Vụ nữ sinh ship gà bị sát hại: Vợ kẻ chủ mưu tung tin gì khi gặp Công an?

Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 10:00 AM (GMT+7)

Là người biết chồng mình cùng các đối tượng bạn nghiện thực hiện tội ác Bùi Thị Kim Thu (vợ đối tượng Bùi Văn Công – đối tượng được cho là chủ mưu vụ án) lại che giấu, khai báo gian dối khi được cơ quan Công an triệu tập, thậm chí còn tung nhiều thông tin giả khiến lực lượng điều tra gặp nhiều khó khăn trong khám phá vụ án…

Khi chuyên án được xác lập, với những tang vật thu được tại hiện trường, lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên đã đánh giá, đây là một vụ án rất phức tạp, các đối tượng nghiện ma túy, có nhiều tiền án tiền sự, thực hiện hành vi phạm tội, sau đó câu kết xóa dấu vết, dựng hiện trường giả, tung tin giả đối phó với lực lượng Công an.

Vụ nữ sinh ship gà bị sát hại: Vợ kẻ chủ mưu tung tin gì khi gặp Công an? - 1

Bùi Văn Công và các đối tượng trong vụ án.

Từ những lời khai với đầy tình tiết được chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho việc tạo chứng cứ ngoại phạm của mình, các đối tượng không hề biết rằng đó lại chính là “con dao hai lưỡi”, những vết gợn “hoàn hảo” khiến các điều tra viên luôn đặt dấu hỏi nghi ngờ.

Tối 30 Tết (ngày 4-2-2019) và tối mùng 1 Tết Kỷ Hợi (5-2), Thu là người nhìn thấy các đối tượng giở trò đồi bại với nạn nhân sau khi cả nhóm tổ chức sử dụng ma túy tại nhà. Tuy nhiên, thay vì căn ngăn, Thu đã đồng lõa với chồng và nhóm bạn nghiện, khoảng 10h ngày mùng 3 Tết (6-2), Thu vờ là người đầu tiên phát hiện xác nạn nhân Cao Mỹ Duyên trong khu chăn nuôi của ngôi nhà ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, hô hoán cho mọi người biết và báo tin cho Công an TP Điện Biên Phủ. Đây là ngôi nhà của em chồng Thu, mua cách đây 1 năm nhưng không ở.

Vụ nữ sinh ship gà bị sát hại: Vợ kẻ chủ mưu tung tin gì khi gặp Công an? - 2

Đối tượng Bùi Văn Công và vợ - Bùi Thị Kim Thu.

Ngoài gian dối trong lời khai tại các buổi cơ quan điều tra mời lên, khi trở về nhà, Thu đều kể hết cho mọi người những gì cán bộ Công an vừa hỏi nhằm mục đích tiếp tục “bắn tin”, đánh tiếng, cũng như vừa để nghe ngóng. 

Cũng trong những lần lên lấy lời khai, bằng vẻ mặt thật thà, Thu chẳng quên chia sẻ với cán bộ điều tra về tình hình ốm yếu bệnh tật của mình nhằm tăng thêm vỏ bọc, chứng cứ ngoại phạm, vô can với vụ án. Đây cũng là thời điểm các cán bộ điều tra đang tập trung cao độ để xác minh, rà soát các đối tượng nghi vấn…

Cũng vào thời điểm này, Thu còn chủ động gặp gỡ một số phóng viên báo chí để cung cấp thêm thông tin. Thu chia sẻ với phóng viên bản thân và Bùi Văn Công đã ly thân. Do bị tai nạn cách đây một năm, Thu về sống ở nhà anh chị của mình ở TP Điện Biên Phủ để điều trị nên hai vợ chồng không ở cùng nhau. Hôm mùng 3 Tết chị ta quay lên ngôi nhà (nơi phát hiện xác nạn nhân) để chuẩn bị mở chuồng trại chăn nuôi gà và phát hiện xác nạn nhân.

Vụ nữ sinh ship gà bị sát hại: Vợ kẻ chủ mưu tung tin gì khi gặp Công an? - 3

Đối tượng Vương Văn Hùng và Phạm Văn Nhiệm.

Vụ nữ sinh ship gà bị sát hại: Vợ kẻ chủ mưu tung tin gì khi gặp Công an? - 4

Đối tượng Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả.

"Vào ngày 29 Tết, anh ấy (tức Công - PV) gọi tôi bảo về nhà vợ chồng cùng nhau ăn Tết, xong sẽ tính đến chuyện ly hôn, nhưng tôi không về. Vào ngày mùng 3 thì tôi mới về đây để chúc Tết bà con hàng xóm vì cũng sống ở đây lâu rồi. Khi đi qua ngôi nhà bỏ hoang của cô em gái chồng, không rõ vì sao tôi lại có linh cảm và muốn đi vào đó vì bình thường nhà không có ai. Khi vào, tôi đi thẳng một mạch tới chỗ có thi thể, thấy cô gái nằm im, mặt úp chiếc mũ bảo hiểm, lại không có quần dài nên tôi vô cùng sợ hãi. Tôi không dám sờ trực tiếp vào người cô gái mà lấy que khều thì không thấy động đậy nên mới nghĩ cô ấy đã chết nên hốt hoảng về báo cho chồng và hàng xóm" - Thu chủ động chia sẻ với một số phóng viên báo chí cung cấp vụ việc.

