Vua trộm: Thế giới trong túi áo (Kỳ 4)

Thứ Bảy, ngày 28/07/2012 03:20 AM (GMT+7)

Gặp gỡ “thần hộ mệnh vĩ đại nhất mọi thời đại của giới tội phạm”.

Bà trùm Marm Mandelbaum

Sau lần may mắn vượt ngục thành công, Adam cảm thấy mệt mỏi với những phi vụ làm ăn lẻ tẻ mà nguy hiểm. Hắn không muốn sống trong mối nguy cơ lúc nào cũng có thể bị vào tù thêm một lần nữa. Thế là vua trộm tìm đến đầu quân cho một bà trùm quyền lực, nắm cả lực lượng cảnh sát trong tay tên là Marm Mandelbaum.

“Bà trùm” tên thật là Fredericka Mandelbaum, thường được giới đàn em gọi là “Mẹ già” hay “Marm”. Nhân vật này được giới báo giới gắn cho biệt danh “thần hộ mệnh vĩ đại nhất mọi thời đại của giới tội phạm” hay “pháo đài vững chắc nhất trong lịch sử New York”. Với đôi mắt đen, dáng người to béo và thô kệch nhưng Marm lại là “quý bà” được yêu mến nhất trong kỷ nguyên của chủ nghĩa giang hồ.

Bà trùm cùng ông chồng quá cố đã dựng lên một đế chế hùng mạnh, chuyên thu lợi qua các hoạt động bảo kê toàn quận Kleine Deutschland. Tất cả các nghiệp đoàn, công ty, cơ quan đoàn thể trong địa phận này đều phải ký kết để nằm dưới sự “che chở” của bà trùm. Ngược lại, Marm chỉ lấy một phần trăm nhỏ trong lợi nhuận của họ. Dầu vậy, đối với cảnh sát, bà trùm vô cùng hào phóng, chưa bao giờ tiếc tay trong bất kỳ phi vụ nào để che chở cho đàn em mỗi khi bị bắt.

Với tổng số lợi nhuận khoảng 10 triệu đô la mỗi năm, bà trùm có thể mua bất cứ tên cảnh sát nào. Vì thế, mỗi khi một đàn em rơi vào vòng lao lý, Marm luôn là nơi trông cậy vững vàng nhất. Đặc biệt, bà trùm còn không lấy bất kỳ một đồng nào từ các đàn em sau mỗi vụ đó.

Ngoài nắm trong tay sức mạnh của đồng tiền, Marm còn có 2 luật sư xuất sắc và tận tụy tên là William Howe và Abraham Hummel. Dù gặp phải những phi vụ khó khăn tới đâu, 2 “siêu luật sư” này đều có thể tìm thấy lỗ hổng tưởng chừng như không thể của luật pháp. Và từ đó, chúng có thể chuyển từ trọng tội thành tội nhẹ, từ tội nhẹ thành… vô tội.

Mọi tên giang hồ, những kẻ trộm cướp, hiếp dâm, đồi bại… đều kính trọng Marm. Chúng tôn thờ bà trùm. Lý do là bà không cần trả công, không cần tiền, không cần sự nịnh bợ, tán tụng. Bà cần một điều duy nhất: lòng trung thành. Và quả thực với những gì đã làm, bà trùm xứng đáng với điều đó.

Theo giới “giang hồ đồn”, Marm lần đầu gặp Adam trong một buổi dạ hội xa hoa và lộng lẫy khi vua trộm đang làm hộ tống cho một quý phu nhân giàu có. Bà trùm nhanh chóng nhận ra lòng trung thành hiếm có nơi hắn, 1 sự tín nhiệm mà bà chưa bao giờ có được ở những kẻ bề tôi khác. Ngay trong cuộc nói chuyện đầu tiên, Marm đã nhận thấy Adam như là một hình ảnh phản chiếu lại thời còn trẻ của bà trùm. Cả 2 có rất nhiều điểm giống nhau: đều có phong cách hài hòa giữa tân cổ, không thích bạo lực nhưng say mê sử dụng khả năng của cái đầu để giải quyết vấn đề. Cả 2 đều thực dụng, theo đuổi những giá trị vật chất nhưng lại luôn mang trong mình những khao khát, những giá trị của sự tinh túy, tao nhã. Và Adam trở nên từ xa lạ đến thân thiết và cuối cùng thành cánh tay hữu đắc lực đầy tín nhiệm của bà trùm. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, vua trộm đã phải trải qua một quá trình dài với nhiều phi vụ hồi hộp đến nghẹt thở, vượt lên những lần thử thách của bà trùm để thể hiện lòng trung thành không gì lay chuyển của mình.

Muốn biết vua trộm đã trải qua những phi vụ gì và thử thách như thế nào, mời các bạn đón đọc Vua trộm: Thế giới trong túi áo (Kỳ 5) vào SÁNG SỚM thứ Hai ngày 30/7/2012.

Theo Mai Tân (Theo The Trutv) (khampha.vn)
sự kiện Vua trộm: Thế giới trong túi áo
Báo lỗi nội dung