ, nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch, cộng đồng mạng đã...

Chia sẻ
Theo Đức Văn (Tiền Phong)
sự kiện Giới trẻ 2022
Báo lỗi nội dung