Vua trộm: Thế giới trong túi áo (Kỳ 12)

Thứ Ba, ngày 14/08/2012 07:09 AM (GMT+7)

Tới thành London và vẫn bị nhóm Pinkerton bám sát gắt gao, vua trộm đã có những dự tính cho riêng mình.

Những kế hoạch hoàn hảo và phi vụ táo bạo

Quả thật những chiêu lừa của Adam đã phát huy hiệu quả. Căn biệt thự West Lodge tại phía Nam thành phố Clapham Common tuy không còn giữ vai trò là nguồn kinh tế quan trọng nhất cho vua trộm giống như “Bar Mỹ” nữa nhưng giờ đây nó lại giúp ông chủ nhiều hơn: là một nơi nghi binh, thu hút sự chú ý của cảnh sát Anh và những thám tử của nhóm Pinkerton.

Biết rằng không thể theo sự nghiệp làm ông chủ quán bar được nữa vì sự can thiệp của nhóm Pinkerton, Adam có những kế hoạch riêng mà qua đó khiến cả thế giới biết đến. Dưới vỏ bọc là một sinh viên nghệ thuật, nhiệt thành và say mê với bất kỳ sự kiện nghệ thuật mới nào tại thành phố, Adam đã có được nhiều nguồn tin quý giá về các tác phẩm và thị trường nghệ thuật. Cùng với đó, vua trộm chỉ đạo các thuộc hạ thân tín đi thu thập tất cả danh sách, lý lịch, cơ quan, nhà riêng của những kẻ có quyền lực và vị thế tại London, đặc biệt là về lãnh vực nghệ thuật. Kết quả của những công việc đó là hàng loạt các vụ trộm lớn nhỏ xảy ra liên tiếp từ cuối những năm 70 của thế kỷ 19. Dù cảnh sát và giới giang hồ đều biết chỉ có Adam Worth mới có bản lĩnh và tài năng làm được điều đó nhưng họ chẳng có thể đưa ra bằng chứng cho bất kỳ vụ nào cả.

Không hổ danh là đệ tử ruột của bà trùm Marm, Adam cũng luôn chịu trách nhiệm lo lắng cho sự an nguy của các đệ tử. Dù chẳng may có ai bị cảnh sát tóm thì vua trộm với tiềm lực kinh tế và quan hệ của mình đều có thể giải quyết êm nhẹ. Nổi bật nhất là vụ cả 4 đàn em thân cận là Little Joe Elliott, Scratch Becker, Josepj Chapman và Sesicovitch bị cảnh sát tóm gọn tại Smyrna (Thổ Nhĩ Kỳ) và lãnh mỗi người 7 năm tù. Adam cùng với những mối quan hệ đã hối lộ hàng nghìn đô la cho đội ngũ giám thị, cảnh sát và thậm chí là cả thẩm phán cùng các thành viên trong bồi thẩm đoàn. Tất cả các dấu vết, bằng chứng từ khâu nhân chứng, cảnh sát hiện trường cho tới thẩm phán, bồi thẩm đoàn đã được xóa sạch. Tiền của Adam đã khiến các bản án bị hủy bỏ một cách lạ lùng và tất cả đều được trắng án.

Giới giang hồ, cảnh sát, chính trị gia… đều biết tới Adam Worth với biệt danh “cả thế giới nằm trong túi áo của Adam Worth". Điều đó quả thực không hề sai khi vào năm 1876, vua trộm đã thực hiện một phi vụ làm chấn động cả thành London bằng việc đánh cắp bức chân dung Georgiana, nữ công tước xứ Devonshire. Đây là một tác phẩm nổi tiếng của họ sỹ Thomas Gainsborough và đã được gần 100 tuổi. Vua trộm đã thực hiện trót lọt tới kinh ngạc, lấy đi bức họa như lấy đồ trong túi áo của mình vậy.

Vua trộm đã đánh cắp bức họa danh giá như thế nào, mời các bạn đón đọc Vua trộm: thế giới trong túi áo (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM thứ Năm ngày 16/8/2012.

Theo Mai Tân (Theo The Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Vua trộm: Thế giới trong túi áo
Báo lỗi nội dung