Vua trộm: Thế giới trong túi áo (Kỳ 11)

Những bước chuẩn bị đầu tiên cho những kế hoạch hoàn hảo và phi vụ táo bạo, tạo nên tên tuổi của vua trộm.

Những bước chuẩn bị đầu tiên

Một trong những điều đầu tiên khi đến London cần phải làm là tìm một nơi trú ẩn cố định. Bullard và Kitty đã chọn căn biệt thự West Lodge tại phía Nam thành phố Clapham Common. Quay lưng lại với con đường, dinh thự được xây dựng với cấu trúc 2 tầng bằng những viên gạch đỏ ấn tượng được xây từ hồi đầu thế kỷ 19 do kiến trúc sư lừng danh Richard Thornton thiết kế. Sau khi hoàn thành, nó trở thành "đại bản doanh" của một thành viên quốc hội và sau đó trải qua nhiều đời chủ.

Vua trộm đã say đắm nơi này ngay từ những giây phút đầu tiên. Hắn quyết định biến dinh thự trở nên một nơi sang trọng và tráng lệ với những đồ nội thất đắt đỏ, các bức họa sơn dầu, sách quý hiếm và những một vài những đồ cực kỳ quý giá còn lại của “Bar Mỹ’. Một chiếc gương to lớn và đẹp đẽ từng được treo ở quán bar tại Paris giờ đây được trưng bày ở trung tâm phòng khách, đối diện với lò sưởi trong căn phòng tạo nên không gian vô cùng rộng rãi nhưng không thiếu đi sự ấm áp cho căn phòng. Lần này, Adam còn thiết kế một khu thể thao riêng với sân tennis, bắn súng và bowling.

Adam cũng nhanh chóng biến dinh thự của mình thành một nơi thời trang nhất quận với cái tên Mayfair, địa chỉ: số 198 Picadilly. Chính trong căn nhà này, Adam nuôi giấc mộng thực hiện những kế hoạch kinh doanh táo tợn nhất trong cuộc đời tội phạm của mình.

Vì không phải là dân bản địa, Adam cũng biết rằng chẳng sớm thì muộn những thám tử của Pinkerton cũng sẽ lần ra dấu vết của mình. Trong thời gian đầu lập nghiệp tại vùng đất xa lạ, vua trộm biết rằng càng có thể bịt miệng bọn cảnh sát bằng những miếng bánh béo bở lâu bao nhiêu thì càng thuận tiện cho việc xây dựng “đế chế” và quyền lực của mình bấy nhiêu.

Vẫn giữ cái tên Henry J. Raymond, vua trộm trở thành một sinh viên nghệ thuật, tham gia các triển lãm, các chương trình nghệ thuật tại nhà hát D’oyly Carte hay những buổi hòa nhạc tại Albert Hall. Hắn say sưa đọc những tác phẩm văn chương mới nhất, theo dõi các chương trình âm nhạc ở The Strand và Pall Mall, có mặt trong những diễn đàn kinh doanh ở Vương quốc Anh, tranh luận những vấn đề về chính trị. Thậm chí Adam còn tham gia các chương trình từ thiện của nhà thờ All Souls Church, tọa lạc gần đại lộ Cavendish, nơi những con chiên sùng đạo rất yêu mến.

Adam tham gia hàng loạt các chương trình thuộc rất nhiều các lãnh vực trong đời sống cộng đồng một cách nhiệt tình, say mê với những mưu tính riêng của mình.

Bằng sự khôn ngoan đã tích góp được trong nhiều năm đạo chích, Adam không bao giờ phá vỡ những nguyên tắc của mình, những điều mang lại sự an toàn tuyệt đối mà vua trộm đã luôn dạy cho ông bạn giang hồ sừng sỏ của mình là Piano Charley Bullard. Hắn cũng luôn nói những điều này cho các đàn em là Little Joe Elliott, Carlo Sesicovitch và trong một thời gian ngắn cho người an hem John Worth. Nguyên tắc đó chính là: bạo lực phải được cực kỳ nghiêm cấm. Các bậc đàn em luôn phải tâm niệm và ghi khắc một điều đã trở thành khẩu hiệu của cả băng: “Một người đàn ông khôn ngoan không có quyền dùng súng. Hãy bắn bằng cái đầu của mình”.

Mời các bạn đón đọc Vua trộm: thế giới trong túi áo (Kỳ 12) vào SÁNG SỚM thứ Ba ngày 14/8/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Vua trộm: Thế giới trong túi áo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN