Gia hạn tạm giữ Vì Văn Toán trong vụ sát hại nữ sinh giao gà

Thứ Tư, ngày 03/04/2019 08:26 AM (GMT+7)

Ngày 2-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên cho biết, vừa gia hạn tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp lần thứ nhất đối với nghi can Vì Văn Toán, đối tượng được xác định là kẻ chủ mưu trong vụ sát hại nữ sinh C.T.M.D.

Trước đó, ngày 29-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vì Văn Toán (SN 1982, ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) về hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Gia hạn tạm giữ Vì Văn Toán trong vụ sát hại nữ sinh giao gà - 1

Đối tượng Vì Văn Toán.

Theo một cán bộ điều tra, sau 4 ngày bị tạm giữ, cho đến sáng 2-4, Vì Văn Toán vẫn rất ngoan cố, gian dối trong khai báo. Dù vậy, với các kết quả điều tra được, bước đầu Ban chuyên án xác định, Vì Văn Toán là đối tượng chủ mưu thuê nhóm các đối tượng nghiện Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương bắt cóc nữ sinh C.T.M.D nhằm chiếm đoạt tài sản.

Tuy lời khai của các đối tượng cần được làm rõ hơn, nhưng một số đối tượng đã thừa nhận được Toán thuê bắt cóc C.T.M.D với số tiền 10 triệu đồng.

Hiện, các điều tra viên thuộc Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đang phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục đấu tranh với các đối tượng, làm rõ những bí ẩn, những góc tối cần làm sáng rõ của vụ án.

Vì Văn Toán là kẻ chủ mưu vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Vì Văn Toán đã thuê Bùi Văn Công và đồng bọn bắt cóc nữ sinh C.T.M.D để tống tiền.

Theo Thảo Vy (Công an nhân dân)
sự kiện Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà
Báo lỗi nội dung