Bị mẹ chồng phân biệt đối xử và chèn ép, con dâu hụt hẫng khi tìm ra sự thật

Sự kiện: Những tâm sự hay

Tôi vất vả, hết lòng vì nhà chồng nhưng vẫn bị mẹ chồng chèn ép, phân biệt đối xử.

Tôi kết hôn được 3 năm, từ hồi cưới đến giờ tôi ở nhà chồng cùng với bố mẹ chồng. Trong nhà chồng người mà tôi sợ nhất là mẹ chồng, bà hay soi mói, áp đặt con dâu. Từ những lúc chưa về làm dâu nhà chồng thì tôi đã thấy mẹ chồng khó tính rồi, động đến việc gì là quát tháo, nạt nộ người khác.

Bố chồng tôi là người hiền lành, nhưng ông không quan tâm chuyện gia đình vì mẹ chồng tôi đứng ra đảm nhận hết. Nên nhiều khi biết mẹ chồng quá đáng với con dâu, nhưng bố chồng cũng không can thiệp vào, chỉ khuyên bà bớt nóng giận. Chồng tôi cũng vậy, rất yêu vợ nhưng cũng không thể làm gì vì mẹ ghê gớm, lấn át cả nhà.

Sống trong hoàn cảnh như vậy tôi cũng cố gắng chịu đựng, mong một ngày được ra ngoài ở riêng. Mẹ chồng đối xử với tôi thế nào cũng cố mà nhẫn nhịn, nhưng việc bà rất quan tâm tới con dâu hụt, người yêu cũ của chồng tôi khiến tôi bất bình. Gần đây, con dâu hụt của mẹ chồng tôi thường xuyên xuất hiện tại nhà tôi, nhiều lúc còn ăn, ngủ lại nhà vì là khách mời đặc biệt của mẹ chồng tôi.

Mỗi lần con dâu hụt đến chơi, mẹ chồng tôi vui vẻ hẳn ra. Bình thường tiết kiệm, chắt chiu là thế nhưng có con dâu hụt tới là không tiếc tiền mua hoa quả, bánh kẹo loại đắt tiền. Cô ta ở lại ăn cơm là mẹ chồng bắt tôi phải đi chợ, mua toàn món ngon để chiêu đãi.

Bị mẹ chồng phân biệt đối xử và chèn ép, con dâu hụt hẫng khi tìm ra sự thật - 1

Mẹ chồng thường xuyên mời con dâu hụt đến nhà chơi. (Ảnh minh họa)

Ngồi vào bữa ăn, mẹ chồng ra sức nịnh nọt, khen ngợi, gắp thức ăn cho cô ta: "Con thích ăn món này, mẹ phải bảo ngay con dâu đi mua về ăn đấy. Con ăn nhiều cho khỏe, xinh đẹp nhé. Rảnh thì cứ qua đây, mẹ làm nhiều món ngon cho con ăn"…

Hai người họ gặp nhau lần nào thì tôi cũng trở thành chủ đề chính để nói xấu. Hễ không có tôi là hai người cười nói rôm rả, nhưng tôi xuất hiện là nghiêm nghị hẳn ra. Tôi biết thừa hai người họ nói gì về tôi, mẹ chồng thì chê tôi nhà nghèo, lười nhác, còn cô ta thì chê tôi xấu xí, ăn mặc quê mùa.

Nhiều lần phàn nàn với chồng, anh ấy cũng nói là không thích người yêu cũ xuất hiện. Chồng tôi kể, hồi trước hai người cũng chỉ quý mến nhau, có chút tình cảm thôi, nhưng bị mẹ ép phải yêu và cưới cô ta. Chồng tôi cũng tiết lộ, chính cô ta đã chủ động đi theo người khác để ra nước ngoài làm ăn. Sau mấy năm, hai người họ chia tay, cô ta để lại con cho bố và trở về nước với số tiền lớn, nên mẹ mới vun vén, xúi con trai bỏ vợ để cưới cô ta.

Thì ra, lâu nay mẹ chồng tôi vẫn thấy thương nhớ con dâu hụt, bà phũ phàng chèn ép chỉ vì chồng cưới tôi mà không cưới cô ta. Bây giờ, cô ta thường xuyên xuất hiện trong nhà chồng tôi, tìm cách mồi chài chồng tôi trong sự trợ giúp của mẹ chồng.

Tôi rất buồn và thất vọng khi biết sự thật và hàng ngày chịu đựng cách hành xử quá đáng của mẹ chồng, bà quá coi thường con dâu. Không muốn để chuyện xấu xảy ra, tôi có nên mạnh mẽ đáp trả mẹ chồng và con dâu hụt của bà và rủ chồng ra ngoài ở riêng?

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bi-me-chong-phan-biet-doi-xu-va-chen-ep-con-dau-hut-hang-khi-t...

Vừa đi công tác xa về đã bị mẹ chồng đóng sẵn đồ đạc để đuổi khỏi nhà, con dâu ngã ngửa với lý do

Chồng nổi tính ghen tuông, còn mẹ chồng luôn vào hùa với con trai để chèn ép con dâu.

Chia sẻ
Theo Htlinh@... (Gia đình & Xã hội)
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung