Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Vợ Bùi Văn Công là người bón cơm cho nạn nhân

Thứ Tư, ngày 03/04/2019 10:00 AM (GMT+7)

Quá trình giam giữ nữ sinh D., Bùi Thị Kim Thu (vợ Bùi Văn Công) biết rõ và chính Thu đã bón cơm cho nạn nhân ăn.

Liên quan đến vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ 10 đối tượng. Trong đó có vợ chồng Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu. Đây được xem là cặp đôi ngoan cố, nhiều thủ đoạn, khai báo vòng vo so với các đối tượng khác.

Một nguồn tin riêng cho biết, lúc đầu Bùi Thị Kim Thu nhất quyết không khai gì, cho rằng mình “vô can” đến vụ án. Thế nhưng, quá trình đấu tranh sau đó, các đối tượng khác đã khai ra Thu và bản thân Thu cũng phải thừa nhận việc mình biết chồng và các đồng phạm của chồng đưa nữ sinh C.T.M.D. về nhà giam giữ.

Theo lời khai của các đối tượng, quá trình bọn chúng bắt giữ nữ sinh D. tại nhà Bùi Văn Công thì chính Bùi Thị Kim Thu đã bón cơm cho nạn nhân ăn.

Trên thực tế, tại thời điểm phát hiện thi thể nữ sinh C.T.M.D. (sáng mùng 3 Tết), kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, trong dạ dày nạn nhân vẫn còn thức ăn chưa tiêu hóa hết.

Qua những tài liệu, chứng cứ cơ quan điều tra thu thập được và qua lời khai của các đối tượng đã xác định, nhóm này giết hại nữ sinh C.T.M.D. vào rạng sáng mùng 3 Tết. Như vậy, về chi tiết các đối tượng cho nạn nhân ăn uống trong quá trình nạn nhân bị giam giữ là có căn cứ.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Vợ Bùi Văn Công là người bón cơm cho nạn nhân - 1

Đối tượng Bùi Thị Kim Thu (vợ của Bùi Văn Công).

Tài liệu ban đầu cho thấy, đêm 30 Tết, nhóm của Công giam C.T.M.D. trong buồng ngủ của vợ chồng hắn. Bản thân Thu đã biết sự việc từ ngay đêm đầu tiên nạn nhân bị bắt giữ, vậy nhưng Thu đã không tố giác hành vi của nhóm tội phạm mà còn đồng lõa, bao che cho chồng và đồng bọn.

Sau khi nhóm của Công giết hại nữ sinh C.T.M.D., các đối tượng đã bàn bạc, dựng lên một kịch bản hoàn hảo. Trong đó, Thu cố tình vờ là nhân chứng đầu tiên phát hiện thi thể nạn nhân ở căn nhà hoang.

Khi đó, Thu còn “diễn tỉnh bơ” nói với mọi người rằng, lúc phát hiện xác chết đã hốt hoảng chạy về gọi chồng. Nhưng hai vợ chồng không đến ngay chỗ xác chết mà phải đi gọi nhiều người cùng đến vì sợ “làm ơn mắc oán”, sợ người ta hiểu sai về mình.

Dù cả 2 vợ chồng Công đều “diễn rất giỏi” thế nhưng dưới con mắt kinh nghiệm của các điều tra viên thì “màn kịch” cuối cùng cũng bị lật tẩy.

Ngay cả 2 đối tượng Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương, từ đầu bọn chúng đã nằm trong “tầm ngắm” của cơ quan điều tra, tuy nhiên, vì lý do nghiệp vụ nên những thông tin liên quan đến 2 đối tượng này lúc đầu chưa được công bố. Cho đến khi tài liệu đã rõ ràng hơn, có đủ căn cứ xác định Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra mới bắt giữ cùng với Bùi Thị Kim Thu.

Gia hạn tạm giữ Vì Văn Toán trong vụ sát hại nữ sinh giao gà

Ngày 2-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên cho biết, vừa gia hạn tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp lần thứ...

Theo PV (Người đưa tin)
sự kiện Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà