Bị chồng "quấy rối" giấc ngủ

Chủ Nhật, ngày 26/01/2014 00:11 AM (GMT+7)

Sau 2 tháng chung sống với nhau, tôi thật sự cảm thấy khó chịu khi ngủ cùng anh ấy.

Trước tiên tôi muốn đưa ra 4 câu hỏi cho bản thân bạn.

Bạn sẽ bị thức giấc nhiều lần bởi tiếng ngáy, tắm đêm hay những cuộc nói chuyện đêm không?

Bạn có đi ngủ và thức dậy đúng giờ không?

Bạn sẽ kể toàn bộ thói quen khi ngủ của bạn với người khác không?

Bạn thường xuyên nói mê khi ngủ không?

Vậy bạn sẽ trả lời thế nào? Bạn sẽ đồng ý là một trong bốn trường hợp trên, hay nhiều hơn thế, cũng có thể là không có trường hợp nào. Với trường hợp của tôi, tất cả bốn câu hỏi đó với duy nhất một câu trả lời là “có”.

Chồng tôi và tôi hiện tại là một cặp vợ chồng mới cưới hạnh phúc nhưng sau 2 tháng chung sống với nhau, tôi thật sự cảm thấy khó chịu khi ngủ cùng anh ấy. Anh ấy thường làm phiền đến giấc ngủ của tôi.

Trước khi chúng tôi kết hôn, tôi có cân nhắc và xem xét với anh ấy về những thói quen ngủ của mình: Tôi muốn có một căn phòng yên tĩnh vào mỗi tối, nơi không có ai đi lại nhiều và không có sự ồn ào sau tám giờ. Thế nhưng không, chồng tôi - anh ấy thường xuyên mở cửa và bật đèn. Anh ấy thích có ánh sáng khi đi ngủ còn tôi thì hoàn toàn không. Tôi thật không thể hiểu nổi sao anh ấy có thể mở cửa và bật đèn những năm lần chỉ trong một đêm. Sau đó anh ấy đã nghĩ ra cách giải quyết cho vấn đề khó chịu của cả hai chúng tôi: Ngủ riêng.

Bị chồng "quấy rối" giấc ngủ - 1

Tôi thật không thể hiểu nổi sao anh ấy có thể mở cửa và bật đèn những năm lần chỉ trong một đêm (Ảnh minh họa)

Và tôi quyết định sẽ sang phòng khác để ngủ. Tôi đã đi tìm một phòng thật sự yên tĩnh để có một giấc ngủ ngon. Một giấc ngủ thực sự, đặc biệt cho những đêm tôi cần một giấc ngủ dài. Bởi tôi thường xuyên thức trắng đêm nếu ngày hôm sau tôi có một cuộc họp vào sáng sớm hay ký hết những hợp đồng quan trọng vì vậy một giấc ngủ ngon và yên tĩnh là điều mà tôi rất cần.

Tôi không thể nói hết được những mặt tích cực của việc ngủ riêng giữa hai vợ chồng.

Đầu tiên, nhu cầu ham muốn trong hôn nhân đã được cải thiện. Hơn nữa, kể từ khi ngủ riêng, tôi thích đi ngủ từ tám giờ mà không bị gián đoạn ít nhất hai lần một tuần và như vậy tâm trạng của tôi tốt hơn. Do đó cuộc sống cũng trở nên thoải mái và vui vẻ hơn. Ngủ riêng cũng cho phép tôi nói chuyện điện thoại về công việc hay với bạn bè thoải mái và tự do hơn.

Có người nói việc vợ chồng tôi không ngủ cùng nhau là đang gặp phải vấn đề của rối loạn chức năng vợ chồng. Một bác sĩ, giáo sư sinh lý tại trường Đại học Stanford nói với tôi rằng, tôi đang gặp vấn đề về rối loạn giấc ngủ. Và bước đầu tiên để giải quyết vấn đề giấc ngủ của tôi, thì tôi cần xác định được những gì có thể đánh thức tôi dậy. Tôi cần viết ra những nguyên nhân sẽ đánh thức tôi dậy ví dụ như: ngáy, tiếng nói chuyện, cách âu yếm sai của chồng, v v… Sau đó đã có những lời khuyên hữu ích từ giáo sư tới tôi:

Nếu bạn thức giấc bởi sự không thoải mái trong quá trình ngủ, thì hãy nghĩ đến sự lựa chọn cho một chiếc giường lớn hơn”. Tại trường đại học Stanford, Tiến sĩ Dement đã có một nghiên cứu với các cặp vợ chồng và ông đã có kết luận rằng, nếu chiếc giường đủ lớn cho họ thì mọi thứ sẽ cảm thấy thoải mái. Nhưng nếu một chiếc giường không mang lại sự thoải mái rộng rãi cho họ thì chỉ cần một trong hai người trở mình sẽ làm ảnh hưởng đến người còn lại.

Nếu do tiếng ồn mà bạn bị thức giấc thì phương pháp đơn giản nhất là cắm tai nghe vào hoặc sử dụng bông nhét tai để tránh tiếng ồn.

Nếu tất cả đều thất bại, hãy tạo một căn phòng chống tiếng ồn và đi gặp bác sĩ tâm lý để có thể điều trị và những bài tập đơn giản giúp bạn đi vào giấc ngủ say tốt hơn.

Theo Thanh Trà (Theo upwave) (Khampha.vn)

sự kiện Những chuyện gia đình