Vụ nữ sinh ship gà bị sát hại: Vợ kẻ chủ mưu tung tin gì khi gặp Công an? - 5

Đối tượng Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương.

Thu còn kể lại, khi nghe thông báo về việc phát hiện một thi thể, Công đã bảo vợ đi báo Công an. "Tôi mong anh ấy không sao, chỉ bị gọi lên vì liên quan đám bạn bè nghiện ngập. Từ hôm xảy ra vụ án, nhiều người cũng đến đây hỏi han, đặt điều làm tôi rất áp lực. Từ hôm ấy đến giờ, tôi sụt mất 5kg rồi, chỉ mong công an nhanh chóng điều tra làm rõ mọi việc…" – Thu nói rằng rất buồn khi thấy chồng bị triệu tập.

Theo một điều tra viên tham gia chuyên án cho biết: “Với tư cách là người biết việc, Thu được Công an nhiều lần mời lên lấy lời khai nhưng chị ta luôn khai báo không trung thực, có khá nhiều chiêu trò để đánh lạc hướng điều tra, làm công tác điều tra, xác minh gặp nhiều khó khăn…".

Được biết, Bùi Thị Kim Thu (SN 1975), vốn bị bệnh tim bẩm sinh nên không lấy chồng. Cách đây vài năm, Thu gặp Bùi Văn Công - một đối tượng nghiện ma túy hành nghề chạy xe tải và cả hai người về sống chung nhưng không có con. Do sức khỏe không tốt nên Thu chỉ tham gia công việc lặt vặt như dọn dẹp phòng nghỉ khách sạn kiếm sống.

Vụ nữ sinh ship gà bị sát hại: Vợ kẻ chủ mưu tung tin gì khi gặp Công an? - 6

Đối tượng chủ mưu Bùi Văn Công.

Vụ nữ sinh ship gà bị sát hại: Vợ kẻ chủ mưu tung tin gì khi gặp Công an? - 7

Đối tượng Vương Văn Hùng tại cơ quan điều tra.

Đến thời điểm hiện tại, sau một thời gian phối hợp với các cán bộ lão luyện thuộc Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đấu tranh quyết liệt với các đối tượng bị bắt trước đó, ngày 21-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng: Phạm Văn Dũng (SN 1972) - anh trai của Phạm Văn Nhiệm - ở Đội 19 xã Thanh Nưa; Cầm Văn Chương (SN 1973) ở Đội 7, xã Hua Thanh về tội Hiếp dâm

Trước đó, ngày 20-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam Bùi Thị Kim Thu (SN 1975) ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về tội Không tố giác tội phạm.

Vụ nữ sinh ship gà bị sát hại: Vợ kẻ chủ mưu tung tin gì khi gặp Công an? - 8

Một số tang vật của vụ án.

Vụ nữ sinh ship gà bị sát hại: Vợ kẻ chủ mưu tung tin gì khi gặp Công an? - 9

Căn nhà hoang nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Cơ quan CSĐT cũng đã cơ bản dựng lên hành vi tội ác của 8 đối tượng. Trong đó Bùi Văn Công cùng 6 tên đồng bọn (Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương) đã thực hiện hành vi bắt giữ, hiếp dâm, sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên. Qua lời khai của các đối tượng cùng với những chứng cứ, tài liệu thu thập được đủ cơ sở để khẳng định Bùi Thị Kim Thu (vợ Công) là người biết việc.

Cho đến thời điểm hiện tại, đối tượng Bùi Văn Công vẫn rất ngoan cố chối tội, khai báo quanh co, gian dối. Tuy nhiên qua các chứng cứ, tài liệu thu thập được cùng lời khai của các đối tượng, các điều tra viên đã từng bước dựng lên hành tung tội ác của nhóm đối tượng này. 

Trong đó xác định Bùi Văn Công chính là kẻ lập kế hoạch để Vương Văn Hùng "dụ" nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên vào bẫy bằng cách đặt mua gà. Tại đây Hùng đã siết cổ làm Duyên ngất đi sau đó gọi cho Bùi Văn Công. Công tiếp tục gọi cho đám bạn nghiện (gồm Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Phạm Văn Dũng - anh trai Nhiệm, Lường Văn Lả, Cầm Văn Chương) tổ chức sử dụng ma túy tại nhà, nhiều lần hiếp dâm và cuối cùng sát hại nạn nhân Cao Mỹ Duyên vào rạng sáng mùng 3 Tết Kỷ Hợi.

Ngoài việc tổ chức giam giữ nạn nhân trên thùng xe, các đối tượng đưa cô gái vào nhà Công và thực hiện hành vi phạm tội. Quá trình thực hiện hành vi, Bùi Thị Kim Thu là người biết và qua lời khai của các đối tượng, ít nhất 2 lần Thu bắt gặp nhóm đối tượng giở trò đồi bại với  Cao Mỹ Duyên nhưng không những không can ngăn mà còn đồng lõa, sau này tiếp tục "tung hỏa mù", gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra…

Màn kịch tinh vi của vợ chồng chủ mưu sát hại nữ sinh ship gà ở Điện Biên

Cả Bùi Kim Thu và Bùi Văn Công trước khi bị bắt giữ đã có những hành động, những lời biện minh giả dối để lấp liếm...

Theo Xuân Trường- Xuân Long (Công an nhân dân)
sự kiện Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà
Báo lỗi nội dung