Xác người mẹ đơn thân trong cốp ô tô và tội ác của gã trai máu lạnh: Vụ án bế tắc

Thứ Ba, ngày 19/01/2021 04:00 AM (GMT+7)

Dù đã có ba nghi phạm nhưng cuộc điều tra vẫn không có tiến triển trong nhiều tháng sau đó.

Ngày 10/4/2015, một ngày sau tin báo mất tích, thi thể nữ công nhân Heather Bogle được tìm thấy trong tư thế cuộn người trong cốp xe của cô. Vụ án kéo dài 2 năm mới có thể xác định được nghi phạm. Nhiều người không khỏi bất ngờ khi đó chính là một đồng nghiệp của nạn nhân. Ngoài ra, khi việc điều tra đi tới hồi kết cũng là lúc điều tra viên chính của vụ án mạng phải tra tay vào còng.

Xác người mẹ đơn thân trong cốp ô tô và tội ác của gã trai máu lạnh: Vụ án bế tắc - 1

Bên trong cốp xe tìm thấy thi thể cuộn tròn của Heather Bogle.

Cuộc điều tra không kết quả

Sau khi phát hiện ra thi thể Heather Bogle trong cốp xe của cô, nhóm cảnh sát do thám tử Sean O'Connell làm điều tra viên chính đã lập tức tiến hành tìm kiếm nghi phạm.

Ban đầu, sự chú ý tập trung vào Carmella Badillo, bạn gái đồng giới đã có quan hệ tình cảm chừng một năm. Trước ngày Sean O'Connell mất tích, hai người phụ nữ đã to tiếng, thậm chí còn buông lời dọa nạt. Tuy nhiên, Carmella được loại khỏi diện tình nghi sau khi thám tử Sean thẩm vấn và rà soát dữ liệu điện thoại.

Băng ghi hình camera an ninh từ một cửa hàng dọc đường cho thấy sáng sớm 10/4/2015, xe của Heather được lái về bãi đỗ nơi phát hiện thi thể. Cũng khoảng thời gian ấy, một chiếc xe SUV màu trắng xuất hiện trong băng ghi hình theo hướng cùng chiều với xe Heather nên bị nghi có dính líu tới vụ án.

Trong những người sống tại khu căn hộ nơi tìm thấy xác Heather, thám tử Sean nghi ngờ Keyona Bor, người phụ nữ có bạn trai vừa bị Sean kết tội trong một vụ án ma túy. Sean thấy Keyona có thái độ lảng tránh khi được hỏi về cái chết của Heather. Ngoài ra, trong ảnh trên mạng, Keyona từng mặc chiếc áo đỏ in hình chuột Mickey, giống chiếc áo nạn nhân mặc khi được tìm thấy.

Điều tra hoạt động của nữ nghi phạm, điều tra viên thấy rằng vào tối hôm thi thể được tìm thấy, căn hộ của Keyona có một vị khách ghé thăm. Đó là Omar Satchel, kẻ từng có tiền án Xâm phạm tư gia và Sở hữu súng đạn.

Thám tử Sean nhận định vì trong thi thể Heather có dấu vết cần sa, Omar có thể biết nạn nhân qua những lần bán cần sa trước đó. Ảnh trên mạng xã hội cũng cho thấy Omar lái chiếc xe SUV màu trắng. Một nguồn tin khác của Sean còn cho biết Omar có đồng phạm giúp vứt hung khí là Kayree Jeffrey.

Vị thám tử tắc trách

Lúc này, phòng giám định kết luận mẫu ADN trên đầu ngón tay nạn nhân không trùng với Keyona, Omar hoặc Keyree. Tuy nhiên, tình tiết này đã bị thám tử Sean lờ đi trong đơn yêu cầu khởi tố ba người đó về tội Giết người.

Và rồi dù đã có ba nghi phạm, cuộc điều tra của thám tử Sean vẫn không có tiến triển trong nhiều tháng sau đó. Cuối cùng, khi tìm hiểu quá trình công tác của thám tử Sean, gia đình nạn nhân đã tỏ ra hết sức nghi ngờ về nghiệp vụ điều tra của vị thám tử này.

Trong quá khứ, thám tử Sean đã nhiều lần làm việc tắc trách như quên thu thập chứng cứ ADN và tóc tại hiện trường, bị cáo buộc tác động tới nhân chứng, ngụy tạo chứng cứ... Có lần, cái chết rõ ràng do tự sát nhưng Sean lại nhận định là án mạng.

Nghi ngờ của thám tử với Keyona cũng bị cho là vô căn cứ. Keyona đúng là có sở hữu chiếc áo in hình chuột Mickey nhưng đó là loại áo hoodie, không phải áo phông. Chiếc áo tới nay vẫn còn trong tủ quần áo của cô.

Sau khi sai phạm được làm rõ, thám tử Sean bị đình chỉ công tác. Lúc này, đã hai năm trôi qua kể từ khi thi thể Heather được phát hiện, vụ án bắt đầu được điều tra lại từ đầu.

(Còn nữa)

__________________________

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kỳ án Thế giới vào 4h00 ngày 21/1/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/xac-nguoi-me-don-than-trong-cop-o-to-va-toi-ac-cua-ga-trai-mau-lanh-vu-an-be-t...

Xác nữ công nhân trong cốp xe và gã đồng nghiệp đồi bại: Cái chết bất ngờ

Bên trong chiếc xe của người phụ nữ bị mất tích, cảnh sát không tìn thấy điều bất thường. Tuy nhiên, khi cốp xe được...

Theo Đàm Anh (Theo CBS News, Monstersandcritics) (Dân Việt)
sự kiện Xác người mẹ đơn thân trong cốp ô tô và tội ác của gã trai máu lạnh