Ám ảnh tội lỗi vì cái chết của chồng sắp cưới

Sự kiện: Những tâm sự hay

Cách đây 7 năm, tôi đã phạm phải một lỗi lầm nghiêm trọng. Kết quả là Hiếu, chồng sắp cưới của tôi bị tai nạn giao thông và qua đời. Lúc đó anh rất giận tôi và điều đó ám ảnh tôi cho tới tận bây giờ.

Hiếu là người xuất hiện sau cuộc tình đầu đổ vỡ trong cay đắng của tôi với Hoàng. Khi tình yêu đang đắm say thì một ngày tôi nhận được tin sét đánh, Hoàng lên đường sang Pháp du học, không một lời từ biệt.

Tôi đau khổ tưởng chết đi. Tôi uống đến say mèm và Hiếu – một chàng trai xa lạ đã đưa tôi về nhà. Kể từ đó, Hiếu đã xoa dịu nỗi đau trong tôi. Hiếu biết tất cả về Hoàng và mối tình đầu của tôi. Nhưng anh không bận tâm hay so đo chuyện cũ. Tình yêu dịu dàng và đẹp đẽ của anh đã mở cửa trái tim tôi một lần nữa.

Sau 6 tháng yêu nhau, Hiếu ngỏ lời cầu hôn. Tất nhiên là tôi đã hạnh phúc gật đầu. Nhưng đau đớn thay, ngày chúng tôi hẹn nhau thử áo cưới cũng là ngày xảy ra chuyện.

Hôm ấy tôi tự chạy xe tới cửa hàng, còn Hiếu đi từ công ty đến. Vừa dắt xe ra khỏi cổng, tôi sững người khi Hoàng đứng đó. Anh nở nụ cười chào tôi. Bắt gặp anh mắt tha thiết quen thuộc, tim tôi như thắt lại.

Ám ảnh tội lỗi vì cái chết của chồng sắp cưới - 1
Tôi luôn ám ảnh rằng chính cuộc gặp định mệnh kia đã khiến Hiếu phải chết (Ảnh minh họa)

2 năm trôi qua, Hoàng đã trở về từ lúc nào. Anh còn nhớ đến tôi và tìm gặp sao? Bỗng dưng những kỷ niệm cũ ùa về. Hoàng hẹn tôi ngồi café nói chuyện. Anh giải thích hết với tôi lý do vì sao bỏ đi Pháp đột ngột. Hoàng nói anh vẫn còn yêu tôi rất nhiều. Anh tìm kiếm tôi khắp nơi từ lúc trở về. Khi tìm được tôi, biết tôi sắp làm đám cưới, anh buồn bã, thất vọng bởi mọi chuyện đã quá muộn. Hoàng nói chỉ muốn gặp để chúc mừng hạnh phúc của tôi.

Trong lòng tôi thực ra vẫn còn tình cảm với Hoàng. Cuộc gặp bất ngờ gieo vào lòng tôi những xáo trộn và trong phút chốc tôi quên mất rằng Hiếu đang đợi tôi đến để thử váy cưới. Khi sực nhớ ra thì tôi đã trễ mất 3 tiếng. Hiếu đã về trước khi tôi đến cửa hàng. Tôi gọi điện nhưng Hiếu không nghe máy. Rồi tôi tìm được anh trong tình trạng có hơi men. Hiếu hỏi tôi vì sao đến muộn.

Tôi không thể giấu anh nên đã nói thật. Tôi vẫn nhớ lúc ấy ánh mắt Hiếu đỏ ngầu nhìn tôi vừa đau đớn vừa xa lạ. Anh cho rằng tôi không quan tâm đến chuyện đám cưới, sắp lấy anh mà còn tơ tưởng đến người cũ. Lúc ấy tính trẻ con của tôi trỗi dậy, tôi giận dữ, chúng tôi cãi nhau. Anh lao ra đường và gặp tai nạn. Tôi khủng hoảng khi nghe tin Hiếu mất và tất cả mọi người đều đổ lỗi cho tôi.

Sau đám tang của Hiếu, tôi suốt ngày chỉ ở trong phòng khóc. Tinh thần suy sụp khiến bố mẹ lo lắng đưa tôi vào bệnh viện điều trị một thời gian dài. Lúc này Hoàng luôn xuất hiện bên cạnh tôi, bất chấp những lời rèm pha, bất chấp ánh mắt trách móc của gia đình tôi, bất chấp bị tôi nổi điên lao vào cào cấu.

Thời gian trôi qua, tôi khỏi bệnh và bắt đầu cuộc sống mới một cách khó khăn. Hoàng đã dìu dắt giúp đỡ tôi hòa nhập với mọi người. Nhưng có lẽ trái tim tôi đã chết theo Hiếu. Tôi không còn là tôi của ngày xưa nữa.

Ban ngày tôi làm việc như điên, buổi tối lại chìm đắm trong hồi tưởng về Hiếu. Năm nào vào ngày giỗ của Hiếu tôi cũng ở lì trong nghĩa trang đến tối.

7 năm trôi qua, tôi đã sống lặng lẽ như một cái bóng, còn Hoàng vẫn chờ đợi. Đôi lần anh van xin tôi hãy quên đi quá khứ để anh có thể ở bên tôi. Nhưng tôi vẫn từ chối và anh vẫn chờ.

Hoàng là con một trong gia đình. Bố mẹ anh đã già yếu lắm rồi và rất muốn anh lập gia thất. Nhưng vì tôi anh khước từ biết bao nhiêu người, mang tội bất hiếu với bố mẹ. Giờ đây anh không thể trì hoãn thêm được nữa.

Tôi không biết phải trả lời Hoàng sao bây giờ. Nếu lấy anh, tôi không đủ tự tin sẽ mang lại hạnh phúc cho anh. Tôi luôn ám ảnh rằng chính cuộc gặp định mệnh kia đã khiến Hiếu phải chết. Cho nên mỗi lần đối diện tôi đều cảm thấy tội lỗi. Nhưng nếu mất Hoàng tôi sẽ càng cô đơn hơn. Tôi phải làm sao bây giờ?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh An (Đời sống & pháp luật)
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN