Vụ sát hại nữ sinh ship gà ở Điện Biên: 1 đối tượng mãn hạn tù

Bùi Thị Kim Thu đã chấp hành xong án phạt tù và quay trở lại địa phương trong ngày 10/3.

 Nhà riêng của Công và Thu tại xã Thanh Nưa.

 Nhà riêng của Công và Thu tại xã Thanh Nưa.

Ngày 10/3, một lãnh đạo Công an xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết, Bùi Thị Kim Thu - người lĩnh án 3 năm tù giam về tội Không tố giác tội phạm đã chấp hành xong án phạt tù và quay trở lại địa phương.

Theo vị này, sau khi mãn hạn tù, Thu đã đến trụ sở công an và chính quyền địa phương trình diện. Tuy nhiên, Thu không tiếp tục sống ở ngôi nhà tại xã Thanh Nưa mà trở về TP Điện Biên Phủ sống với người thân.

Cũng trong ngày 10/3, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên tổ chức bàn giao tài sản là ngôi nhà của vợ chồng Bùi Văn Công - nghi phạm tham gia sát hại nữ sinh giao gà năm 2019 và vợ là Bùi Thị Kim Thu.

Trong sáng 10/3, cơ quan chức năng đã phải tạm hoãn việc trao trả tài sản do người được uỷ quyền là con gái riêng của Công không có mặt. Dự kiến buổi bàn giao sẽ được tổ chức vào một ngày khác.

Trước đó, ngày 17/6/2020, TAND cấp cao tại Hà Nội đã bác kháng cáo và tuyên phạt các bị cáo Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả tử hình về các tội Giết người, Hiếp dâm, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Cùng tội danh Hiếp dâm, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Dũng 10 năm tù giam; Cầm Văn Chương nhận 9 năm tù giam.

Bùi Thị Kim Thu với tội danh Không tố giác tội phạm bị tuyên phạt 3 năm tù giam.

Theo bản án, bà Trần Thị Hiền (mẹ của nạn nhân C.M.D) nợ Toán 300 triệu khi mua 2 bánh heroin. Để đòi tiền, Toán bàn bạc với Công và đồng bọn bắt cóc con gái bà Hiền, ép bà Hiền phải trả nợ.

Tối 4/2/2019, nhóm của Công dụ nạn nhân đi giao gà rồi bắt cóc đưa về nhà riêng của Công tại xã Thanh Nưa. Trong 4 ngày giam giữ C.M.D, Công và đồng bọn thay nhau khống chế, hiếp dâm rồi sát hại nạn nhân để che giấu hành vi phạm tội.

Nguồn: [Link nguồn]

Hàng xóm tiết lộ 3 ngày Tết ăn chơi trác táng của nhóm sát hại nữ sinh giao gà

Người hàng xóm cạnh nhà vợ chồng Bùi Văn Công cho hay, nhóm “ác quỷ” sát hại nữ sinh giao gà đã tụ tập tại nhà Công trong 3 ngày Tết để ăn chơi, trác táng và đây cũng là...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Sơn ([Tên nguồn])
Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN