Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bị bố mẹ ép lấy người lớn tuổi giàu có để mong được nhờ

Chủ Nhật, ngày 29/01/2017 10:00 AM (GMT+7)

Tôi không biết làm thế nào với một bên là người tôi yêu tha thiết, một bên là chữ hiếu với cha mẹ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

​Tôi và bạn trai từ năm lớp 11 đã cảm mến nhau, tình cảm được vun đắp qua năm tháng. Khi lên đại học không học cùng trường nhưng chúng tôi vẫn duy trì yêu xa, cố gắng học hành, cố gắng tranh thủ gặp nhau.

Trải qua 4 năm đại học, chúng tôi ra trường, phấn đấu làm việc chăm chỉ nên đều xin được việc làm khá tốt. Lúc này, chúng tôi muốn nói chuyện nghiêm túc về tương lai nên đã công khai giới thiệu cho gia đình chuyện của hai đứa.

Bị bố mẹ ép lấy người lớn tuổi giàu có để mong được nhờ - 1

Tôi vừa muốn mưu cầu hạnh phúc cá nhân lại không muốn là kẻ bất hiếu (Ảnh minh họa)

Bố mẹ của anh ấy rất hài lòng về tôi nhưng bố mẹ tôi lại tỏ ra lạnh nhạt, không vừa ý. Lý do rất đơn giản là vì bởi gia đình bạn trai tôi không có nhiều tiền.

Trên thực tế, bố mẹ bạn trai tôi đều là công chức nhà nước, cũng có nhà cửa đàng hoàng, có phòng riêng cho chúng tôi. Tuy nhiên nhà tôi lại khó khăn, dưới tôi còn có một em trai nữa. Hiện tại một nhà 4 người chúng tôi sống chen chúc trong một căn hộ 60m vuông đã cũ. 

Em trai tôi chỉ kém tôi 2 tuổi, cũng rất cần không gian riêng. Bố mẹ tôi vì chuyện này áp lực, rất muốn thỏa mãn nhu cầu của em trai tôi, cho nó một căn phòng riêng, sau này cho nó cưới vợ, tuy nhiên lực bất tòng tâm bởi thực sự gia đình tôi không khá giả gì. 

Bởi không thể tự mình xoay sở, bố mẹ tôi có ý tưởng trông ngóng con rể sẽ là người có điều kiện, sẵn sàng giúp đỡ nhà ngoại và em vợ.

Tôi tâm sự với bạn trai và anh ấy cũng hứa với tôi rằng nếu em trai tôi sau này muốn làm phòng mới để cưới vợ, anh ấy sẽ nguyện ý giúp đỡ vài trăm triệu. 

Tôi nghĩ bạn trai tôi thực sự là người thấu tình đạt lý nhưng bố mẹ tôi lại cho rằng như thế chưa đủ. Họ tham lam muốn con rể của họ phải có khả năng mua hẳn một căn hộ, dù nhỏ cũng được, nhưng phải là cả một căn hộ cho con trai của mình. 

Lần này, mẹ tôi kịch liệt phản đối chuyện tôi và bạn trai, khuyên tôi chấm dứt hoàn toàn với anh cũng bởi vì bà đã sớm tìm ra một mối hôn sự vừa mắt. Người đàn ông kia là hàng xóm cũ của gia đình chúng tôi, hơn tôi 17 tuổi, đã có một đời vợ. Trước đây anh ta cũng là người nghèo khó, nhưng trải qua vài cuộc bể dâu đã có số vốn lớn trong tay, trở thành kẻ có tiền. 

​Thời gian gần đây, mỗi ngày lễ Tết anh ta thường đến nhà chúng tôi chơi, mỗi lần đến chơi đều mua quà hậu hĩnh để biếu. Sở dĩ có chuyện này bởi vì anh ta mang ơn bố mẹ tôi. Trước kia khi vừa mới bị vợ lừa, ly hôn, anh ta rơi vào cảnh nghèo khó thì được bố mẹ tôi thương cảm, tình nguyện nuôi cơm, giúp anh ta vượt qua được giai đoạn khó khăn, gian nan.

Hiện tại, bố mẹ tôi thấy anh ta có tiền, muốn nhân dịp này gả tôi cho anh ta, nghĩ rằng cửa hôn sự này sẽ giúp em trai tôi có được một căn hộ. ​

Tôi thừa nhận rằng, người đàn ông bố mẹ tôi giới thiệu thực sự là một nam nhân ưu tú, thế nhưng tình cảm vốn không thể ép buộc, tôi hoàn toàn không có tình cảm với anh ta.

Tôi không biết làm như thế nào, một bên là người tôi yêu tha thiết, một bên là chữ hiếu với cha mẹ. Người ta nói thời đại này nam nữ bình đẳng nhưng hình như hiện tượng trọng nam khinh nữ chưa bao giờ chấm dứt, bố mẹ tôi có thể hi sinh hạnh phúc của tôi để giúp đỡ em trai tôi thực hiện nguyện vọng.

Tôi có tủi thân, có bức bối, có áp lực, vừa muốn mưu cầu hạnh phúc cá nhân lại không muốn là kẻ bất hiếu, mọi người nói tôi nên làm gì bây giờ?

Theo Tư Tuyền (Theo Sina) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang