4 chuyện tình yêu bên giường bệnh đẹp như cổ tích

Thứ Hai, ngày 23/05/2016 14:24 PM (GMT+7)

Có những chuyện tình tưởng chỉ có trong cổ tích, vậy mà ngay giữa đời thực vẫn có biết bao câu chuyện cảm động về tình vợ chồng diễn ra. Trước sự sống và cái chết những cặp vợ chồng vẫn nắm chặt tay nhau khiến nhiều người cảm động.

1. Người đàn ông sẽ không bao giờ chịu chấp nhận gục ngã nếu không nói lời tạm biệt với người mà ông yêu thương nhất đời

Jim Minini, người đàn ông 58 tuổi đến từ tỉnh Ontario, Canada, vô thức nằm trên giường bệnh giữa căn phòng chằng chịt các thiết bị. Ông mắc căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Trong khoảnh khắc "gần đất xa trời" đó, nguyện ước duy nhất của ông là được chào tạm biệt vợ mình.

4 chuyện tình yêu bên giường bệnh đẹp như cổ tích - 1

Cơ thể rệu rã với dáng vẻ mệt mỏi, việc phát ra tiếng gần như là quá sức với Jim. Giờ phút cận kề cái chết đến gần hơn và ông hiểu rõ điều đó. JIm chỉ có thể nguệch ngoạc trên trang giấy từ "mom", đủ để các con ông hiểu rằng ông muốn gặp người vợ của mình trước khi ra đi.

Và lúc đó, Jim không hề cô đơn khi căn phòng bên cạnh là nơi người vợ thân yêu của ông, bà Cindy đang nằm. Tuy nhiên, nghịch cảnh trớ trêu thay khi cả hai đều đang chiến đấu với bệnh tật trên giường bệnh. Cindy vừa trải qua một cơn đau tim khi nghe tin người chồng, người bạn đời 24 năm chung sống phải nhập viện vì căn bệnh ung thư quái ác.

Nỗi đau ập đến khi người vợ không kịp chào người chồng lần cuối mà chỉ thấy bàn tay lạnh ngắt của ông nắm lấy bàn tay mình. Có lẽ với Cindy, bàn tay đó vẫn ấm và chan chứa tình cảm như khi hai người cùng chung sống hạnh phúc dưới một mái nhà.

Chứng kiến khoảnh khắc xúc động đó của cha mẹ, Chris - con trai hai ông bà đã chụp lại bức hình. Với cậu, đó là khoảnh khắc đẹp nhất, cái kết đau buồn mà viên mãn nhất cho một chuyện tình đẹp.

"Có lẽ cha tôi sẽ còn lưu luyến, còn để bản thân mình chống chọi với căn bệnh nếu không gặp được mẹ. Ông sẽ không bao giờ chịu chấp nhận gục ngã nếu không nói lời tạm biệt với người mà ông yêu thương nhất đời", Chris tâm sự.

2. Cặp vợ chồng ôm nhau qua đời sau 75 năm chung sống

4 chuyện tình yêu bên giường bệnh đẹp như cổ tích - 2

Cụ bà Jeanette Toczko (96 tuổi) cùng chồng, cụ ông Alexander Toczko (95 tuổi), đến từ San Diego, California, Mỹ đã qua đời cách nhau vài tiếng khi 2 người cùng nằm trên giường và ôm nhau thật chặt. Bức ảnh chung cuối cùng của 2 ông bà được con cháu chụp lại hiện đang khiến hàng triệu người dùng mạng xúc động nghẹn ngào.

Do bị ngã nên cụ ông Toczko đã bị gãy xương và phải nằm liệt giường. Trong khi sức khỏe của ông Toczko ngày một giảm sút, sức khỏe của bà Toczko cũng chẳng thể khá hơn. Vào những ngày cuối đời, 2 ông bà vẫn luôn mong ước được ở bên nhau, nắm tay nhau thật chặt. Chính vì vậy, các nhân viên y tế đã đặt 2 giường bệnh cạnh nhau.

Sau một thời gian chống chọi với bệnh tật, 2 ông bà đã qua đời, chỉ cách nhau vài tiếng. Cảnh tượng cặp vợ chồng già ôm nhau, nắm tay nhau và cùng nhau bước chân sang thế giới bên kia đã khiến nhiều người liên tưởng tới cảnh tượng trong bộ phim The Notebook nổi tiếng.

3. Đôi vợ chồng 55 năm nắm tay nhau qua đời

4 chuyện tình yêu bên giường bệnh đẹp như cổ tích - 3

Năm 2006, bà Ana Maria được chẩn đoán mắc chứng mất trí nhớ và ông Domingo được chuẩn đoán cùng bệnh không lâu sau. Ông bà được con trai cả, Freddie Chavez, chăm sóc tại nhà cho tới khi tình trạng của hai người xấu đi vào giữa tuần trước.

Trong giờ phút cuối cùng của cuộc đời, gia đình Chavez đã đẩy giường của họ lại gần nhau và đặt hai bàn tay đang siết chặt lên một chiếc gối hình trái tim.

Bà Ana Maria qua đời trước vào buổi sáng, khi vẫn đang nắm chặt tay chồng. Ông Domingo ra đi sau đó vài giờ.

Theo Mỹ An (Người đưa tin)
sự kiện Những câu chuyện tình yêu cảm động nhất
Báo lỗi nội dung