Vụ người đẹp bán dâm 30.000 USD/lượt vừa bị công an triệt phá: Bán dâm 1 lần đủ tiền nộp phạt 2.300 lần

Sự kiện: Tin nóng

Theo cách tính toán số học, thì một lượt bán dâm của người đẹp trong đường dây do Lục Triều Vỹ cầm đầu gấp tới 2.300 lần mức mà người vi phạm (bán dâm) phải nộp phạt khi bị phát hiện, xử lý.

Trước đó, chiều 12/7, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an bắt quả tang 3 cô gái đang bán dâm với giá từ 18.000 - 30.000 USD tại một khách sạn trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TP.HCM.

Cùng ngày, công an ập vào một căn hộ thuộc chung cư ở quận 7 bắt người môi giới bán dâm là Lục Triều Vỹ (SN 1993, tại TP. Đà Nẵng) khi anh ta đang tiếp tục điều diễn viên, người mẫu khác đi phục vụ khách.

Qua điều tra, các đối tượng bước đầu khai nhận, 1 trong 3 cô gái bị bắt quả tang bán dâm ở khách sạn 5 sao được giới thiệu là hoa hậu người Việt tại nước ngoài. Các người đẹp này từng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp. Cách đó vài giờ, Lục Triều Vỹ đã liên hệ, kêu họ đến "tiếp" các doanh nhân giàu có để vui chơi cuối tuần với giá 18.000 - 30.000 USD.

Theo Cục Cảnh sát hình sự, trinh sát phát hiện chỉ một số ít cô gái trong đường dây của Vỹ là người mẫu, diễn viên thật, còn lại đều do đối tượng này gắn mác cho họ để nâng giá bán dâm cho khách.

Các đối tượng hoạt động rất kín kẽ và thường xuyên thay đổi địa điểm hoạt động khiến quá trình theo dõi gặp không ít khó khăn. Hiện, Cục Cảnh sát hình sự và Công an TP. HCM đang điều tra mở rộng vụ án.

Chân dung Lục Triều Vỹ kẻ cầm đầu đường dây bán dâm giá 30.000 USD mới bị công an bắt giữ. Ảnh: Soha

Chân dung Lục Triều Vỹ kẻ cầm đầu đường dây bán dâm giá 30.000 USD mới bị công an bắt giữ. Ảnh: Soha

Liên quan tới vụ việc đang gây xôn xao dư luận nói trên, dưới góc nhìn của một chuyên gia pháp lý, ông Nguyễn Gia Hải bày tỏ quan điểm: Trong cuộc sống, tiền là một phương tiện để giao dịch quá trình mua bán hàng hóa. Thu nhập càng cao, nhu cầu về vật chất của con người lại càng lớn. Có không ít những đại gia, những người nổi tiếng với thu nhập "khủng" của mình sẵn sàng mua những món hàng có giá trị bằng cả gia sản của một người bình thường.

Trên thực tế, giá mua dâm đối với người mẫu, hoa hậu, diễn viên nổi tiếng một lượt lên đến 30.000 USD (tương đương gần 700 triệu VNĐ) có thể là không tưởng hoặc cũng có thể là bình thường. Không tưởng nếu như khách mua dâm chỉ là người có mức thu nhập bình thường. Tuy nhiên, nếu khách mua dâm là một người giàu có, chịu chơi, là người có thu nhập cao, thì việc bỏ ra số tiền lên tới 30.000 USD mua dâm hoàn toàn có thể xảy ra.

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới mức giá mua bán dâm là nằm ở vai trò của kẻ tổ chức, cầm đầu đường dây.

Cũng theo ông Hải, nếu quy chiếu vào các quy định pháp luật hiện hành thì hành vi dẫn dắt, lôi kéo, dụ dỗ người mua dâm đến với người bán dâm để hưởng lợi ích vật chất sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội môi giới mại dâm được quy định tại Điều 328 (BLHS 2015). Theo đó, khung hình phạt cao nhất của tội danh này lên đến 15 năm tù giam nếu thu lợi bất chính 500.000.000 đồng trở lên.

Người mua dâm có thể bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt có thể đến 10.000.000 đồng theo quy định tại Điều 22 (Nghị định số 167/2013/NĐ-CP) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống, chống bạo lực gia đình.

Đối với các gái bán dâm thì cũng sẽ bị xử phạt hành chính theo Điều 23 (Nghị định 167/ 2013/NĐ-CP): "Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi bán dâm; Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng trong trường hợp bán dâm cho nhiều người cùng một lúc".

Trong vụ việc cụ thể nêu trên, chỉ cần chúng ta thực hiện một phép tính đơn giản sẽ thấy sự chênh lệch "khủng khiếp" giữa lợi nhuận tối đa thu về từ hành vi bán dâm của người đẹp với mức độ họ bị xử phạt (số tiền thu về trên 1 lần bán dâm gấp 2.300 lần mức nộp phạt). 

Chính vì vậy, nếu chưa thừa nhận mại dâm là một nghề, chưa thương mại hóa lĩnh vực này thì cũng cần phải nâng cao mức chế tài đồng thời kết hợp tuyên truyền, giáo dục nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật để những người đẹp không trở thành những món hàng, dễ dàng hủy hoại thành danh, nhân phẩm của mình.

Xoay quanh vụ việc trên, dưới góc nhìn của độc giả, nhiều người cũng không khỏi hồ nghi về mức giá 30.000 USD/ lượt bán dâm.

Chia sẻ với PV, anh Phạm Văn Thiệu (trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho rằng, mức giá trên là đúng hay sai thì chúng ta phải chờ kết luận cuối cùng từ phía cơ quan cảnh sát điều tra.

Tuy nhiên, dư luận vẫn có quyền đặt nghi vấn, rằng mức giá trên là do các người đẹp tự khai khống nhằm mục đích "đánh bóng" bản thân. Bởi lẽ, nếu họ có bán dâm với mức giá nào đi chăng nữa thì khi bị cơ quan chức năng phát hiện và xử lý cũng chỉ bị phạt tối đa là 500 nghìn đồng. Mặt khác, họ cũng không bị đánh thuế thu nhập.

Ngoài ra, đối với những kẻ đã dám bất chấp đánh đổi nhân phẩm để lấy tiền bạc như gái bán dâm thì họ có thể nghĩ rằng việc xuất hiện trên các phương tiện truyền thông sẽ giúp họ "nổi tiếng". Đặc biệt là khi giá trị mua bán của họ đạt một con số mà ai cũng không thể bỏ qua.

Thêm vào đó, trong vụ việc nêu trên, con số 30.000 USD/lượt bán dâm chỉ mới là từ lời khai của những người liên quan, thực tế cơ quan chức năng chưa công khai bất cứ 1 hình ảnh, tài liệu nào để xác thực việc trên cả.

Nguồn: [Link nguồn]

Đưa danh tính ”chân dài” bán dâm nghìn đô dưới trướng Lục Triều Vỹ có thể bị xử lý 

Theo luật sư, pháp luật Việt Nam hiện nay quy định không công khai danh tính người mua, bán dâm trừ trường hợp cơ quan tố...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chi Lê ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN