Chuyện tình chàng có mặt dị dạng và bạn gái xinh đẹp

Thứ Tư, ngày 16/12/2015 08:20 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chàng trai mang gương mặt dị dạng đã cướp mất hồn cô gái xinh đẹp bằng giọng hát ngọt ngào. Mặc cho gia đình phản đối nhưng cô gái vẫn nguyện cùng chàng trai bôn ba khắp nơi mang tiếng hát cho đời.

Mới đây người dân Trung Quốc xôn xao, truyền tai nhau câu chuyện tình cảm động của anh chàng khuyết tật và cô vợ xinh xắn. Đi dọc trên con phố Dương Gia Bình bất cứ thời điểm nào mọi người cũng có thể bắt gặp một chàng trai với gương mặt biến dạng ngồi ca hát say sưa bên đường.

Được biết chàng trai có gương mặt xấu xí này tên Yên Kiến Hàng sinh năm 1984 ở huyện Sơn Dương, Thiểm Tây, anh vốn trước đây là một chàng trai khôi ngô tuấn tú. Nỗi đau ập đến đã cướp đi khuôn mặt của anh vào năm 2006 trong một vụ hỏa hoạn xảy ra tại Thiểm Tây (Trung Quốc).

Chuyện tình chàng có mặt dị dạng và bạn gái xinh đẹp - 1

Yên Kiến Hàng cho biết, năm 2006 anh làm việc ở Tây An, ngày 30/6 khi đang trên đường đến công ty thì anh phát hiện một tiệm bánh ngọt gần đó bốc cháy, còn chưa kịp suy nghĩ gì anh liền xông vào đám lửa để cứu người. Sau hai lần xông vào đám cháy Kiến Hàng cứu thoát được hơn 10 người. Nhưng sau lần xả thân vì nghĩa đó anh đã bị thương nặng, vết bỏng quá lớn, chiếm đến 60% khuôn mặt. Từ đó anh trở thành người khuyết tật mang gương mặt dị dạng khiến ai nhìn vào cũng khiếp sợ.

Sau khi xuất viện bản thân anh cũng bao lần mặc cảm với gương mặt xấu xí của mình. Với ý chí kiên cường cuối cùng anh cũng vượt qua được mặc cảm bản thân để hòa nhập với xã hội. Từ đó cho đến nay anh kiếm sống bằng nghề ca hát nay đây mai đó. Sau đó, anh tham gia hoạt động từ thiện.

Chuyện tình chàng có mặt dị dạng và bạn gái xinh đẹp - 2

Khó ai có thể ngờ rằng bên trong gương mặt xấu xí, dị dạng ấy là một giọng hát ngọt ngào, sâu lắng. Kiến Hàng đã quyết định dùng tiếng hát của mình đi khắp các con phố để kiếm tiền gây quỹ ủng hộ.

Vào một ngày, khi anh đang mải miết với công việc ca hát cho đời, thì một người con gái xinh đẹp xuất hiện. Cô gái xinh đẹp ấy say mê tiếng hát của anh, mỗi khi anh cất cao tiếng hát khiến cô xao xuyến, cảm động. Kể từ đó cô nàng xinh đẹp quyết theo chân Kiến Hàng đi khắp nẻo đường, nguyện bên Kiến Hàng chăm sóc, quan tâm anh. Dù cho cha mẹ có phản đối nhưng cô vẫn nhất quyết theo đuổi tình yêu ấy.

Chuyện tình chàng có mặt dị dạng và bạn gái xinh đẹp - 3

Hai vợ chồng Kiến Hàng bôn ba khắp nơi từ Thiểm Tây băng qua Tứ Xuyên mang tiếng hát đến cho đời, gây quỹ từ thiện cứu giúp những mảnh đời bất hạnh, những số phận đau thương.

Quỹ từ thiện hai vợ chồng Kiến Hàng góp được đến nay sau 7 năm vất vả đã lên đến gần 1 tỷ đồng.

May mắn thay cho chàng trai xấu số Kiến Hàng là sắp tới anh sẽ được phẫu thuật cấy ghép da mặt. Hi vọng may mắn sẽ đến với anh nhiều hơn nữa.

Chuyện tình chàng có mặt dị dạng và bạn gái xinh đẹp - 4

Chia sẻ
Theo Mỹ An (Đời sống & pháp luật)
sự kiện Những câu chuyện tình yêu cảm động nhất
Báo lỗi nội dung