Vua trộm: Thế giới trong túi áo (Kỳ 6)

Thứ Tư, ngày 01/08/2012 01:19 AM (GMT+7)

Vụ trộm số tiền khổng lồ ở ngân hàng quốc gia đã khiến cả thế giới biết đến cặp bài trùng Adam - Bullard.

Trộm tiền của ngân hàng quốc gia: tiếng tăm lừng lẫy

Khi Worth và Bullard đã trở thành một cặp đôi tâm đầu ý hợp, sẵn sàng cùng sống cùng chết với nhau, cả hai đều quyết định thực hiện những phi vụ “làm ăn” khiến cho cả thế giới biết đến. Điểm đầu tiên được chọn sẽ là thành phố Boston vì cảnh sát ở New York đang bắt đầu thắt chặt luật pháp và thực hiện các cuộc thanh lọc tội phạm rất lớn.

Góc ngã tư, nơi giao thoa giữa đường Boylston và Washington là nơi tòa nhà sừng sững và hùng vĩ của ngân hàng quốc gia chi nhánh Boylson tọa lạc. Đây là nơi in sâu trong trí não Adam từ hồi còn là cậu bé con lang thang không một đồng xu trong túi và phải cố gắng kiếm ăn từng ngày. Vua trộm không phải là kẻ mang trong lòng sự hận thù, nhưng hắn muốn thực hiện phi vụ trộm tiền tại ngân hàng để thỏa mãn nỗi đau thời cơ hàn trong lòng, để khẳng định rằng giờ của mình cuối cùng đã đến. Phi vụ trộm tiền ở ngân hàng quốc gia này sẽ là một chiếc vương miện khẳng định “quyền uy” trong lòng chính bản thân vua trộm và sẽ xóa đi nỗi đau nghèo khó ngày xưa.

Việc đầu tiên cần làm là Adam cùng Bullard thuê một ngôi nhà ngay bên cạnh ngân hàng, rồi nhanh chóng dựng lên một bức vách che kín toàn bộ các cửa sổ của ngôi nhà. Giải thích cho điều này, cả hai nói đang làm cho công ty mỹ phẩm Gray nên cần bảo mật thông tin về hàng hóa. Sau khi theo dõi, tính toán kỹ càng và vạch ra sơ đồ địa điểm chính xác nơi cất giấu két sắt của ngân hàng, 2 siêu trộm bắt đầu đào. Đất đá, sỏi cát sẽ được chất đống lại một chỗ trong nhà sao cho ở ngoài không ai biết, đợi đến khi làm xong sẽ cho đi cả thể.

Chiều thứ bảy ngày 20/11/1869, sau khi ngân hàng đóng cửa, giai đoạn cuối cùng của công cuộc đào hầm khoét vách đã hoàn thành. Chỉ cần vài nhát búa và đào thêm một chút là đã có lỗ hổng đủ rộng cho một người chui vào và đi thẳng tới chỗ của két sắt. Đích thân vua trộm Adam chui qua lỗ với ánh sáng lờ mờ của ngọn nến trong tay vào trong ngân hàng. Vài giờ sau, hắn trở ra, trên tay là một triệu đô la tiền mặt và trái khoán.

Ngay trước khi bình minh của ngày chủ nhật xuất hiện, 2 tên trộm đã ung dung có trong tay có số tài sản khếch sù rồi thẳng tiến về New York.

Cả thành phố Boston đã có một ngày chủ nhật hoảng loạn vì sốc nặng nề trước thông tin ngân hàng quốc gia bị ăn trộm. Hình ảnh vụ trộm nhanh chóng đứng vị trí đầu trên các tờ báo gây choáng váng. Tờ Boston Globe thậm chí còn đi bước xa hơn nữa bằng cách… ca ngợi “những tên trộm phi thường”.

Sau những giây phút choáng váng vì tin cực sốc, ban quản trị ngân hàng nhanh chóng thuê hàng loạt các công ty thám tử điều tra vụ việc, trong đó có nhóm thám tử Pinkerton nổi tiếng, được giới trong nghề thời đó ca tụng là “những con mắt thần của thế giới.

Vua trộm: Thế giới trong túi áo (Kỳ 6) - 1

Robert Pinkerton, thủ lãnh của nhóm thám tử Pinkerton tại New York.

Quả là xứng với tầm danh tiếng hàng đầu, các thảm tử Pinkerton chẳng lấy làm khó khăn gì khi xác định được những tên trộm táo tợn đến từ New York. Vua trộm Adam Worth không muốn bà trùm Marm liên lụy đến vụ này vì hắn biết sự việc quá sức trầm trọng và nguy hiểm, đặc biệt nhóm Pinkerton nổi tiếng với các pha xử đẹp các tình nghi không thương tiếc. Dù bà trùm vô cùng quyền lực nhưng không có nghĩa là bà có thể làm được bất cứ điều gì bà muốn, nhất là khi vụ này liên quan đến tiền bạc và danh dự của cả một ngân hàng quốc gia.

Tình cảnh càng thêm trầm trọng hơn khi tin đồn trong giới giang hồ càng ngày càng lan rộng rằng chỉ có Adam mới đủ gan và tầm đẳng cấp để làm việc đó. Việc bị cảnh sát sờ đến chỉ còn là vấn đề thời gian.

Cuối cùng, chỉ có một lối thoát duy nhất. Bà trùm đã phải nhờ đền 2 tay luật sư tài năng của mình như đã giới thiệu ở kỳ trước là Hummel và Howe làm luật cùng các giấy tờ cần thiết để Adam Worth và ông bạn kề vai sát cánh Bullard khan gói quả mướp sang Châu Âu lánh nạn.

Mời các bạn đón đọc Vua trộm: Thế giới trong túi áo (Kỳ 7) vào SÁNG SỚM  thứ Sáu ngày 3/8/2012.

Theo Mai Tân (Theo The Trutv) (Khampha.vn)
sự kiện Vua trộm: Thế giới trong túi áo
Báo lỗi nội dung