4 chuyện tình yêu bên giường bệnh đẹp như cổ tích

Thứ Hai, ngày 23/05/2016 14:24 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Có những chuyện tình tưởng chỉ có trong cổ tích, vậy mà ngay giữa đời thực vẫn có biết bao câu chuyện cảm động về tình vợ chồng diễn ra. Trước sự sống và cái chết những cặp vợ chồng vẫn nắm chặt tay nhau khiến nhiều người cảm động.

4. Cặp vợ chồng hơn 90 tuổi nắm chặt tay nhau trên giường bệnh

4 chuyện tình yêu bên giường bệnh đẹp như cổ tích - 1

Hình ảnh cụ ông cố nắm chặt tay an ủi người vợ khi cả hai còn đang nằm trên giường bệnh trước sự sống và cái chết quá mong manh khiến nhiều người cảm động.

Cụ ông tên Đặng Văn Hy (sinh năm 1924) và cụ bà tên Trần Thị Thảo (sinh năm 1925), sống tại xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Theo lời kể của cô cháu ngoại Huỳnh Kim Thanh, thời xưa, cụ bà vốn là tiểu thư con một ông xã trưởng. Bà đem lòng yêu và chấp nhận về làm vợ cậu học trò nghèo là cụ ông bây giờ. Sống với nhau hơn 70 năm, hai ông bà đã có 6 mặt con: 5 trai và 1 gái.

Thời trẻ, cụ Hy và cụ Thảo đều tham gia cách mạng chống Pháp, kháng Mỹ. Sau đó, cụ ông về làm việc ở chính quyền địa phương. Khi đã về hưu, cụ ông vẫn hoạt động rất tích cực trong các hội khuyến học và hưu trí. Còn cụ bà chỉ ở nhà lo việc nội trợ.

Hơn 70 năm gắn bó, tới những năm tháng cuối đời, sức khoẻ cụ bà ngày càng yếu. Cụ bà dường như quên đi mọi thứ, nhưng điều duy nhất mà bà chưa bao giờ quên, đó là tên của ông!

Cụ Hy đã phải trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ một quả thận cách đây 6 năm. Hơn 1 tháng trước, cụ phải nhập viện Đa khoa trung tâm An Giang điều trị bệnh phổi và tiểu đường. Ông nằm viện được hơn 3 tuần thì bà cũng phải nhập viện do động mạch chủ phình. Trước đó, cụ bà không có bệnh gì nặng, chỉ là do tuổi cao sức yếu.

Huỳnh Kim Thanh kể: "Ngày nào ông nằm viện không gặp bà, ông cũng nói: "Ông nhớ bà lắm rồi! Con cháu hứa với ông lần này về để ông bà ở cùng nhà cho tiện. Ông vui lắm. Nào ngờ vài ngày sau bà cũng ra nằm viện. Gia đình xin cho ông bà nằm chung phòng. Mỗi lần tỉnh dậy ông đều gọi: Bà ơi, có cho bà ăn uống chưa? Bà thế nào?".

Những hình ảnh xúc động trong clip chính là khoảng thời gian hai ông bà cùng nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang. Nhưng ông bà chỉ ở chung trong viện được 2 đêm thì bà đi!

"Ông chết lặng đến mức không nói nên lời! Ông cứ nằm im đến khi mọi người đưa bà về! Chứng kiến những lời cuối cùng ông từ biệt bà, rằng ông xin lỗi bà, rằng "bà có theo tổ tiên cho đỡ đau thì bà đi, tới giờ phút thiêng liêng này mà tôi không tiễn bà được, bà thông cảm cho tôi nghe bà" mà mọi người không ai cầm được nước mắt", Huỳnh Kim Thanh xúc động.

Chia sẻ
Theo Mỹ An (Người đưa tin)
sự kiện Những câu chuyện tình yêu cảm động nhất
Báo lỗi nội dung