Xác chết khỏa thân của cô vũ công quyến rũ: Sát nhân mắc tâm thần

Phiên tòa đầu tiên xét xử hành vi hiếp dâm, giết người của James Brown diễn ra vào tháng 2/1980. Tuy nhiên, luật sư của James Brown đã đưa ra những bằng chứng chứng minh thân chủ của mình mắc tâm thần và không đủ năng lực để hầu tòa.

Một buổi sáng tháng 5/1975, người dân bang Georgia, Mỹ thức dậy với một tin tức gây chấn động. Brenda Watson, một cô vũ công xinh đẹp đã bị cưỡng hiếp, sát hại. Mặc dù sau đó cảnh sát đã tìm ra nghi phạm và có đầy đủ bằng chứng cho thấy hắn chính là thủ phạm, nhưng phải mất gần 30 năm, với 4 lần đổi án, tên sát nhân mới phải đền tội.

Gã đàn ông lươn lẹo

Bị bắt giữ vì nghi ngờ có liên quan tới cái chết của cô vũ công Brenda Watson, James Brown ban đầu một mực phủ nhận quen biết nạn nhân. Mãi cho đến khi các nhà điều tra đưa ra nhân chứng đã nhìn thấy hai người đến và đi cùng nhau ở quán rượu, James Brown mới chịu thừa nhận có gặp Brenda Watson.

Chân dung James Brown.

Chân dung James Brown.

Tuy nhiên, James Brown khai rằng, sau khi hai người rời quán rượu, hắn đề nghị cô vũ công “ra giá” để hai người “tiếp tục cuộc vui” nhưng Brenda Watson không đồng ý và hai người chia tay ngay sau đó.

Nhưng trước những bằng chứng mới mà cảnh sát đưa ra, James Brown lại thay đổi lời khai. Người đàn ông này nói sau khi rời quán rượu, theo thỏa thuận, hai người tới một chỗ vắng vẻ do Brenda Watson chọn. Tới nơi, Brenda Watson dọa James Brown rằng, nếu không đưa cho cô ta 200 USD, cô ta sẽ la lên rằng bị anh ta cưỡng hiếp. Sợ cô vũ công này làm thật, James Brown trói và bịt miệng cô lại.

Những lời khai nhỏ giọt và vòng vo khiến cảnh sát phải tiếp tục đưa ra kết quả khám nghiệm tử thi, lúc này James Brown mới nhận tội hãm hiếp nạn nhân. Brown cho biết sau khi phát hiện Brenda Watson đã chết. Trên đường trở về nhà, Brown phát hiện túi của nạn nhân vẫn còn trong xe. Hắn ta liền dừng lại ở một cây cầu trên đường Killian Hill và ném nó xuống sông.

Sát nhân mắc tâm thần

Phiên tòa đầu tiên xét xử hành vi hiếp dâm, giết người của James Brown diễn ra vào tháng 2/1980. Tuy nhiên, luật sư của James Brown đã đưa ra những bằng chứng chứng minh thân chủ của mình mắc tâm thần và không đủ năng lực để hầu tòa.

Theo hồ sơ y tế của James Brown, người đàn ông này có quãng thời gian khá dài mắc chứng tâm thần phân liệt. Năm 15 tuổi, Brown được chẩn đoán mắc rối loạn co giật và phải uống thuốc để kiểm soát các cơn động kinh. Mặc dù đã được chữa khỏi bệnh nhưng những cơn đau đầu nghiêm trọng đôi khi vẫn xuất hiện.

Năm 17 tuổi, Brown tham gia lực lượng quân đội nhưng chưa đầy hai năm phải ra quân cũng vì căn bệnh này. Trong 16 tháng, Brown đã hai lần phải nhập viện và điều trị sốc điện. Không thể có được một công việc khiến Brown càng suy sụp tinh thần. Brown chuyển sang dùng ma túy.

Năm 1968, Brown khi ấy 20 tuổi bị bắt lần đầu tiên nhưng được coi là không đủ năng lực xét xử và được đưa đến vào bệnh viện điều trị. Hồ sơ y tế cho thấy các triệu chứng của anh ta bao gồm đau đầu và ngất xỉu, thường nghe thấy giọng nói và những tiếng động kỳ lạ văng vẳng trong đầu, trải qua ảo giác và có niềm tin kỳ quái rằng mọi người đang cố giết mình. Brown đã được 10 bác sĩ nhau thăm khám. Tất cả đều chẩn đoán anh ta bị tâm thần phân liệt, loại hoang tưởng.

Với hồ sơ này, phiên tòa xét xử James Brown với tội danh giết hại, cưỡng hiếp Brenda Watson đã phải tạm hoãn và một năm sau đó mới tiếp tục. Luật sư bào chữa cho James Brown, ông Larry Duttweiler nói rằng, thân chủ của ông đã trải qua một thời thơ ấu khủng khiếp và chính điều này đã khiến Brown bị mắc bệnh, không làm chủ được bản thân khi gây án.

 (Còn nữa)

---------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của Xác chết khỏa thân của cô vũ công quyến rũ: Tuổi thơ dữ dội vào lúc 20/6/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Xác chết khỏa thân của cô vũ công quyến rũ: Cái chết bất ngờ

Sau một đêm ăn uống vui vẻ, sáng hôm sau, cô gái được phát hiện đã chết trong tình trạng khỏa thân với chiếc quần lót...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) ([Tên nguồn])
Xác chết khỏa thân của cô vũ công quyến rũ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN