Xác nữ công nhân trong cốp ô tô và tội ác của gã trai máu lạnh: Tội ác sáng tỏ

Thứ Tư, ngày 20/01/2021 04:00 AM (GMT+7)

Nghi phạm của vụ án mạng được xác định chính là một đồng nghiệp của nạn nhân. Tìm hiểu sâu hơn về người này, cảnh sát đã phát hiện thêm nhiều điều đáng ngờ.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Ngày 10/4/2015, một ngày sau tin báo mất tích, thi thể nữ công nhân Heather Bogle được tìm thấy trong tư thế cuộn người trong cốp xe của cô. Vụ án kéo dài 2 năm mới có thể xác định được nghi phạm. Nhiều người không khỏi bất ngờ khi đó chính là một đồng nghiệp của nạn nhân. Ngoài ra, khi việc điều tra đi tới hồi kết cũng là lúc điều tra viên chính của vụ án mạng phải tra tay vào còng.

Xác nữ công nhân trong cốp ô tô và tội ác của gã trai máu lạnh: Tội ác sáng tỏ - 1

Daniel Myers tại tòa.

Gã đồng nghiệp đáng ngờ

Sau khi điều tra viên chính trong vụ án mạng của Heather Bogle - thám tử Sean O'Connell bị đình chỉ công tác, cuộc điều tra bắt đầu lại từ đầu sau 2 năm kể từ ngày phát hiện ra thi thể nạn nhân.

Bắt đầu từ việc rà soát dữ liệu điện thoại của nạn nhân, nhóm điều tra đã có được những thông tin quan trọng. Dữ liệu định vị cho thấy sáng ngày 9/4/2015, sau khi Heather tan ca và rời khỏi nhà máy, điện thoại của cô đã di chuyển tới bãi đỗ dành cho loại xe được cải tạo thành nhà di động, cách nhà máy khoảng vài km.

Vào khoảng 6h30 ngày 9/4/2015, không lâu sau khi Heather rời nhà máy, điện thoại của cô dừng lại ở trong một ngôi nhà di động. Sau khi kiểm tra, cảnh sát biết được đó chính là nơi ở của một người đàn ông 43 tuổi tên là Daniel Myers. Daniel cũng chính là đồng nghiệp của Heather. Bảng chấm công cho thấy ngày hôm đó, Daniel làm cùng ca và về cùng thời điểm với Heather.

Làm việc với cảnh sát, Daniel ban đầu tỏ ra khá hợp tác và nói chỉ có mối quan hệ xã giao chứ không quen thân với nạn nhân. Tuy nhiên khi được yêu cầu cung cấp ADN, Daniel đã từ chối.

Hai ngày sau, cảnh sát xin được lệnh cưỡng chế thu thập ADN. Kết quả giám định cho thấy Daniel chính là chủ nhân của mẫu ADN được tìm thấy trên đầu ngón tay Heather.

Ngoài ra, một chi tiết khác càng khiến cảnh sát chú ý tới Daniel. Theo đó, hai ngày sau khi thi thể Heather được tìm thấy, một công nhân tại nhà máy đã gửi email cho thám tử Sean. Bức thư bày tỏ nghi ngờ với Daniel với những hành động kỳ lạ của anh ta và khuyên cảnh sát nên tập trung vào kẻ này. Tuy nhiên, thám tử Sean đã bỏ qua vì thời điểm đó, Sean đã có 3 nghi phạm.

Lộ diện

Daniel lập tức được xác định là nghi phạm chính của vụ án mạng. Tìm hiểu sâu hơn về Daniel, nhóm điều tra phát hiện bạn gái cũ của người đàn ông này cũng từng làm việc tại nhà máy với Daniel và Heather. Năm 2009, người bạn gái này đã chết trên giường vì trúng đạn, một khẩu súng săn rơi bên cạnh. Khi ấy, nguyên nhân tử vong được xác định là tự sát, hung khí là khẩu súng mà cô vẫn cất trong nhà. Tuy nhiên người thân của nạn nhân khẳng định có điều bất thường vì cô là người rất ghét súng đạn và không thể có khả năng giữ súng trong nhà. Họ luôn tin rằng Daniel chính là hung thủ và đã dựng hiện trường giả.

Khám xét nhà di động của Daniel, cảnh sát phát hiện lớp sàn đã được thay mới không lâu sau khi vụ án mạng xảy ra. Ngoài ra, trong két sắt còn có quần lót phụ nữ cùng băng ghi hình cảnh Daniel ở bên các cô gái trong tư thế bất thường. Ít lâu sau, 10 người phụ nữ lần lượt lên tiếng cáo buộc từng bị Daniel hiếp dâm nhưng trước đó không dám tố cáo vì xấu hổ.

Công tố viên nhận định, vào sáng 9/4/2015, Heather không vui do vừa cãi nhau với bạn gái và trượt kỳ thi chứng chỉ điều dưỡng nên đã theo Daniel về nhà sau khi hết ca làm để tâm sự. Tại đây, Daniel muốn quan hệ tình dục nhưng nạn nhân từ chối nên hắn đã đánh đập và bắn chết cô.

Daniel sau đó đã đồng ý thỏa thuận nhận tội để tránh bản án tử hình. Cuối cùng, hắn lĩnh án tù chung thân không ân xá. Cùng với đó, thám tử Sean cũng bị cáo buộc tội Làm sai lệch chứng cứ và chịu 2 năm tù.

(Hết)

__________________________

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án Thế giới vào 4h00 ngày 22/1/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/xac-nu-cong-nhan-trong-cop-o-to-va-toi-ac-cua-ga-trai-mau-lanh-toi-ac-sang-to-...

Xác người mẹ đơn thân trong cốp ô tô và tội ác của gã trai máu lạnh: Vụ án bế tắc

Dù đã có ba nghi phạm nhưng cuộc điều tra vẫn không có tiến triển trong nhiều tháng sau đó.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23
Theo Đàm Anh (Theo CBS News, Monstersandcritics) (Dân Việt)
sự kiện Xác người mẹ đơn thân trong cốp ô tô và tội ác của gã trai máu lạnh