Mẹ đơn thân xinh đẹp bị cưỡng bức, sát hại: Tội ác sáng tỏ

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Sau nhiều tháng điều tra, với số chứng cứ thu được, cảnh sát đã vén được bức màn bí ẩn những gì xảy ra vào đêm nạn nhân Debbie Timlock bị sát hại.

Một buổi sáng năm 1989, người dân thị trấn Collingwood, Ontario (Canada) thức dậy với một tin tức gây chấn động. Debbie Timlock, một trong những cư dân của thị trấn đã bị sát hại dã man ngay tại nhà của mình. Nạn nhân bị hiếp dâm, đánh đập và chết do hai nhát đâm chí mạng. Vụ án không có nhân chứng, không dấu vân tay tại hiện trường, thậm chí cảnh sát chỉ biết được khi nạn nhân cố gắng dùng chút sức lực cuối cùng để gọi đến tổng đài. Điều này đã gây nhiều khó khăn cho việc điều tra.

Những bằng chứng quan trọng

Sự nghi ngờ của các điều tra viên đối với nghi phạm James Brown ngày càng tăng. Tiến hành khám nhà Brown, cảnh sát thu được một đôi giày chạy màu xanh trong ôtô của Brown. Họa tiết dưới đế giày phù hợp với vết hằn trên quả cà chua.

Chiếc kính mắt rơi tại hiện trường vụ án mạng.

Chiếc kính mắt rơi tại hiện trường vụ án mạng.

Sau đó, chuyên gia pháp y thực hiện cuộc thí nghiệm mô phỏng lại dấu vết, sử dụng chính đôi giày họ phát hiện được trên xe ôtô và tác động lên quả cà chua với một lực tương đương trọng lượng cơ thể của nghi phạm. Kết quả thu được trùng khớp với bức ảnh chụp tại hiện trường vụ án.

Tuy nhiên, nhóm điều tra cho rằng cần thêm nhiều chứng cứ thuyết phục, chắc chắn hơn. Họ đã tập trung vào xem xét cặp mắt kính.

Đôi kính mắt được gửi tới chuyên gia khúc xạ nhãn khoa để đối chiếu với đôi kính mà Brown đeo trong hai ảnh cảnh sát tìm thấy trước đó. Thông qua bức ảnh khi phóng to, Tiến sĩ Graham Strong phát hiện ra mỗi bên giác mạc của Brown có một đốm trắng xuất hiện do phản chiếu từ ánh đèn flash. Từ đây, ông có thể tính toán được khoảng cách giữa 2 mắt và đưa ra số liệu chính xác về mắt kính và gọng kính.

Sau khi có được hơn 20 số đo từ đôi kính trong ảnh, chuyên gia đối chiếu với kích cỡ cặp kính tại hiện trường, kết quả đều trùng khớp. Từ đây, chuyên gia kết luận cặp kính tại hiện trường và cặp kính trong hai ảnh chân dung của Brown cùng là một.

Trả giá

Sau nhiều tháng điều tra, với số chứng cứ thu được, cơ quan điều tra đã vén được bức màn bí ẩn những gì xảy ra vào đêm Debbie bị cưỡng hiếp, sát hại.

Công tố viên nhận định tối hôm ấy, sau khi về, Debbie mở cửa sổ phòng bếp cho thoáng rồi đi ngủ. Brown sau đó đã trèo qua cửa sổ và giẫm phải quả cà chua rơi ngay ở dưới.

Phân tích các số đo trong bức ảnh, chuyên gia kết luận hai cặp kính này với cặp kính ở hiện trường là một.

Phân tích các số đo trong bức ảnh, chuyên gia kết luận hai cặp kính này với cặp kính ở hiện trường là một.

Hung thủ bước vào phòng ngủ, thực hiện hành vi đồi bại và đâm 2 nhát vào người nạn nhân. Sau khi gây án, Brown vô tình làm rơi kính mắt khi rời khỏi hiện trường. Cảnh sát nhận định Debbie tử vong khi đang gọi điện thoại khẩn cấp và chưa kịp nhận diện kẻ tấn công mình.

Tháng 1/1992, Brown bị đưa ra xét xử, cuối cùng bị bồi thẩm đoàn kết tội Giết người cấp độ I, lãnh án chung thân và không có cơ hội tạm tha trong 25 năm. Ông Gerry Webb, người phụ trách vụ án nhận định đây là vụ sát hại có tính chất đặc biệt, "độc nhất vô nhị" mà ông chưa từng gặp trong sự nghiệp của mình.

Dù vậy, Brown luôn khẳng định vô tội. Tuy nhiên, trong đơn xin ân xá vào năm 2010, tên sát nhân lại thừa nhận tội trạng và cho biết đã gây án khi bản thân đang trong cơn say rượu bí tỉ. Theo Brown, hắn ta nhớ đã vào một căn hộ và hành hung một người nào đó. Brown mơ hồ nhận ra đó là phụ nữ. Khi tỉnh dậy, Brown thấy mình ngồi trong một chiếc xe hơi bên đường với vết sưng trên đầu. Ngoài ra, Brown không nhớ gì khác.

Năm 2019, Brown được ân xá và trả tự do sau 27 năm ngồi tù do đã thể hiện quyết tâm tái hòa nhập cộng đồng và mức độ rủi ro thấp với cộng đồng.

(Hết)

---------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của Kỳ án thế giới vào lúc 18/6/2020 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹ đơn thân xinh đẹp bị cưỡng bức, sát hại: Manh mối quan trọng

Sau nhiều tháng điều tra đi vào bế tắc, cảnh sát bất ngờ xác định được một nghi phạm mới, đó là người hàng xóm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Simcoe, Collinwood Today) ([Tên nguồn])
Mẹ đơn thân xinh đẹp bị cưỡng bức, sát hại Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN