Xác chết khỏa thân của cô vũ công quyến rũ: Tuổi thơ dữ dội

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

James Brown đã phải chịu cảnh nghèo khổ, bị lạm dụng nghiêm trọng suốt thời thơ ấu. Theo luật sư bào chữa, chính điều này đã khiến bị cáo mắc bệnh tâm thần và không làm chủ được bản thân khi gây án. Những phiên tòa xét xử cũng vì thế mà kéo dài tới gần 30 năm.

Một buổi sáng tháng 5/1975, người dân bang Georgia, Mỹ thức dậy với một tin tức gây chấn động. Brenda Watson, một cô vũ công xinh đẹp đã bị cưỡng hiếp, sát hại. Mặc dù sau đó cảnh sát đã tìm ra nghi phạm và có đầy đủ bằng chứng cho thấy hắn chính là thủ phạm, nhưng phải mất gần 30 năm, với 4 lần đổi án, tên sát nhân mới phải đền tội.

Người cha độc ác

James Willie Brown sinh ngày 6/6/1948 bởi một người mẹ mới 15 tuổi và một người cha nghiện rượu rặng. Brown là con cả trong gia đình có 4 anh chị em và là gia đình nghèo nhất ở khu phố thu nhập thấp. Những đứa trẻ thường xuyên bị đói với một bữa ăn mỗi ngày chỉ gồm đậu và ngô.

Ngôi mộ của James Brown.

Ngôi mộ của James Brown.

Ngoài sự thiếu thốn về vật chất, anh em Brown còn ám ảnh vì bị ngược đãi, hành hạ khi sống cùng người cha hà khắc. Là con trai cả trong gia đình, James Brown bị cha đánh đập nhiều nhất để làm gương cho các em.

Những trận đánh đập xảy ra nhiều lần trong ngày với nắm đấm, thắt lưng, cành cây và dây. Người cha này thường bắt các con của mình phải làm việc vượt quá khả năng để rồi khi không thể hoàn thành, chúng lại bị đánh. Anh em Brown còn bị cha gán cho những điều sai trái mà mình không hề làm. Nếu thừa nhận, những đứa trẻ sẽ phải chịu hình phạt là đòn roi. Nếu chối cãi, chúng cũng sẽ bị đánh vì bị cho là nói dối.

Ngoài việc đánh đập con cái, người cha cũng “thượng cẳng tay” với vợ trước mặt các con. Nhiều lần Brown cố gắng giúp mẹ khi chứng kiến cảnh này đều bị cha đánh thừa sống thiếu chết, thậm chí còn đến mức bất tỉnh. Ông bố độc ác không chỉ đánh Brown ở nhà mà còn làm như vậy ở nơi công cộng, trước mặt bạn bè của  Brown. Hậu quả của những trận đòn roi này là trong thời gian học tiểu học, James Brown thường xuyên phải nghỉ học để đi điều trị chứng bệnh đau đầu.

Ngoài việc lạm dụng thể xác và tinh thần tại nhà, Brown còn bị sỉ nhục khi tới trường. Khoảng năm lớp 2, tật nói lắp của Brown trở nên nghiêm trọng. Điều này khiến Brown thường bị chế giễu không chỉ từ bạn bè mà còn những người lớn khác, thậm chí cả giáo viên. Vì vậy, mặc dù thích đi học nhưng Brown nhiều năm bị học lại và bỏ dở khi đang học lớp 9.

Phiên tòa dai dẳng

Trở lại vụ án liên quan đến cái chết của cô vũ công Brenda Watson. Trong phiên tòa đầu tiên mở vào tháng 2/1980, James Brown được cho là không đủ năng lực để hầu tòa và được gửi tới bệnh viện tâm thần. Sau đó 1 năm, phiên tòa được mở lại, luật sư bào chữa cho James Brown, ông Larry Duttweiler nói rằng, thân chủ của ông đã trải qua một thời thơ ấu khủng khiếp và chính điều này đã khiến Brown bị mắc bệnh, không làm chủ được bản thân khi gây án.

Tuy nhiên, Anita Jean Tucker, một cựu tù nhân từng có thời gian giam chung với Brown đã ra tòa làm chứng rằng Brown giả mạo bệnh tâm thần. Anita Tucker cho biết James Brown đã tâm sự với mình rằng anh ta không hề bị tâm thần mà chỉ đang giả bệnh để thoát tội. Tucker còn khai Brown thậm chí đã cho mình lời khuyên rằng hãy hành động như thể là kẻ điên rồ để có thể được giảm án.

Ngoài ra, 25 chuyên gia về sức khỏe tâm thần cũng tham gia chẩn đoán về tình trạng của James Brown. Họ đều đưa ra kết luận rằng bị cáo không mắc bệnh tâm thần vào thời điểm gây án.

Sau nhiều tranh cãi gay gắt, tòa đã ra phán quyết James Brown hoàn toàn bình thường khi ra tay sát hại Brenda Watson và tuyên phạt hắn án tử hình.

Nhưng 7 năm sau, năm 1988, bản án này lại bị lật vì James Brown lại được chứng minh là “có vấn đề về tâm thần”. Đến năm 1991, một phiên tòa mới lại được mở và James Brown một lần nữa bị tuyên án tử hình vì tội giết người.

Ngày 4/11/2003, James Brown đã phải chấp hành bản án bằng cách tiêm thuốc độc.

(Hết)

---------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của Kỳ án thế giới vào lúc 21/6/2020 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: [Link nguồn]

Xác chết khỏa thân của cô vũ công quyến rũ: Cái chết bất ngờ

Sau một đêm ăn uống vui vẻ, sáng hôm sau, cô gái được phát hiện đã chết trong tình trạng khỏa thân với chiếc quần lót...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) ([Tên nguồn])
Xác chết khỏa thân của cô vũ công quyến rũ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN