Vua trộm: Thế giới trong túi áo (Kỳ 8)

Vua trộm mở quán bar, hội tụ tất cả những "anh tài" từ những chính khách quyền lực tới các siêu trộm hàng đầu.

Paris và những hứa hẹn

Paris khi bộ ba đặt chân đến là một thành phố hỗn loạn với đầy rẫy những tranh chấp quyền lực chính trị, tiền bạc và danh lợi. Nhưng đối với Adam, thành phố này vẫn mang lại những cảm giác như ngày xưa. Vua trộm bồi hồi dạo bước lang thang trên những con phố của “Kinh thành ánh sáng”, cuốc bộ dọc theo 2 bờ sông Sen thơ mộng, thả hồn dưới chân cổng Arc de Triomphe, chiêm ngưỡng vẻ đẹp vĩ đại của nhà thờ Đức Bà Paris cùng những kiệt tác thế giới trong bảo tàng Louvre.

Với số tiền còn lại của vụ cướp ngân hàng Boylston, Adam và Bullard (vẫn dưới cái tên Raymond và Wells) mua một biệt thự to lớn có 3 tầng tại số 2, đường Scribe, gần Nhà hát Lớn và biến nó thành một trong những quán bar giải trí thu hút vào hàng bậc nhất của Paris và đặt tên là “Bar Mỹ”. Nơi đây tập trung tất cả các loại hình giải trí, từ hợp pháp tới bất hợp pháp, đủ để đáp ứng nhu cầu của bất kỳ cư dân Paris nào dù khó tính tới đâu.

Trên tầng 2 là quầy rượu với đồ ăn và uống được phục vụ trong những phòng riêng, nơi khách có thể tổ chức những bữa tiệc sang trọng cho những đối tác kinh doanh, các dịp kỷ niệm hay mừng ngày sinh nhật. Nội thất trang hoàng lộng lẫy, rượu, đầu bếp, thực phẩm đều thuộc hàng “made in USA” chính hiệu, xứng tầm với cái tên của nó. Tất cả mọi thứ đều vô cùng xa hoa và tráng lệ đã biến nơi đây thành nơi tụ hội của các tầng lớp địa vị cao trong xã hội, từ chính khách, trùm xã hội đen tới các gái giang hồ cao cấp.

Trên tầng 3, là hàng loạt các gian phục vụ các con bạc chuyên nghiệp, mở cửa 24/24 tất cả các ngày. Kitty Flynn (giờ đây đã là Bà Wells) với vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành cùng sự tinh tế và sắc sảo của một đàn chị, đã trở nên một bà chủ có thừa khả năng để tất cả các vị khách gặp một lần đều kính nể và nhớ mãi.

Vì tổ chức đánh bạc bất hợp pháp nên Adam đã sắp xếp một hệ thống báo động rất kín đáo và hiệu quả. Nếu có tín hiệu của bất kỳ có cuộc đột kích nào, hệ thống các bàn bài bạc ở tầng 3 sẽ biến mất sau khi được ghép vào những bức tường hay dưới sàn nhà và nhanh chóng biến thành nơi cho các quý ông, quý bà nhảy nhót, ăn mừng, vỗ tay, chúc tụng hay nghe nhạc và thả mình trong những điệu valse nhún nhảy.

Qua những cuộc giao lưu, những lần gặp gỡ, vua trộm đã dần “trang bị” cho mình một hệ thống bạn bè ngang dọc, mang tầm ảnh hưởng rộng lớn, từ những chính khách đầy quyền lực tới những tay “anh hào” nổi tiếng nhất trong giới đạo chích châu Âu thời bấy giờ như Baron Shinburn - kẻ nắm trong tay cán cân pháp luật trên hầu hết các bang ở Mỹ; Sophie Lyons – “nữ hoàng khoét gạch". Một số gương mặt khác đã từng “cộng tác” với vua trộm nữa là Eddie Guerin - gã trộm hòa nhã; Charles “Scratch” Becker, một chuyên gia hóa trang và đặc biệt là Kate Castleton, nữ diễn viên hài nổi tiếng, người sau này sẽ trở thành vị hôn thê của vua trộm.

Mời các bạn đón đọc Vua trộm: Thế giới trong túi áo (Kỳ 9) vào SÁNG SỚM thứ Tư ngày 8/8/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Vua trộm: Thế giới trong túi áo Xem thêm
Báo lỗi nội dung