Bán con gái mới sinh với giá 100 triệu đồng, người mẹ hối hận van xin cảnh sát tìm lại con

Sau khi bán con với giá 30 nghìn nhân dân tệ (gần 100 triệu đồng), người mẹ hối hận nên đã đến đồn cảnh sát trình báo với mong muốn gặp lại con.

Cụ thể, ngày 15/9, một phụ nữ họ Tiền đến trụ sở công an quận Nguyên Bảo Sơn, thành phố Xích Phong, khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc để trình báo đứa con 3 ngày tuổi của cô đã bị bán với giá 30 nghìn nhân dân tệ (gần 100 triệu đồng).

Nhận được tin, cảnh sát lập tức mở cuộc điều tra và nhanh chóng xác định nghi phạm. Chỉ sau 4 giờ, họ đã giải cứu đứa trẻ và bắt giữ 4 nghi phạm họ Chu, Trịnh, Tôn, Ngô.

Quá trình thẩm vấn thì biết được, người phụ nữ họ Tiền trong thời gian làm việc ở nước ngoài đã quen rồi chung sống với một người đàn ông. Cô nhanh chóng mang thai, nhưng người yêu lại không muốn nhận đứa trẻ. Tiền sau đó trở lại quận Nguyên Bảo Sơn để sinh con. Trong thời gian nằm viện trước khi sinh, cô thường than thở về hoàn cảnh tài chính eo hẹp, không đủ khả năng nuôi đứa con sắp chào đời.

Bán con gái mới sinh với giá 100 triệu đồng, người mẹ hối hận van xin cảnh sát tìm lại con - 1

Người mẹ thành công tìm lại con, tuy nhiên cô vẫn phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Ảnh: China News Service

Biết được sự việc, Chu và Trịnh liền tiếp cận Tiền, nói họ có thể gửi đứa trẻ đến một gia đình tốt, và gia đình đó sẽ trả một khoản tiền.

Sau một hồi thương lượng, Tiền đồng ý giao con cho cặp vợ chồng họ Tôn với giá 30 nghìn nhân dân tệ.

Sau khi bé gái ra đời trong bệnh viện, những người liên quan đã thực hiện theo kịch bản được thống nhất trước đó: Mẹ ruột để con trên ghế rồi bỏ đi. Vợ chồng Tôn – Ngô nhanh chóng đến đón đứa bé đi và trả cho 2 người môi giới là Chu và Trịnh 10 nghìn nhân dân tệ.

Hai ngày sau khi bán con gái ruột, cô Tiền cảm thấy hối hận, muốn tìm lại con. Do không liên lạc được với vợ chồng Tôn – Ngô nên đã đến Công an quận Nguyên Bảo Sơn trình báo và đầu thú. Người mẹ cũng bị bắt giữ và bị xử lý hình sự.

Tình trạng cha mẹ bán con ruột của mình đang trở thành một vấn nạn đáng báo động ở Trung Quốc. Trước đó, ở thành phố Hàng Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc để thoát nghèo cặp vợ chồng đã bán con với giá 6000 nhân dân tệ (hơn 20 triệu đồng) cho một cặp vợ chồng vô sinh. Sau đó hai năm cặp vợ chồng nói trên lại tiếp tục sinh và bán người con này cho một đôi vợ chồng già 60 tuổi không có con với giá 20.000 nhân dân tệ (gần 70 triệu đồng). 

Tiếp đó đến 2012, họ lại tiếp tục sinh ra một người con trai khác, 3 tháng sau khi sinh, cặp đôi này tiếp tục bán con mình với giá 10.000 nhân dân tệ (hơn 34 triệu đồng) cho một cặp vợ chồng cùng ở thành phố Hành Dương. Tòa án sau khi nghe bản cáo trạng về hành vi tàn ác của cặp vợ chồng vì mục đích kiếm tiền mà sẵn sàng bán đi 3 đứa con ruột của mình đã đưa ra bản án hợp tình hợp lý. Theo đó, cặp vợ chồng này sẽ nhận mức án 6 năm tù giam về tội buôn bán trẻ em và yêu cậu hai vợ chồng nộp phạt 2.000 đô ( hơn 400 triệu đồng).

Hay vụ án ở Tảo Dương, tỉnh Hồ Bắc, người cha cũng đã bán hai đứa con trai sinh đôi của mình vào năm 2011. Hai năm sau đó, ông tiếp tục bán người con trai thứ ba ngay cả khi bé chưa ra đời. Tòa án đã tuyên phạt người đàn ông 10 năm tù, và yêu cầu nộp phạt 10.000 nhân dân tệ.

Nguồn: [Link nguồn]

Bà ngoại tuổi 34 tuổi có con trai chỉ cách cháu trai mới sinh vài tháng

Bà mẹ trẻ thường bị nhầm là chị em với con gái nói rằng, việc chào đón các em bé cách nhau vài tháng khiến họ gần nhau hơn bao giờ hết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Dung (t/h) ([Tên nguồn])
Phụ nữ và gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN